‘ลูกแมวกำพร้า’ ถูกพบลำพัง ได้เจอคนใจดี แถมมีพี่ๆ เหมียวที่เป็นทั้งเพื่อนและพี่เลี้ยงให้

นี่คือ Frito ลูกแมววัยเพียง 1-2 วัน ถูกพบเพียงลำพัง ก่อนจะถูกพาไปยังศูนย์พักพิงสัตว์  San Jose Animal Care Center

จากนั้น Tram Bui เจ้าหน้าที่ของศูนย์ รีบติดต่อไปยังอาสาสมัครของ Mini Cat Town ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือในท้องถิ่นที่เธอเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง และขอให้ใครสักคนรับแมวน้อยไปดูแล

 

 

Laura Malone จาก Mini Cat Town ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการดูแลลูกแมวแรกเกิด จึงยื่นมือให้การช่วยเหลือ เธอบอกว่า “ไม่มีใครอาสาช่วยมัน และบังเอิญว่าที่บ้านฉันมีพื้นที่อยู่”

เธอจึงรับแมวน้อยมาดูแลที่บ้าน และเริ่มป้อนนมให้มันทุกๆ 2 ชั่วโมง

 

 

ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิด ป้อนนมตามเวลา และความรักมากมายจาก Laura ในที่สุด Frito ก็เริ่มเบ่งบาน และขี้เล่นมากขึ้นทุกวัน

มันไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป ทั้งหมดที่มันต้องการคือความรัก และชอบที่จะเล่น

 

 

อย่างไรก็ตาม Frito จำเป็นต้องมีเพื่อน Laura จึงแนะนำให้มันรู้จักกับลูกแมวครอกหนึ่งที่มีอายุไล่เลี่ยกับมัน แต่ติดตรงที่ว่ามิ้วส้มมีความต้องการที่จะอยากจะเล่นตลอดเวลา ในขณะที่ลูกแมวครอกนั้น ยังไม่พร้อมที่จะทำแบบนั้น

ดังนั้น ผู้ดูแลจึงปล่อยให้อยู่กับลูกแมวที่โตกว่ามันหน่อย

 

 

ตอนแรก Laura กังวลว่าลูกแมวที่โตกว่าจะรังแก Frito แต่แล้วก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อพบมันยอมรับมิ้วน้อยและปฏิบัติกับมันอย่างอ่อนโยน

 

 

Frito อายุ 4 สัปดาห์ ส่วนพี่แมว Burberry กับ Ralph อายุ 8 สัปดาห์ พวกมันเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ Ralph มันชอบมิ้วส้มมากๆ และอยากเลียขนให้ตลอดเวลา

 

 

แมวส้มอาจจะตัวเล็กว่า แต่มันได้เรียนรู้หลายอย่างจากพี่ๆ ที่โตกว่า เวลาเล่นด้วยกัน มันพยายามจะทำตามพวกพี่ๆ เพื่อลดช่องว่างระหว่างกัน

 

 

ดูเหมือนว่า Ralph กับ Burberry จะเข้าใจว่า Frito ตัวเล็กกว่า ดังนั้น พวกมันจะเล่นกับมันอย่างระมัดระวัง เพื่อให้แน่ใจว่าน้องจะไม่ได้รับบาดเจ็บ

 

 

เมื่อ Frito งีบในตู้อบ Ralph จะคอยคุ้มกันและปกป้องมันอยู่ข้างนอก

 

Frito มีความก้าวหน้าขึ้นทุกวัน มันมีความสุขกับการนั่งบนตักของ Laura และเฝ้าดูพี่ๆ เล่นกัน ตอนนี้ มันไม่ต้องอยู่ลำพังอีกต่อไปแล้ว มันมีทั้งคนดูแล และพี่ๆ ที่เป็นเหมือนเพื่อน ทำให้มันไม่รู้สึกเหงาอีกเลย

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...