พบกับ ‘Sämpy’ เหมียวยอดนักผจญภัย ผู้ชอบชวนชาวแก๊งออกไปเล่นท่ามกลางหิมะ

เรื่องนี้เพื่อชาวทาสแมวโดยเฉพาะ เพราะเราพาไปรู้จักกับแก๊งเจ้านายขนปุกปุยที่ประกอบด้วย Sämpy และผองเพื่อน Hiskias Hääppönen, Elmeri และ Nelli ทั้งหมดนี้อาศัยอยู่ในฟินแลนด์ตอนเหนือ

แต่เราจะไม่รู้จักแก๊งแมวพวกนี้เลย หากไม่มี Riikka Hedman ผู้เป็นเจ้าของ เพราะเขาได้แชร์รูปภาพของเหล่าเหมียว จนกลายเป็นที่รู้จักทั่วโลกโซเชียล

 

 

Riikka ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับแมวเหมียวแต่ละตัวว่า Sämpy อายุ 6 ขวบ มันอาจจะดูเหมือนแมวนอร์เวย์ป่า แต่จริงๆ แล้ว มันไม่ใช่แมวพันธุ์พิเศษอะไรหรอกนะ

Elmeri ตัวสีน้ำตาล วัย 11 ปี เป็นแมวบ้านเช่นกัน ส่วน Hiski วัย 11 ปี ตัวที่ใหญ่ที่สุดและอุ้งเท้าไม่มีสีขาว มันเป็นลูกครึ่งแมวป่านอร์เวย์  ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแมวเพศผู้

ตัวสุดท้ายคือ Nelli แต่น่าเศร้า มันได้จากไปแล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

 

 

Sämpy เป็นแมวที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงที่อากาศไม่หนาวจนเกินไป “มันมีความสุขมากๆ เมื่อได้ออกไปเดินป่ากับฉัน ซึ่งเป็นป่าที่ใกล้กับบ้านของเรานี่แหละ” เจ้าของบอก

นอกจากนี้ รอบๆ บ้านยังมีน้ำสายเล็กๆ มีสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Sämpy ถึงชอบออกมาข้างนอก

 

 

ส่วน Elmeri กับ Hiski ชอบใช้เวลาอยู่ในสนามหน้าบ้านมากกว่า แต่บางครั้ง พวกมันก็ออกมาเดินเล่นเหมือนกัน และระหว่างที่พวกมันออกไปเล่นข้างนอกนี้ Riikka ก็จะคอยตามถ่ายรูปพวกมัน เพราะมันงดงามเกินจะเก็บไว้ดูคนเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม ต้องยกความดีความชอบให้กับ Sämpy เพราะรูปของมันทำให้เจ้าของได้รับช่างภาพแห่งปี 2014 จากประกวดของ Finnish photography magazine

 

 

Riikka บอกว่า “ช่วงแรกๆ ฉันแค่ฝึกถ่ายรูปเหล่าแมวเหมียว และเมื่อมีการประกวด ฉันก็ได้ส่งรูปไป ปรากฏว่าได้รางวัลมาแบบงงๆ เท่านั้นยังไม่พอ ภาพของเหมียวยังได้รับความนิยมมากๆ จนเริ่มมีนักข่าวมาสัมภาษณ์ ตีแผ่เรื่องราวของแมวแก๊งนี้”

หลังจากนั้นเธอก็ได้สร้างเพจเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมให้แมวเหมียว ซึ่งตอนนี้มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก

 

 

ภาพส่วนใหญ่ของแก๊งแมวเหมียว มักจะเป็นภาพขณะที่พวกมันออกไปเล่นนอกบ้าน และ Riikka บอกว่า เธอไม่ได้จัดฉากแต่อย่างใด เพราะภาพดีคือภาพธรรมชาติของแมว และเธอแค่หาจังหวะดีๆ กดชัตเตอร์เท่านั้นเอง

 

 

สำหรับใครที่อยากติดตามการผจญภัยของ Sämpy และผองเพื่อน สามารถกดติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก Sämpy และอินสตาแกรม sampycat

อ้อ น้องมีโฟโต้บุ๊กด้วยนะ ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ kustantamo

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เฮ้เพื่อน นายเป็นแมวพันธุ์ไรอะ?

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...