2 แมวน้อยถูกทิ้งเหมือนกัน เมื่อมาเจอกัน พวกมันจึงกลายเป็นพี่น้องต่างแม่ที่รักกันมาก

เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน Mini Cat Town ในเมืองแซนโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวทักซิโด้ที่ต้องการความช่วยเหลือ หลังจากถูกพบตัวเดียวเพียงลำพังและถูกพาเข้าไปในศูนย์พักพิง

ลูกแมวตัวนั้นอายุได้ไม่กี่สัปดาห์ เนื้อตัวของมันสกปรก มอมแมม แต่ทันทีที่ได้รับการช่วยเหลือ ก็ชูอุ้งมือขึ้นกลางอากาศและกรนอย่างมีความสุข

 

 

Thoa Bui จาก Mini Cat Town บอกว่า “เราตั้งชื่อให้มันว่าน้อง Ralph… ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ เรารู้ว่ามันจะมีพัฒนาการที่ดีกว่านี้ หากเติบโตพร้อมพี่น้อง”

ไม่กี่วันต่อมา Mini Cat Town ได้รับลูกแมวสามสีตัวเล็กๆ เข้ามาดูแลอีกตัว และตั้งชื่อให้มันว่า Burberry มันถูกพบในสถานการณ์ที่เหมือน Ralph คือ ไม่มีแม่หรือพี่น้องอยู่เคียงข้าง และมันต้องการเพื่อนเหมือนกัน

ดังนั้น ผู้ดูแลจึงตัดสินใจจะพาแมวน้อยทั้ง 2 ตัว มาทำความรู้จักกัน

 

 

ก่อนที่แมวน้อยจะได้ทำความรู้จักกัน Laura Malone ผู้อำนวยการของ Mini Cat Town ได้รับลูกแมวทั้ง 2 ตัว มาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ของเธอ

เธอและครอบครัวให้เวลามากมายกับแมวน้อย กอดพวกมัน จูบพวกมัน และเมื่อไหร่ลูกแมวพร้อมสำหรับการเจอเพื่อนแล้ว Laura จะแนะนำให้พวกมันรู้จักกันอย่างเป็นทางการ

ซึ่งระหว่างนี้ ดูเหมือน Burberry จะพร้อมมากๆ แล้ว เพราะมันชอบจะพุ่งเข้าไปอ้อนทุกคนที่เจอ

 

 

แต่ยังไม่ทันได้แนะนำ เช้าวันหนึ่ง Laura ตื่นมาพบว่าลูกแมวทั้ง 2 ตัว นอนอยู่ในกรงเดียวกัน

“ฉันเอาอาหารไปให้ Ralph แล้วก็พบว่า Burberry อยู่ในกรงของ Ralph ฉันคิดว่าเจ้าเหมียวสามสีแอบผลักที่กั้นออก เพราะอดใจรอที่จะมาเจอเพื่อนไม่ได้แล้ว”

 

 

ตอนแรก Ralph ดูสับสนเล็กน้อย ที่อยู่ดีๆ เพื่อนใหม่ก็บุกมาหาถึงที่ แถมเดินตามตลอดเวลาด้วย มันจึงพยายามประเมินสถานการณ์ด้วยการวางอุ้งมือบนหน้า Burberry แล้วเจ้าเหมียวสามสีก็ทำแบบเดียวกันกับมัน

ขณะที่ Ralph ยังดูงง Burberry ยืนยันที่จะเล่นกับเพื่อนใหม่ โดยไม่สนว่าเพื่อนอยากเล่นกับมันมั้ย

 

 

Burberry ทุ่มตัวเองลงบนตัวของ Ralph เพื่อยั่วยุให้เพื่อนเล่นมวยปล้ำด้วย และหลังจากมันรุกหนักเข้าๆ ในที่สุดเหมียวทักซิโด้ก็ผ่อนคลายลง แล้วพวกมันก็เล่นกันอย่างสนุกสนานเหมือนพี่น้อง

 

 

และนี่คือความน่ารักของสองแมวเหมียวต่างที่มา แต่อยู่ในสถานการณ์เดียวกัน

 

จากตอนแรกที่ดูเกร็งๆ กับเพื่อนใหม่ ตอนนี้มิ้วน้อยทักซิโด้ดูมีความสุขมากๆ มันเล่นกับเหมียวสามสีไม่หยุดไม่หย่อน ราวกับรอคอยวันนี้มานานแล้ว

 

 

ตอนนี้บุคลิกของแมวน้อยทั้ง 2 ตัว เริ่มชัดเจนมากขึ้น โดย Burberry มีนิสัยขี้เล่น และขี้อ้อนมากๆ ส่วน Ralph เป็นแมวน้อยช่างพูด เวลาหิว ต้องการความรัก หรือเบื่อความขี้เล่นของ Burberry มันจะร้องเสียงดังผิดปกติ

 

 

มิ้วน้อยชอบเล่นไล่จับกัน ต่อสู้กัน นอนด้วยกัน และหากพ่อแม่บุญธรรมไม่ว่างกอด พวกมันก็จะกอดกันเอง ดังนั้น เมื่อไหร่ที่ถึงเวลาหาบ้านใหม่ ผู้ดูแลจึงหวังว่าทั้งคู่จะได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...