เด็กชายวัย 12 ช่วยทำโบให้หมาแมวจรจัด พวกมันจะได้ดูน่ารักน่ารับเลี้ยง

หนุ่มน้อยคนนี้เพิ่งอายุได้แค่ 12 ขวบ ทว่าเขาก็ค้นพบสิ่งที่ตัวเองชอบทำและนำมาใช้ประโยชน์ได้ แถมยังเอามันมาช่วยเหลือสัตว์จรจัดทั้งหลายอีกด้วย

 

 

Darius Brown จากรัฐนิวเจอร์ซี สหรัฐอเมริกาถูกตรวจพบว่าเป็นเด็กที่เรียนรู้และเข้าใจสิ่งต่างๆ ได้ช้ามาตั้งแต่ตอน 2 ขวบ เขาจึงต้องพยายามทำสิ่งต่างๆ มากกว่าคนอื่น

พออายุได้ 8 ขวบเด็กชายก็มีโอกาสไปช่วยพี่สาวตัดเย็บโบ ซึ่งช่วยให้เขาพัฒนาความสามารถของตัวเองอย่างมาก และก็ค้นพบว่าเขามีพรสวรรค์ด้านนี้ด้วย

 

 

ต่อมาเขาจึงก่อตั้งบริษัท Beaux & Paws ตอนอายุ 11 ขวบและกลายเป็นเจ้าของกิจการอายุน้อยไปโดยปริยาย นอกจากนี้เขายังใช้ความสามารถนี้ทำประโยชน์ให้หมาแมวจรจัดด้วย

Brown เองก็เป็นเด็กหนุ่มที่รักสัตว์ แล้วเขาก็รู้ด้วยว่ามีสัตว์มากมายที่ยังไม่มีคนมารับพวกมันไปเลี้ยง ทำให้พวกมันยังต้องใช้ชีวิตในศูนย์พักพิงสัตว์ต่อไป

 

 

เขาจึงคิดวิธีเพื่อช่วยพวกมันโดยใช้พรสวรรค์การทำโบของตัวเองนี่แหละ Brown ไปหาซื้อของต่างๆ มาตัดทำโบเพื่อจะเอาไปให้หมาแมวจรจัดใส่

เขารู้ว่าความประทับใจครั้งแรกนั้นสำคัญ และความน่ารักเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พวกมันถูกรับเลี้ยง ถ้าหากพวกมันดูไม่น่ารักอาจทำให้คนมองพวกมันผ่านไปเฉยๆ

โบที่เขาทำให้พวกมันนั้นสามารถช่วยให้พวกมันสร้างความประทับใจครั้งแรกได้ดีขึ้น และที่สำคัญเขาบริจาคโบเหล่านี้ให้พวกมันฟรีๆ ไม่คิดเงินเลย

 

 

ทำโบให้พวกหมาแมวด้วยตัวเอง

 

ได้ออกมาเป็นโบน่ารักๆ แบบนี้

.

 

แล้วก็นำไปบริจาคต่อให้ศูนย์พักพิงสัตว์

 

ความรักสัตว์และความมีน้ำใจของ Brown นั้นดูยิ่งใหญ่เกินกว่าอายุของเขา แต่นั่นก็ยิ่งทำให้เขาดูน่าชื่นชมในสายตาของคนอื่น

เขาบริจาคโบนับ 1,000 ชิ้นให้กับศูนย์พักพิงสัตว์มาหลายแห่งแล้ว และก็จะยังคงทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อช่วยให้พวกมันถูกรับเลี้ยงให้หมด

 

 

Darius Brown ซึ่งเป็นพี่สาวของหนุ่มน้อยเล่าว่า “เขาเป็นแรงบันดาลใจและกำลังใจให้กับฉันทุกวัน เขาเป็นหนุ่มน้อยที่สุดยอดมาก ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยสนับสนุนเขา และฉันก็อยากให้ทุกคนช่วยเขาด้วยเช่นกัน”

 

 

ดูหมาแมวที่ได้โบของหนุ่มน้อยไปใส่สิ

 

ดูน่ารักขึ้นมากเลยนะ

 

น่ารับไปเลี้ยงจริงๆ

 

น้องแมวก็น่ารักเหมือนกัน

 

ที่มา: borepanda, sirdariusbrown

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...