ภาพสุดอบอุ่น เมื่อ “กอริลลากำพร้า” นอนกอดกับ “ผู้ดูแลคนโปรด” ราวกับเป็นแม่ลูกกัน

นี่เป็นโมเมนต์สุดอบอุ่นและน่าประทับใจระหว่าง Bobga ลูกกอริลลากำพร้าและผู้ดูแลคนโปรดของน้อง

เรื่องราวของ Bobga เริ่มต้นขึ้นเมื่อมันถูกพาเข้ามาใน Limbe Wildlife Centre ประเทศแคเมอรูน หลังจากที่สูญเสียแม่ไป จนกลายเป็นเด็กกำพร้า ทั้งยังตกเป็นเหยื่อการค้าสัตว์ป่าแบบผิดกฏหมายด้วย

 

 

โชคดีที่มันได้รับการช่วยเหลือทันเวลา และแม้จะสูญเสียแม่ แต่การเข้ามาอยู่ใน Limbe Wildlife Centre ทำให้ Bobga ไม่รู้สึกขาดอะไร เนื่องจากที่นี่ มันได้รับความรัก การดูแลเอาใจใส่ และการอนุบาลโดยเจ้าหน้าที่ที่ใจดี

ด้วยการปฏิบัติเช่นนี้ ทำให้ Bobga รู้สึกผูกพันและคิดว่าพวกเขาเป็นแม่ มันมักจะเดินตามผู้ดูแลไปทุกที่ และกอดพวกเขาทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

สำหรับภาพที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ ถูกถ่ายโดย Laura Craddock วัย 32 ปี จากลอนดอน ซึ่งเป็นโมเมนต์ขณะที่กอริลลาน้อย Bobga กำลังนอนกอดกับ Alvin Muma ซึ่งเป็นผู้ดูแลคนโปรดของมัน

Laura บอกว่า “Bobga ได้อยู่ในกรงขนาดใหญ่และปลอดภัย มันจะออกไปเล่นข้างนอกเมื่อไหร่ก็ได้ หรือเมื่อต้องการนอนกอดใครสักคน ผู้ดูแลก็จะเข้าไปนอนกล่อมจนมันผลอยหลับไป”

 

 

แม้ว่าผู้ดูแลจะปฏิบัติกับ Bobga เหมือนเด็กน้อย แต่พวกเขาก็ได้สอนให้มันเรียนรู้ทักษะต่างๆ ตามวิถีสัตว์ป่า เพื่อที่มันจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติได้ เมื่อถึงเวลา

 

ที่มา catersnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...