‘ลูกแมวถูกทิ้ง’ ได้สัมผัสกับตักอุ่นๆ ของแม่บุญธรรม เกิดติดใจ มันจึงกอดไม่ยอมปล่อย

ขณะที่ Laura Malone ผู้อำนวยการของ Mini Cat Town อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ San Jose เธอได้พบกับลูกแมว 4 ตัว ที่กำลังต้องการบ้านอุปถัมภ์

พวกมันถูกแม่คลอดทิ้งไว้ข้างนอก และอยู่ในศูนย์พักพิงมาเป็นสัปดาห์แล้ว Mini Cat Town จึงรับสี่น้องเข้ามาอยู่ในการดูแล จากนั้นพวกมันก็ได้กลับบ้านไปพร้อมกับ Laura ซึ่งอาสาเป็นแม่บุญธรรมให้

 

 

ครั้งแรกที่ลูกแมวได้เข้ามาอยู่ในบ้าน พวกมันหย่านมเรียบร้อยแล้ว เหลือแค่ต้องทำความคุ้ยเคยและเรียนรู้ที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์

หนึ่งในลูกแมว ปรับตัวได้เร็วมาก

 

 

ลูกแมวตัวนั้นมีชื่อว่า Tanooki มันมาพร้อมพี่สาว 2 ตัวคือ  Daisy กับ Peach และพี่ชาย Bowser 

พวกมันอยู่ในวัยกำลังซน อยากรู้อยากเห็น และชอบสำรวจทุกซอกทุกมุมในบ้าน พวกมันตรวจสอบของเล่นทุกชิ้นที่สามารถจับด้วยอุ้งมือได้

 

 

Laura บอกว่า “เวลาฉันเข้าไปดูพวกมันในห้อง พวกมันจะเพลิดเพลินกับการเล่นกับฉัน บางครั้ง พวกมันแค่เดินมาหา และนั่งจ้องฉันอยู่อย่างนั้น”

Tanooki เป็นตัวที่กล้าหาญที่สุดในครอก มันเป็นตัวแรกที่เข้ามาหา Laura และขึ้นไปนั่งบนตักของเธอ เวลาที่ถูกลูบ มันแทบจะหลับทั้งยืน

 

 

หลังจากที่ค้นพบตักอุ่นๆ แล้ว Tanooki ก็มักจะคลานไปหาตัก Laura อีกเสมอ ก่อนจะนอนขดตัวบนนั้น และทำเสียงเพอร์ดังมาก

ขณะที่ลูกแมวตัวอื่นพากันวิ่งเล่นรอบห้อง Tanooki เอาแต่นั่งกอดแม่บุญธรรม ตั้งแต่วันนั้น ทุกครั้งที่ Laura เข้าไปในห้อง เจ้าตัวเล็กจะวิ่งไปหาเธอ และนอนบนตักเธออย่างอัตโนมัติ

 

 

ในไม่ช้า พวกพี่น้องตัวอื่นๆ ก็ทำตาม Tanooki เช่นกัน เวลา Laura นั่งลงบนพื้น เหล่าแมวน้อยจะกรูกันเข้ามาหา และนอนบนตักเธอ

 

 

Tanooki กับพี่สาว Daisy นั่งบนตักแม่บุญธรรม โดยมีพี่ชาย Bower จ้องมองพวกมันจากในบ้านแมว

 

ตอนนี้ Tanooki กลายเป็นยอดนักกอด มันขี้เล่น กินเก่ง แต่ทุกครั้งที่มีโอกาส มันจะวิ่งไปหาแม่บุญธรรม ทิ้งตัวลงต่อหน้าเธอ เพื่อให้เธอกอด

 

 

ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือแมวน้อยพวกนี้ ทำให้พวกมันไม่ต้องเร่ร่อนอยู่บนถนน และในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า พวกมันจะพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว

 

 

เห็นตักว่างเมื่อไหร่ Tanooki พร้อมเข้าไปยึดทันที

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...