‘บูลด็อกน้อย’ เกิดมาพร้อมขาข้างที่ 5 แต่มันก้าวข้ามทุกอุปสรรค เพื่อมีชีวิตที่แฮปปี้

รู้จักกับ Ellery Max อิงลิชบูลด็อกผู้เกิดมามี 5 ขา

Ellery เกิดมาจากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ เมื่อผู้ผสมพันธุ์สัตว์เห็นว่ามันมีขาเกินมาข้างหนึ่ง เธอก็รีบโทรหาศูนย์พักพิงในท้องถิ่นทันที

หญิงคนนั้นบอกกับทางศูนย์ว่าต้องการมอบเจ้าตูบตัวนี้ให้ เพราะไม่มีเวลาดูแลมัน

 

 

ต่อมา ทางศูนย์จึงติดต่อ Laura Lee Labelle ผู้เป็นเจ้าของมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ The Labelle Foundation… Laura ประหลาดใจมาก เมื่อได้ยินเรื่อง 3 ขาของ Ellery

ถึงยังนั้น เธอก็ยังอยากรับอุปถัมภ์มัน “ฉันตอบตกลง ไม่ว่าจะ 4 ขา 5 ขา หรือ 6 ขา ฉันก็ยินดีต้อนรับพวกมันทั้งนั้น” Ellery บอก

 

 

ทางศูนย์จึงพา Ellery ไปที่บ้านของ Laura และเตือนเธอว่าลูกหมาน้อยตัวนี้อาจจะอยู่ได้ไม่กี่ชั่วโมง แต่ Laura มุ่งมั่นที่จะทำให้มันรอด

Ellery มีพัฒนาการที่ค่อนข้างช้า Laura จึงทำให้เฝ้าดูมันตลอดเวลา มันยากที่จะทำให้หมาน้อยกินอาหารได้ปกติ แต่ Laura ก็อดทน และพยายามช่วยเหลือจนกว่ามันจะดื่มนมได้

 

 

Ellery ใช้เวลานานกว่าลูกหมาทั่วไปกว่าจะลืมตาได้ ปกติลูกหมาจะลืมตาภายใน 10 วัน แต่ Ellery ลืมตาได้ตอนอายุ 3 สัปดาห์

แม้สถานการณ์จะดูแย่ แต่ Ellery พยายามเอาชนะทุกความท้าทาย กระทั่งหลายเดือนผ่านไป มันเริ่มเติบโตและแข็งแรงขึ้น

 

 

Ellery เป็นหมาที่มีความสุขและเป็นมิตรมาก มันชอบทั้งมนุษย์และสุนัขด้วยกัน ที่บ้านของ Laura มีสุนัขอุปถัมภ์เข้ามาและออกไปเป็นประจำ ซึ่งเจ้าบูลด็อกชอบสุนัขทุกตัวที่เข้ามาและเป็นเพื่อนกับพวกมัน

Laura บอกว่า “Ellery เป็นหมาที่นิสัยหวานแหววที่สุด น่ารักที่สุด และคุ้มค่าการดูแลมากที่สุด มีลูกหมาหลายตัวเข้ามาอยู่ในบ้าน ซึ่ง Ellery รักพวกมันทุกตัว”

 

 

ในช่วงเดือนแรกๆ ของชีวิต ขาข้างที่ 5 ของ Ellery ได้เติบโตไปพร้อมกับมันด้วย แต่หลังจากนั้น ขาข้างดังกล่าวก็หยุดโต และเริ่มห้อยลงมาจากด้านหลังของมัน

เมื่อขาข้างที่ 5 เริ่มสีกับขาหลัง ทำให้หมาน้อยเกิดอาการระคายเคือง และยากที่จะเดินเหมือนปกติ Laura จึงตระหนักได้ว่าต้องตัดขาข้างนั้นออก

 

 

Laura พา Ellery เข้ารับการผ่าตัด ซึ่งก็ประสบความสำเร็จด้วยดี หลังจากที่ Ellery ฟื้นตัวจากการผ่าตัดแล้ว มันก็สามารถวิ่งเล่นเหมือนลูกหมาตัวอื่นได้

ต่อมา เจ้าตูบได้ย้ายไปอยู่กับ Road Dogs and Rescue กลุ่มช่วยเหลือที่เชี่ยวชาญในการหาบ้านสำหรับบูลด็อกที่มีปัญหาทางการแพทย์

โดยกลุ่มดังกล่าวมุ่งมั่นที่จะหาบ้านหลังสุดท้ายให้ Ellery

 

 

Road Dogs and Rescue บอกว่า “ความสุขในชีวิตของ Ellery นั้น สามารถติดต่อกันได้ มันเป็นหมาที่พิเศษ บางคนบอกว่ามันเป็นหมาน้อยมหัศจรรย์”

“มันเอาชนะอุปสรรคที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด เพราะมันตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่และจะอยู่เพื่อรัก เราเชื่อในตัวมันว่า มันจะรักเจ้าของของมัน เพราะมันชอบให้กอด ชอบขี่รถเล่น และมันจะแบ่งปันความสุขให้คุณตลอดเวลา”

 

View this post on Instagram

Ellery Max for Adoption! Yes, he has a great smile but we are still looking for an amazing home for this bulldog boy. He needs a strong pack leader who knows how to set boundaries and while we may consider a local Los Angeles home with another mellow dog, we are ideally looking to place him as an only dog. Just because he can be bratty sometimes (but not as bratty as Magnus whom he is actually hanging out with in last pic! ) He is currently with trainer @robertvillaneda so please consider making a contribution towards his care. It’s $50 a day. We also have Magnus and Brando in board/train too as we just don’t have fosters for behavioral dogs. The only alternative is kennel boarding which I won’t do. The most important thing for behavioral dogs is to socialization and communication. If interested in adopting Ellery please fill out the app on our website. www.roadogsandrescue.org Link to donate in bio Or Venmo : roadogs Please REPOST ❤️

A post shared by Road Dogs & Rescue (@roadogs) on

 

และนี่คือเรื่องราวของ Ellery

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...