น้องหมาปากแหว่งเพดานโหว่ มีชีวิตที่แฮปปี้สุดๆ หลังเข้ารับการผ่าตัดถึง 3 ครั้งใน 3 เดือน

หากเพื่อนๆ คนไหนเป็นสมาชิก Imgur คงเคยเห็นใบหน้าที่โดดเด่นของเจ้าตูบ Felix เพราะมันอาจจะโด่งดังมากที่สุดในโลกโซเชียลขณะนี้

Felix ดึงดูดความสนใจของผู้คนนับด้วยใบหน้าที่มีเสน่ห์ นั่นคือ อัตลักษณ์ของภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ซึ่งติดตัวมันตั้งแต่เกิด

 

 

สำหรับคนอื่นๆ แล้ว Felix อาจจะดูน่าเกลียด น่ากลัว แต่สำหรับครอบครัวแลัว มันเป็นลูกรัก 4 ขาที่น่ารักและเพอร์เฟ็กต์ที่สุด

อย่างไรก็ตาม ใบหน้าที่ผิดปกตินี้ส่งผลต่อการกินของน้อง รวมถึงตาขวาของมันก็อยู่ในตำแหน่งที่ผิดเพี๊ยน ซึ่งส่งผลต่อการมองเห็น สัตวแพทย์จึงแนะนำให้ปรับเปลี่ยนโครงหนึ่ง เพื่อที่มันจะสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ

 

 

Felix ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงใบหน้าเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งการผ่าตัดก็ผ่านไปได้ด้วยดี และน้องหมาเองก็ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง กระทั่งหายเป็นปกติ

 

 

อย่างไรก็ตาม Felix ต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 3 ครั้ง ภายใน 3 เดือน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับมันเลย แต่มันก็สู้สุดใจทุกครั้ง และทำได้เป็นอย่างดี ทำให้ครอบครัวภูมิใจในตัวมันมาก

หลังฟื้นตัวได้เต็มที่ Felix กลายเป็นสุนัขที่มีความสุข กระตือรือร้นที่จะเล่น โดยลูกบอล มันจะชอบเล่นมากเป็นพิเศษ และถ้าครอบครัวไม่บอกไม่ให้หยุด มันสามารถเล่นได้ทั้งวันทั้งคืนเลยหล่ะ

 

 

นอกจากนี้ Felix ยังได้ออกไปผจญภัยกลางแจ้ง ได้ลงเล่นน้ำในแม่น้ำ สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตมันคือ การได้อยู่กับครอบครัวที่ใจดี รักมันเหมือนลูก แถมยังมีเพื่อนหมา เพื่อนแมวอยู่เคียงข้าง โดยมองข้ามความแตกต่าง

 

 

Felix ในวันแรกเกิด

 

นี่คือภาพ Felix ในวัยกำลังโต ซึ่งภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ยังไม่แสดงอาการชัดมากนัด แต่มันมีปัญหาในกินและการมองเห็น ซึ่งเป็นสิ่งที่กวนใจมันเสมอ

 

 

หลังการผ่าตัด เจ้าตูบกลายเป็นหมาที่มีสุขภาพดีและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

 

ไม่ว่ารูปร่างหน้าตาของ Felix จะเป็นยังไง มันก็ยังคงเป็นลูกรักของครอบครัวเสมอ

 

น้องหมาไม่เคยคิดว่าตัวเองแตกต่าง และทำทุกอย่างที่อยากทำอย่างอิสระ

 

ครอบครัวย้ำอีกครั้งว่า “หน้าตาของ Felix ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะมันมีนิสัยที่น่ารักมากมาย จนทำให้เราตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำอีก”

 

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากรู้น้องหมาพิเศษตัวนี้น่ารักยังไงบ้าง สามารถติดตามน้องได้ที่ imgur

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...