คุณตาผู้รักหมา หวังเพียงแค่ให้หมาทั้ง 27 ตัวที่เลี้ยงอยู่ มีบ้านใหม่ก่อนเขาจากไป

คนที่อยู่กับสัตว์เลี้ยงคงจะเข้าใจคุณตาคนนี้ดี เขารักหมาทุกตัวเหมือนลูกแท้ๆ ของตัวเอง เขาต้องการให้พวกมันมีชีวิตที่สุขสบายที่สุด ในช่วงสุดท้ายของชีวิตเขาก็ยังคงเป็นห่วงหมามากกว่าตัวเอง

 

 

คุณตา Richard Ewers รักสุนัขมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เขามักจะรับเลี้ยงสุนัขจรจัดที่เจอ หรือสุนัขที่เจ้าของไม่ต้องการเลี้ยงต่อเพื่อให้พวกมันได้มีบ้านอยู่

นั่นทำให้คุณตา Ewers เลี้ยงสุนัขไว้มากถึง 27 ตัวด้วยกัน โชคดีที่บ้านของเขาในรัฐเท็กซัสใหญ่มากพอ เขาและพวกหมาจึงอยู่ด้วยกันได้อย่างไม่แออัด

 

 

แต่ในปี 2018 คุณตาก็ตรวจเจอว่าตัวเองเป็นโรคมะเร็งลำไส้ ทำให้เขาน่าจะมีชีวิตต่อได้ไม่เกิน 1 ปี แล้วหลังจากที่เขาตายไปก็จะไม่มีใครดูแลพวกหมาเลย

Ewers จึงเริ่มต้นหาบ้านใหม่ให้พวกหมาทั้ง 27 ตัวตั้งแต่ตอนนั้น เพื่อที่พวกมันจะได้มีคนดูแลต่อแม้ว่าเขาจะไม่อยู่แล้วก็ตาม

 

 

การหาบ้านให้หมาจำนวนมากขนาดนี้ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงคุณตาจะให้เพื่อนและครอบครัวทุกคนช่วยกระจายข่าวเรื่องพวกหมาให้ ก็ยังไม่ค่อยมีคนสนใจรับเลี้ยงพวกมันอยู่ดี

หลังจากที่คุณตา Ewers ช่วยหาบ้านให้กับพวกหมาได้เกืองจะครบปี พวกหมาก็ยังมีคนมารับเลี้ยงไปเพียงแค่ครึ่งหนึ่งของทั้งหมดเท่านั้นเอง

 

 

จนกระทั่งตอนที่คุณตาอาการทรุดหนักจนดูแลพวกหมาไม่ไหว คนรักสัตว์ในโลกโซเชียลจึงหันมาให้ความช่วยเหลือเขามากขึ้น

หลังจากที่เรื่องของคุณตาไปถึงหูของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์แล้ว พวกเขาก็ยื่นมือเข้ามาช่วยหาบ้านให้พวกหมาเช่นกัน

ตอนนั้นพวกเขาเป็นห่วงหมามาก เนื่องจากพอคุณตาป่วยและไม่อยู่บ้านแล้ว บ้านหลังนั้นก็ไม่มีน้ำหรือไฟฟ้าใช้ ทำให้หมาที่เหลืออยู่ต้องอยู่ในสภาพที่ลำบาก

 

 

อย่าไงรก็ตามการที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ยื่นมือมาช่วย และขอความช่วยเหลือจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์อื่นๆ ที่รู้จักอีก ก็ทำให้สถานการณ์ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

ไม่นานกลุ่มช่วยเหลือสัตว์แต่ละแห่งก็รับหมาที่เหลืออยู่ไปทีละนิดละหน่อย จนในที่สุดหมาทุกตัวของ Ewers ก็มีบ้านอยู่ครบหมดแล้ว

 

 

เมื่อกลางเดือนพฤษภาคม 2019 คุณตา Ewers ก็เสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งตามที่คาดการณ์ไว้ แต่เขาคงจะจากไปอย่างสบายใจ เพราะพวกหมามีคนดูแลตามที่เขาปรารถนาแล้ว

 

 

ที่มา: Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...