ใจละลาย…เมื่อ ‘พ่อสิงโต’ เจอ ‘ลูกน้อย’ ครั้งแรก มันหมอบลงทักทายลูกอย่างอ่อนโยน

เมื่อวันที่ 6 กันยายน ปี 2019 สวนสัตว์ Denver Zoo ในโคโลราโด ได้แชร์คลิปวิดีโอคลิปหนึ่ง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะที่พ่อสิงโตกำลังเล่นกับลูกน้อยที่เพิ่งเกิดได้ไม่นาน กลายเป็นคลิปที่มียอดผู้เข้าชมจำนวนมาก

ทางสวนสัตว์บอกว่านี่เป็นการเจอกันครั้งแรกของพ่อ-ลูกสิงโตในสวนสัตว์ ซึ่งท่าทีของ Tobias ผู้เป็นพ่อวัย 2 ขวบที่มีต่อลูกน้อยนั้น ทำเอาทุกคนที่ได้ดูคลิป ใจละลายไปตามๆ กัน

 

 

Denver Zoo เผยว่าลูกสิงโตผู้น่ารักตัวนี้เกิดเมื่อวันที่ 25 เดือนกรกฎาคม ปี 2019 โดยในช่วงสองเดือนนับตั้งแต่เกิด สิงโตน้อยได้อยู่กับ Neliah ผู้เป็นแม่ พ่อ และพี่สาว Kamara ในพื้นที่ส่วนตัวที่ทางสวนสัตว์จัดไว้ให้

Jake Kubié ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารของสวนสัตว์บอกว่า “สิงโตน้อยตัวนี้เป็นทุกอย่างที่เราคาดหวังจากลูกสิงโต ทั้งขี้เล่น ขี้สงสัย และกระตือรือร้น”

 

 

จริงๆ แล้ว ทางสวนสัตว์ได้โพสต์ภาพหรือคลิปทุกวันเพื่อให้ผู้คนได้เห็นความน่ารักของลูกสิงโตตัวใหม่ที่ยังไม่ได้ถูกตั้งชื่อ

โดยระหว่างนั้น พวกเขายังเปิดให้ผู้คนร่วมตั้งชื่อให้เจ้าป่าตัวน้อยตัวนี้ด้วย และนี่คือชื่อที่ได้รับคัดเลือกรอบสุดท้าย: Meru Moremi และ Tatu 

ใครที่อยากโหวตชื่อให้น้อง สามารถเข้าร่วมได้ที่เว็บไซต์ denverzoo

 

 

ตอนนี้สิงโตน้อยยังไม่ได้ออกไปข้างนอกเพื่อทักทายฝูง แต่ทางเจ้าหน้าที่ในสวนสัตว์ต่างพากันตื่นเต้น และตั้งหน้าตั้งตารอให้วันนั้นมาถึงเร็วๆ ซึ่งพวกเขามั่นใจทุกคนต้องตกหลุมรักมันแน่ๆ

ระหว่างที่เตรียมความสำหรับออกไปเจอฝูงชนนี้ เจ้าสิงโตน้อยได้เรียนรู้ทักษะหลายอย่างจากพ่อ แม่ และพี่สาว แต่ส่วนใหญ่แล้ว มันจะชอบเล่นซุกซนตามประสาเด็กมากกว่า

 

 

สาเหตุที่ทางสวนสัตว์ตื่นเต้นกับการเปิดตัวสิงโตตัวใหม่ เพราะครึ่งหนึ่งของสิงโตในแอฟริกา ได้หายไปในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งภัยคุกคามทางธรรมชาติ การคุกคามจากมนุษย์ การลดจำนวนของอาหาร และการสูญเสียถิ่นที่อยู่อาศัย

 

 

ดังนั้น การเปิดตัวสิงโตน้อยที่มาพร้อมความน่ารักในครั้งนี้ ทางสวนสัตว์หวังว่ามันจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนเกิดจิตสำนึกในการปกป้องสัตว์ป่าทั่วโลก

นอกจากนี้ ทางสวนสัตว์ยังได้ดำเนินโครงการอื่นๆ อีกมากมาย ที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์ โครงการศึกษาและเป็นอาสาสมัครทำงานกับสัตว์

 

 

หนึ่งในนั้นคือโครงการที่มีชื่อว่า Adopt an Animal ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้คนรับเลี้ยงสัตว์ 1 ใน 4300 ตัวของสวนสัตว์ ซึ่งเป็นสัตว์ที่สมควรอยู่ในบ้านมากกว่าในสวนสัตว์หรือป่า โดยส่วนใหญ่แล้ว สัตว์ประเภทนี้จะมีนิสัยอ่อนโยนและน่ารักมากๆ

 

.

 

ขี้เล่นจนแม่ไม่มีเวลาได้พักเลย

 

และนี่คือโมเมนต์ที่พ่อสิงโตเจอลูกครั้งแรก

 

ที่มา boredpanda l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...