หญิงเจอหมาที่ถูกล่ามไว้ทั้งวันทั้งคืน ช่วยดูแลมันนานนับปี กว่าจะได้พาไปอยู่บ้านด้วย

ตั้งแต่ Laura Seymour เห็นหมาตัวหนึ่งถูกล่ามโซ่เอาไว้ข้างรั้ว และเห็นว่ามันดีใจขนาดไหนที่มีคนให้ความสนใจ เธอก็ไม่สามารถทนเห็นมันลำบากแบบนั้นต่อไปได้

Laura เจอเจ้าหมาตัวนี้ที่หลังบ้านหลังหนึ่ง ครั้งแรกที่เธอเห็นมัน มันถูกล่ามไว้กับรั้วและตัวของมันก็เปื้อนโคลนเต็มไปหมด

ไม่ว่าเธอจะผ่านมาตรงนั้นกี่ครั้ง เจ้าหมาก็ยังคงอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน นั่นทำให้เธอมั่นใจว่าเจ้าของของมันต้องล่ามโซ่มันไว้ตลอดเวลาเป็นแน่

 

The Dodo / Youtube

 

พอรู้แบบนั้นแล้ว Laura ก็อดสงสารมันไม่ได้ ประกอบกับท่าทางดีใจของมันทุกครั้งที่ได้เจอเธอ ทำให้เธอตัดสินใจกลับมาหามันบ่อยๆ

รู้ตัวอีกที Laura ก็กลับมาหาเจ้าหมาตัวนี้บ่อยถึงสัปดาห์ละ 3 ครั้ง แถมยังทำแบบนั้นนานติดต่อกันหลายเดือนด้วย ทั้งที่เธอยังไม่รู้จักชื่อของมันหรือเจ้าของของมันเลย

 

The Dodo / Youtube

 

จากการที่เธอมาหามันเป็นประจำ เธอจึงรู้ว่าเจ้าหมาไม่เคยได้ไปไหนไกลว่าระยะของโซ่ซึ่งล่ามมันไว้กับรั้วเลย ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก หรือมีหิมะตก เจ้าหมาก็จะทิ้งให้ทนร้อนทนหนาวอยู่ตรงนั้น

ความสุขเพียงหนึ่งเดียวของมันคงเป็นตอนที่มันได้เจอกับ Laura ซึ่งน่าจะเป็นคนคนเดียวที่ยังมอบความรักและความใส่ใจให้กับมัน

 

The Dodo / Youtube

 

หลังจากแวะไปดูแลมันได้ 1 ปี แม่ของ Laura ก็เกลี้ยกล่อมเธอให้โทรแจ้งเรื่องเจ้าหมากับองค์กรช่วยเหลือสัตว์ RSPCA เนื่องจากสภาพที่เจ้าหมาเป็นอยู่นั้นไม่สามารถเรียกได้ว่าถูกดูแลอย่างดีเลย

แล้วพอเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบที่บ้าน พวกเขาก็ลงความเห็นกันว่ามันไม่ได้รับการใส่ใจเท่าที่ควร ทำให้พวกเขายึดตัวมันมาจากเจ้าของคนเก่า

 

The Dodo / Youtube

 

หลังจากยึดตัวมันมาแล้ว เจ้าหน้าที่ก็โทรมาแจ้งเรื่องนี้ให้เธอทราบเป็นอันดับแรก เนื่องจากเธอเป็นคนแจ้งเรื่องให้พวกเขา พร้อมทั้งถามว่ามีคนรู้จักที่อยากดูแลมันบ้างไหม

Laura จึงตอบกลับไปทันทีว่าเธอพร้อมที่จะดูแลมันเอง เหมือนอย่างที่เธอดูแลมันมาตลอด 1 ปีที่ผ่านมา เจ้าหมาจึงได้กลายมาเป็นสมาชิกตัวใหม่ในบ้านของเธอ

 

The Dodo / Youtube

 

เจ้าหมาดูตื่นเต้นมากเมื่อได้มาอยู่บ้านกับคนที่รักและใส่ใจมัน มันคงไม่เคยได้เข้ามาในบ้านที่อบอุ่นมาก่อน และตอนนั้นเองที่ Laura รู้ว่ามันยังต้องเรียนรู้การเป็นสัตว์เลี้ยงอีกเยอะ

Laura เล่าว่าเจ้าหมาไม่รู้เลยว่าควรทำตัวยังไงในบ้าน มันเพียงแต่ส่ายหางไปมาในระหว่างที่ทำตัวไม่ถูก แต่เธอก็เข้าใจดีว่านั่นเป็นเพราะมันถูกล่ามโซ่มาโดยตลอด

 

The Dodo / Youtube

 

เธอจึงสอนหลายอย่างให้กับมัน ทั้งความสบายในการนอนบนเตียง ความสนุกที่ได้ออกไปเที่ยวชมบรรยากาศอันสวยงามข้างนอก และความสุขที่ได้อยู่กับคนที่รักมันด้วย ตั้งแต่นี้ไปเธอจะมอบแต่สิ่งดีๆ ให้กับมันเอง

 

The Dodo / Youtube

 

ชมเรื่องราวของเจ้าหมาได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: The Dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...