เชิญชม 10 เรื่องน่ารักเกี่ยวกับเจ้าตูบ แล้วจะรู้ว่าเจ้าหมามีเรื่องให้คุณยิ้มได้อีกเยอะ

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักของมนุษย์ นอกจากพวกมันจะซื่อสัตย์ต่อเราแล้ว พวกมันยังมีความร่าเริงที่ทำให้เรายิ้มไปกับพวกมันไปตลอด

แต่ในโลกที่แสนกว้างใหญ่ของเรายังมีเรื่องราวชวนยิ้มเกี่ยวกับเจ้าหมาอีกมาก ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เราเลยจะมาเล่าเรื่องราวชวนยิ้มเหล่านี้ให้ทุกคนฟังเอง

 

1. สุนัขมีเครื่องแลกอาหารธีมรักโลกด้วย

เครื่องให้อาหารสุนัขที่ว่านี้มีอยู่ในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี มันถูกตั้งไว้โดยมีจุดประสงค์ให้คนนำขวดน้ำมาทิ้งให้เป็นที่ จากนั้นมันก็จะให้อาหารสุนัขกลับมา ซึ่งคนรักหมาจะนำไปให้เจ้าหมาที่บ้านหรือหมาจรจัดก็สุดแล้วแต่เลย

 

boredpanda,Pugedon

 

2. มีหมาที่ทำงานเป็นเด็กเก็บลูกเทนนิส

ในงานแข่งขันเทนนิส Brazil Tennis Open จะมีหมาส่วนหนึ่งจากศูนย์พักพิงไปช่วยทำหน้าที่เก็บลูกเทนนิสเสมอ

ทั้งนี้ก็เพื่อให้คนเห็นความน่ารักของพวกมันแล้วรับไปเลี้ยงง่ายขึ้น…อ้อ แล้วก็เพื่อให้พวกมันได้เล่นลูกบอลด้วย

 

AP

 

3. มีสุนัขบริการที่ช่วยดูแลลูกเสือชีต้าโดยเฉพาะ

ตั้งแต่ปี 1980 เป็นต้นมา สวนสัตว์ San Diego Zoo Safari Park มักจะหาลูกสุนัขบริการมาอยู่กับเสือชีต้าร์ตัวน้อยที่ขี้อาย เพื่อทำให้พวกมันลดความเครียดและมีเพื่อนเล่น แน่นอนว่าส่วนใหญ่พวกมันมักจะโตมาเป็นเพื่อนสนิทกัน

 

Columbus Zoo

 

4. สุนัขเคยวิ่งฮาฟมาราธอนอย่างเป็นทางการได้ที่ 7

เจ้าหมา Ludivine เคยวิ่งออกมาจากบ้านในเมืองเอลค์มอน ตอนที่พวกเขาจัดการวิ่งแข่งมาราธอนอยู่ พอมันเห็นคนวิ่งออกจากเส้นเริ่ม มันก็วิ่งตามพวกเขาไปด้วยจนจบการแข่งขัน

มันวิ่งได้ที่ 7 ในการแข่งมาราธอนครั้งนั้น และก็เป็นแรงบันดาลใจให้คนในเมืองเปลี่ยนชื่องานมาราธอนของเมืองเป็น Elkmont’s Hound Dog Half พร้อมทั้งใช้โลโก้เป็นรูปมันเพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าหมาด้วย

 

Elkmont’s Hound Dog Half

 

5. มีสุนัขที่ทำหน้าที่เป็นผู้รักษาความปลอดภัยให้นกเพนกวิน

ในเกาะแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของนกเพนกวินจำนวนหนึ่ง คนดูแลจะจ้างสุนัขที่ถูกฝึกมาเป็นพิเศษดูแลไม่ให้สัตว์ป่ามาทำร้ายพวกเพนกวิน พวกมันจะได้ขยายพันธุ์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

 

warrnambool,oddball

 

6. หมาเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับยศจ่า

ในสงครามโลกครั้งที่ 1 มีหมาอยู่ตัวหนึ่งที่ได้รับยศจาการเข้าร่วมสงคราม และภายหลังก็ถูกเลื่อนขั้นให้เป็นจ่าด้วย ซึ่งมันก็คือเจ้ามา Stubby แถมยังเคยมีหนังเกี่ยวกับมันชื่อว่า Sgt. Stubby: An American Hero ด้วยนะ

 

wiki

 

7. เทศกาลขอบคุณสุนัขในประเทศเนปาลและอินเดีย

ในเทศกาลที่เรียกว่า Tihar ซึ่งมีขึ้นในบางส่วนของประเทศเนปาลและอินเดีย เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อให้เราได้ขอบคุณที่สุนัขซื่อสัตย์และอยู่เป็นเพื่อนเราตลอดมา

 

Animal People Forum,wiki

 

8. สุนัขได้ลงหนังสือรุ่นของโรงเรียน

ในปี 2017 เจ้าหมาบริการ Alpha ได้เข้าไปอยู่ในหนังสือรุ่นของโรงเรียนด้วย เนื่องจากนักเรียนนับมันเป็นสมาชิกคนหนึ่งของห้องเรียน ซึ่งช่วยดูแลโรคเบาหวานของ A.J. เจ้าของของมันจนกระทั่งเขาเรียนจบ

 

dianalbloom

 

9. ตามความเชื่อของชาวเวลส์ หมาคอร์กี้เป็นสัตว์ที่นางฟ้าชอบขี่

 

Michel_van_der_Vegt,wiki

 

10. วิธีการบอกว่าเจอระเบิดของสุนัขดมกลิ่น

เวลาที่สุนัขดมกลิ่นเจอระเบิด พวกมันจะไม่เห่า หรือใช้เท้าชี้กระเป๋าที่ดมกลิ่น แต่พวกมันจะหมอบลงกับพื้นแทน คาดว่าที่ทำแบบนี้คงเป็นเพราะพวกมันจะได้ไม่สร้างความแตกตื่นให้กับคนรอบข้าง

 

Marianne O’Leary,smithsonianmag

 

ที่มา: boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...