‘ลูกแมวกำพร้า’ ถูกใจพ่อบุญธรรมหนักมาก ถึงกับต้องตามกอดตามเฝ้าตลอดเวลา

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Mini Cat Town กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ใน San Jose รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับลูกแมวจากศูนย์พักพิงท้องถิ่นตัวหนึ่งมาดูแล

หลังจากให้นมขวดไปสองสามวัน Laura Malone จาก Mini Cat Town ก็พาแมวน้อยกลับไปดูแลที่บ้าน พร้อมกับตั้งชื่อให้มันว่า Burberry

 

 

Burberry ปรับตัวกับบ้านอุปถัมภ์ได้อย่างรวดเร็ว มันชอบคลานไปหา Conor ผู้เป็นพ่อบุญธรรม แล้วนอนขดตัวในแขนของเขา

Laura บอกว่า “Burberry เป็นลูกแมวที่ค่อนข้างสงบและใจเย็น มันตอบสนองต่อการสัมผัส และมีความอยากรู้อยากเห็นพอๆ กับการชอบกอด”

 

 

สำหรับ Conor นั้น เขามีจุดอ่อนอยู่ที่สัตว์ต้องการการดูแล ซึ่งที่ผ่านมา เขาได้สร้างความผูกพันแสนพิเศษกับลูกแมวกำพร้าทุกตัวที่เข้ามาอยู่ในบ้าน

 

 

กับ Burberry ก็ไม่เป็นข้อยกเว้น เขาชอบกอดมัน และเจ้าแมวน้อยเองก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้กอด Conor มันชอบไปนอนขดตัวที่คอของเขาและหลับไปพร้อมเสียงกรน

 

 

ที่ไหนมีตักมนุษย์ Burberry จะขึ้นไปนอนบนนั้น และถ้าเห็นไหล่ด้วย มันจะปีนขึ้นไปทันที ก่อนจะแกว่งหางไปมาอย่างมีความสุข

ที่สำคัญ แมวน้อยไม่เคยล้มเหลวในการทำให้ใบหน้าของมนุษย์เกิดรอยยิ้ม

 

 

Burberry อาจจะมีขนาดตัวเล็กนิดเดียว แต่ใจมันใหญ่ มันคอยเฝ้าคอยตามติดพ่อบุญธรรมตลอดเวลา ราวกับเป็นผู้คุ้มกันของเขา

 

 

อย่างไรก็ตาม แมวน้อยจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นหากได้เติบโตพร้อมกับลูกแมวที่วัยไล่เลี่ยกัน โชคดีที่ผู้ช่วยเหลือสามารถหาลูกแมวที่เหมาะสมกับมันได้

ลูกแมวตัวนั้นคือ Ralph ซึ่งทาง Mini Cat Town เพิ่งช่วยมันมาจากศูนย์พักพิงท้องถิ่นเมื่อไม่นานนี้ มันต้องการบ้านอุปถัมภ์ และ Laura ก็เสนอรับมันไปดูแล

 

 

หลังจากเข้ามาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ และได้เจอพ่อบุญธรรม Ralph ก็พุ่งเข้าไปหาเขา และจุ๊บหนวดของเขาเบาๆ

อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ลูกแมวทั้งสองคงพร้อมที่จะเจอและผจญภัยด้วยกันแล้ว เมื่อถึงเวลานั้นพ่อแม่บุญธรรมจะพาทั้งคู่มาทำความรู้จักกัน

 

 

ระหว่างนี้ Burberry ยังชอบกอดพ่อบุญธรรมเหมือนเดิม ส่วน Conor เอง ก็มักจะหลับไปพร้อมกับแมวน้อยแบบไม่รู้ตัว เห็นได้ชัดว่าทั้งคู่ผูกพันกันมาก และหวังว่าพวกเขาจะได้อยู่ด้วยกันแบบนี้ไปนานๆ นะ

 

ไหนอะเพื่อนใหม่หนู อยากเจอแล้ว

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...