หมาเฝ้ารอเจ้าของตรงจุดที่เขาตาย เป็นเวลาถึง 1 เดือนเต็ม เพื่อรอพบเขาอีก

เจ้าหมาจรจัดมีชีวิตที่เปลี่ยนไป เพราะมันได้มีเจ้าของที่รักมัน ดังนั้นมันจึงอยากอยู่เคียงข้างเจ้าของไปตลอด แม้ในเวลาที่เขาไม่มีชีวิตอยู่แล้ว

น้องหมา Toto เป็นสุนัขของหนุ่มชาวอาร์เจนติน่า Facundo Brusco วัย 27 ปี มันเคยเป็นหมาจรจัดที่สนิทกับเขามาก่อน และเดินตามไปส่งเขาทำงานทุกวัน

พอสนิทสนมกันมากขึ้นเรื่อยๆ Brusco จึงรับเลี้ยงมันเอาไว้ และมันก็ยังคงเดินไปส่งเขาที่สถานีรถไฟเป็นประจำเหมือนเดิม

 

CEN

 

ก่อนจะมาเจอเจ้า Toto หนุ่ม Brusco ก็เป็นโรคซึมเศร้ามานานแล้ว เขาต้องเข้าพบจิตแพทย์มาโดยตลอด แม้แต่ตอนที่เลี้ยงเจ้าหมาก็ด้วย

แต่ในที่สุดเขาก็พ่ายแพ้ให้กับโรคซึมเศร้า และตัดสินใจฆ่าตัวตายที่ข้างทางรถไฟในวันที่ 14 สิงหาคม 2019 ซึ่งเจ้าหมาน่าจะเห็นเขาในตอนนั้น

ตั้งแต่นั้นมา Toto จึงออกจากบ้านมาอยู่ข้างทางรถไฟ เพื่อเฝ้ารอการกลับมาของเจ้าของที่มันรัก

 

CEN

 

Toto มาปักหลักอยู่ตรงทางรถไฟไม่ยอมไปไหนเลย ไม่ว่าจะมีฝนตก หรือแดดออกแรงแค่ไหนมันก็ไม่ยอมไปจากตรงนั้น

คนแถวนั้นที่เคยเห็นมันและชื่นชมในความซื่อสัตย์ จึงเอาข้าวและนำมาให้มันกิน รวมทั้งช่วยกันทำกำบังชั่วคราวไว้ให้มันใช้หลบแดดและฝนด้วย

 

CEN

 

Toto มารอ Brusco กลับมาอย่างนั้นนานถึง 1 เดือนเต็มๆ จนกระทั่งเรื่องของมันไปถึงหูขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ Patitas Glew เข้า พวกเขาจึงส่งอาสาสมัครมาเอาตัวมันไปดูแล

ในตอนที่อาสาสมัครไปหามันข้างทางรถไฟ เจ้าหมาดูระแวงพวกเขาเล็กน้อย แต่ด้วยความเป็นมิตรของมัน ในที่สุดพวกเขาก็เกลี้ยกล่อมให้มันกลับไปที่ศูนย์ด้วยจนได้

 

CEN

 

หลังจากที่ทางองค์กรดูแลมันได้สักระยะหนึ่ง Karina ซึ่งเป็นแม่ของ Brusco ก็เห็นโพสต์เกี่ยวกับมันเข้า เธอจึงติดต่อมาขอดูแลมันต่อเอง เจ้าหมาเลยได้กลับไปอยู่ที่บ้านแห่งเก่าของมัน

แม้ว่าที่บ้านหลังนั้นจะไม่มี Brusco อยู่แล้ว Karina ก็ตั้งใจจะดูแลมันต่อ เธอหวังว่าการใช้เวลาร่วมกัน จะทำให้มันรู้ว่ายังมีเธออีกคนที่รักและเป็นห่วงมันอยู่

 

ที่มา: Unilad

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...