“ตูบจอมขี้เกียจ” ปิ้งไอเดียรับความรักจากพ่อขณะที่เขาออกกำลังกายในช่วงกักตัว

นับตั้งแต่ Silvio Siamo รับเจ้าตูบ Sparky เข้ามาในชีวิต ทั้งเขาและเพื่อนๆ ต่างรู้ดีว่ามันขี้เกียจมากๆ แต่ใครจะไปคิดว่าความขี้เกียจของมันจะกลายเป็นประโยชน์อย่างมากในช่วงการระบาดของโควิด19

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าในอิตาลีนั้น การระบาดของโควิด19 ค่อนข้างรุนแรงและน่าวิตก ทางการจึงออกมาตรการให้ประชาชนกักตัวอยู่ในบ้าน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

 

 

นั่นเป็นครั้งแรกที่ Siamo รู้สึกขอบคุณความขี้เกียจของ Sparky มินิบูลเทอร์เรียวัย 5 ขวบของเขา เพราะมันคอยอยู่เคียงข้างเขาตลอดการกักตัว และน้องหมาเองก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน

Siamo บอกว่า “Sparky เป็นเด็กขี้เกียจ มันชอบการได้อยู่กับครอบครัวและการกอด”

 

 

Sparky ไม่ชอบออกกำลังกาย เวลาพาไปเดินเล่น มันก็มักจะยอมแพ้ง่ายๆ และทิ้งตัวลงกับพื้น จนเจ้าของต้องลากมันแทน และด้านล่างนี้คือคลิปหลักฐานที่ยืนยันว่าเจ้าตูบขี้เกียจจริงๆ

 

 

แม้ว่า Sparky จะเกลียดการออกกำลังกาย แต่มันก็ไม่เคยขัดขวางการออกกำลังกายของพ่อขณะอยู่ในบ้าน ตรงกันข้าม มันคิดหาวิธีที่จะได้รับความรักจากพ่อในขณะที่เขาออกกำลังกาย ซึ่งวินวินกันทั้งคู่

Siamo บอกว่า “Sparky ชอบมีส่วนร่วมกับการออกกำลังกายกับผม โดยการมานอนใกล้ๆ และรอการจูบจากผมระหว่างอออกกำลังกาย”

 

 

Sparky รู้ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่พ่อเริ่มออกกำลังกาย สิ่งที่มันต้องทำคือ การไปนอนใกล้ๆ เขา ในตำแหน่งที่มันสามารถรับความรักจากเขาได้

โดยเฉพาะเวลาที่พ่อวิดพื้นหรือสควอช แผนการของมันจะได้ผลเสมอ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้การอยู่บ้านของ Siamo เป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่ามาก

 

 

Siamo บอกว่า “วันนี้เมื่อเราต้องกักตัว ถูกจำกัดให้อยู่แต่ในบ้าน มันทำให้ผมกับ Sparky มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น และเราก็รักการออกกำลังกายด้วยกัน”

“Sparky มอบช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับผมและครอบครัว จนทำให้เราลืมเหตุการณ์ฉุกเฉินในอิตาลีไปเลย”

 

 

สำหรับ Sparky การกักตัวคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับมัน เพราะพ่ออยู่กับมันตลอดเวลา มันได้รับการจูบ ได้รับอ้อมกอดทุกครั้งที่ต้องการ

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ได้รับประสบการณ์ดีๆ ในระหว่างกักตัวบ้างหรือไม่?

.

 

ที่มา thedodo l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...