แมวตัวแสบแกล้งเพื่อนโดยคิดว่าไม่มีใครเห็น แต่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้หมดแล้ว!!

เจ้าแมวเหมียวกะจะตีเนียน ทำตัวเป็นเด็กดีต่อหน้าทาสในขณะที่ทำเรื่องแสบๆ ไว้ลับหลัง ซึ่งมันก็เกือบจะเนียนอยู่แล้วเชียว ถ้าไม่ถูกกล้องจับภาพตอนทำความผิดไว้ได้

ครอบครัวของ Laura Lee เลี้ยงแมวเหมียวเอาไว้ 2 ตัว ซึ่งก็คือแมวสีขาวดำชื่อว่า Boo และแมว 3 สีชื่อว่า Peach 

เธอเล่าว่าเจ้า Boo เป็นแมวที่มีนิสัยร่าเริงและซุกซน ส่วน Peach นั้นมีนิสัยเงียบๆ และชอบอยู่ตัวเดียว ถึงนิสัยค่อนข้างต่างกันเธอก็มักจะเห็นพวกมันอยู่ด้วยกันบ่อยๆ

 

Laura Lee

 

วันหนึ่งในช่วงดึก Laura เข้าไปในห้องที่ Peach มักจะใช้เป็นที่นอนเพื่อบอกฝันดีมันก่อนเข้านอน แต่เธอก็แปลกใจมากที่พบว่ามันเปียกโชกไปทั้งตัว และยังมี Boo อยู่ข้างๆ ด้วย

ที่ผ่านมาถึงพวกมันจะชอบเล่นซนกัน แต่ก็ไม่เคยพลาดตกลงไปในสระน้ำเองสักครั้ง และพวกมันดูไม่น่าจะชอบว่ายน้ำซะด้วย

 

Laura Lee

 

ด้วยความสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Peach กันแน่ Laura จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดบริเวณสระว่ายน้ำดู แล้วก็พบกับความจริงที่ซ่อนเอาไว้

ก่อนหน้านี้ Boo กับ Peach แอบออกไปเดินเล่นข้างสระน้ำด้วยกัน โดยที่พวกมันทั้งคู่ระวังตัวไม่ให้ตกไปในสระตามปกติ

แต่ระหว่างที่ Peach กำลังนั่งอยู่ใกล้ๆ ขอบสระนั่นเอง เจ้า Boo ก็เข้าไปทางด้านหลังมัน แล้วแอบผลักเพื่อนตกลงไปในสระซะอย่างนั้น

 

 

พอครอบครัวได้เห็นแบบนั้นก็พากันหัวเราะใหญ่เลย พวกเธอคิดว่าเจ้า Boo มันคงอยากแกล้ง Peach ตอนที่ไม่มีคนเห็นแน่ๆ แต่เสียใจด้วยนะที่ตอนนี้พวกเขารู้ถึงแผนร้ายของแกแล้ว

Laura เล่าว่าถึงแมว 2 ตัวนี้จะอยู่ด้วยกันได้ แต่ Peach ที่รักสันโดษมักจะเมินเจ้า Boo ที่เข้ามาขอให้เล่นด้วยประจำ นี่จึงอาจเป็นการแก้แค้นของ Boo ที่ถูกเมินมาโดยตลอดก็ได้

อย่างไรก็ตามครอบครัวก็อุ่นใจที่เห็น Peach สามารถกลับขึ้นฝั่งมาเองได้อย่างปลอดภัย และหวังว่าเจ้า Boo จะไม่ซนจนทำให้เพื่อนลำบากอีก

 

Laura Lee

 

ถึงตอนนี้ Peach จะดูเหมือนไม่ถือสาอะไรที่เพื่อนของมันแกล้ง แต่ Laura มั่นใจว่ามันคงวางแผนจะเอาคืนไว้ในใจแล้วแน่ๆ แม้จะยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ก็ตาม

หากคราวหน้า Boo กลับเข้าบ้านมาในสภาพที่เปียกโชกบ้าง คราวนี้เธอคงไม่ต้องไปดูกล้องวงจรปิดให้เสียเวลาแล้ว เธอคิดว่าตัวเองรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...