‘Gen’ นุ้งคอร์กี้ผู้น่ารักใช้ความสดใสร่าเริงทำให้ทุกคนรู้สึกดีขึ้นในช่วงโควิด-19 ระบาด

ท่ามกลางความตึงเครียดของการระบาดของโควิด-19  ทำให้หลายคนตกอยู่ในสภาวะวิตกกังวล ซึมเศร้า และจำเป็นต้องหาอะไรบางอย่างที่ทำให้รู้สึกดีขึ้น

ในฐานะเพจที่คอยแจกความสดใจให้เพื่อนๆ มาตลอด เราจึงอยากแนะนำให้รู้จักกับนุ้งคอร์กี้ผู้น่ารักจากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Gen

 

 

Gen วัย 4 ขวบ กลายเป็นขวัญใจชาวเน็ตเมื่อวันที่ 27 มีนาคม หลังจากที่มีคนแชร์อัลบั้มรูปภาพของมันในเฟซบุ๊ก ซึ่งถูกแชร์ต่อกว่า 140,000 ครั้ง

 

 

มาถึงจุดนี้ เพื่อนๆ คงอยากรู้จัก Gen มากขึ้นละสิ ซึ่งจากการไปสิงอยู่ในอินสตาแกรมของน้อง เราก็ได้ทราบว่านุ้งคอร์กี้ตัวนี้ชอบมนุษย์มากๆ

มันมีความสุขกับการเล่นของเล่นและการได้ใช้เวลากับมนุษย์ Gen มักจะนอนบนเตียงเดียวกับเจ้าของ และเวลาเจ้าของออกไปข้างนอก มันก็จะตามพวกเขาไปด้วยเช่นกัน

 

 

พ่อแม่ของ Gen ได้ถ่ายรูปน้องทุกครั้งที่ออกไปเดินเล่นข้างนอก รวมไปถึงตอนเล่นและกินอาหารด้วย เมื่อถามเกี่ยวกับความตลกโปกฮาของน้องหมา เจ้าของบอกว่า…

“ที่เห็นหน้าตาของ Gen เป็นแบบนี้ เพราะมันมีความสุข ซึ่งมันเป็นหมาที่มีความสุขกับทุกอย่างรอบตัว และเราคิดว่าไม่ว่าสุนัขตัวไหนก็ตาม ที่มีความสุข ก็คงมีสีหน้าเหมือน Gen นี่แหละ”

 

 

ความจริงอันน่าเศร้าคือ Gen มีภาวะไตวายเรื้อรังตั้งแต่เกิด ซึ่งเป็นผลทางพันธุกรรม และโรคนี้ไม่สามารถรักษาได้ โชคดีที่เจ้าของรักน้องหมามาก พวกเขาทำทุกอย่างเพื่อให้น้องมีชีวิตที่สะดวกสบายมากที่สุด

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Gen จึงไม่เคยแสดงอาการป่วยออกมาเลย

 

 

แม้จะมีโรคประจำตัว Gen ได้ทำหน้าที่เป็นสุนัขผู้ช่วย คือ ช่วยเตือนผู้พิการทางการได้ยิน เมื่อมีคนมาหา และช่วยเตือนเมื่อน้ำเดือดแล้ว

นอกจากนี้ บุคลิกที่น่ารักของ Gen ทำให้มันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้สูงอายุในบ้านพักคนชรา ทุกคนรู้สึกดีเมื่อมีมันอยู่ใกล้ๆ

 

 

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เราหวังว่า Gen และรูปของมันจะทำให้เพื่อนๆ ยิ้ม มีความสุขและผ่อนคลายได้บ้างในช่วงการระบาดของโควิด- 19

เพื่อนๆ สามารถติดตามการผจญภัยของ Gen ในแต่ละวันได้ที่อินตาแกรม genthecorgi

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา mothership

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...