หญิงใจดีอุ้มหมาน้อยกลับบ้านและตั้งใจจะรับเลี้ยง หลังมันถูกผู้คนปฏิเสธคนแล้วคนเล่า

เมื่อช่วงกลางเดือนกันยายน Laura Lee พบลูกหมาตัวหนึ่งเดินวนเวียนอยู่ในลานจอดรถ และเมื่อดูดีๆ พบว่าหนวดน้อยๆ ของมันถูกไฟไหม้

หมาน้อยผู้น่าสงสารที่กำลังหมดหวัง วิ่งไปหามนุษย์คนนั้นที คนนี้ที แต่ทุกคนกลับเพิกเฉยต่อมัน นั่นทำให้มันเสียใจมาก

 

 

Laura จึงเก็บมันกลับบ้าน และอาบน้ำให้ จากนั้นก็พามันไปหาสัตวแพทย์ หลังจากที่ตรวจไปได้สักพัก คุณหมอแจ้งว่าต้องวางยาสลบให้มัน เพราะหูของมันอักเสบ และจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยด่วน

เมื่อสัตวแพทย์ส่องกล้องเข้าไปในหูของมัน ก็พบว่ามันบางอย่างดิ้นอยู่ในนั้น!

 

 

ปรากฏว่ามันคือพยาธิ คุณหมอจึงเอาออกให้ พร้อมให้ยาถ่ายพยาธิและรักษาอื่นๆ ที่พบในขณะนั้น ทางด้าน Laura เองก็ไม่ได้นิ่งเฉย เธอพยายามตามหาเจ้าของของน้องหมา โดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันมีเจ้าของหรือเปล่า

 

 

Laura ตั้งใจไว้ว่าหากตามหาเจ้าของของมันไม่เจอ เธอจะรับเลี้ยงไว้เอง ซึ่งหลังจากที่น้องหมาออกจากโรงพยาบาล เธอก็พากลับไปอยู่ที่บ้าน

 

 

หมาน้อยซาบซึ้งมากๆ ที่ได้รับการช่วยเหลือ มันมีความสุขที่ได้อยู่ในอ้อมกอดคนใจดี ได้อยู่ในบ้านที่ปลอดภัย แถมมีเพื่อนๆ หมาตัวอื่นเป็นเพื่อนเล่นด้วย

 

 

มีความเป็นได้สูงที่น้องหมาจะได้อยู่กับ Laura ตลอดไป เพราะเธอยังไม่ได้รับข่าวคราวอะไรเกี่ยวกับครอบครัวของน้องหมา และเธอเองก็ตกหลุมรักมันไปแล้ว

 

 

ระหว่างนี้ น้องหมาใช้ชีวิตท่ามกลางความสะดวกสบาย ความรัก และไม่มีอะไรให้ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว

ตอนนี้น้องหมายังไม่มีชื่อ เพราะ Laura ยังอยู่ระหว่างตามหาเจ้าของของมัน และยังไม่ได้รับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ หามีอะไรคืบหน้า จะมารายงานให้ทราบนะคะ

 

 

ที่มา Dogspotting Society

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...