‘Sunny’ เด็กดี 4 ขา ช่วยซื้อของจำเป็นให้คุณยายผู้มีปัญหาสุขภาพที่กำลังกักตัว

เราทุกคนรู้ว่าในช่วงเวลาอันยากลำบากเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 นี้ ทุกคนจะต้องร่วมมือกันในการยับยั้งและไม่ทำให้โรคแพร่ระบาดไปมากกว่าเดิม

แม้แต่สัตว์เลี้ยงแสนรู้ของเราก็ตระหนักถึงเรื่องนี้ดี ดังนั้น น้องหมาบางตัวจึงรักที่จะให้ความช่วยเหลือผู้คนเท่าที่พวกมันจะทำได้

 

 

หนึ่งในสัตว์เลี้ยงแสนรู้เหล่านั้นคือ Sunny น้องหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์จากรัฐโคโลราโด มันโด่งดังไปทั่วโลก หลังจากที่ให้การช่วยเหลือเพื่อนบ้านสูงอายุ

เพื่อนบ้านคนนั้นชื่อ Renee เป็นหญิงวัยชราที่กำลังกักตัวอยู่ในบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่ติดต่อกับใครเลย แต่เธอก็ไม่อดไม่ได้ที่จะลูบพุงของ Sunny

 

 

Eveleth เจ้าของของ Sunny รู้จักกับ Renee มานานนับ 10 ปีแล้ว ดังนั้น เมื่อเกิดโรคระบาด เธอจึงไม่ลังที่จะช่วยเหลือเพื่อนบ้านสูงอายุคนนี้

สำหรับ Renee นั้น เธอป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจเรื้อรังและต้องใช้ถังออกซิเจนช่วยในการหายใจ ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีว่าโควิด-19 อันตรายสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ

 

 

ดังนั้นเพื่อปกป้องตัวเอง Renee จึงตัดสินใจกักตัวอยู่ในบ้าน โดยไม่ติดต่อกับใครเลย ด้วยเหตุนี้ Eveleth จึงตัดสินใจใช้ Sunny ไปส่งของให้คุณยาย

การส่งของให้คุณยายนั้นค่อนข้างง่าย โดยคุณยาย Renee จะเขียนสิ่งที่ต้องการใส่กระดาษ แล้วเอาให้ Sunny จากนั้นเจ้าตูบก็จะเอามาให้ Eveleth

 

 

Eveleth จะทำหน้าที่ไปซื้อของให้คุณยายตามที่เธอเขียนไว้ จากนั้นก็ให้ Sunny เอาไปส่งให้ Renee… เจ้าตูบทำหน้าที่นี้ได้ดีมากๆ ซึ่งมันทำมาแล้ว 2 สัปดาห์ โดยที่ไม่ผิดพลาดเลยสักครั้ง

Renee บอกว่า “มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งและน่ารักมากๆ Sunny ดูมีความสุขและสนุกกับการวิ่งไปมาระหว่างบ้านของฉันกับบ้านของมัน”

 

If you watch anything today, make it this. A Manitou Springs dog is making deliveries to a quarantined neighbor so she doesn't have to risk getting sick ♥️ https://bit.ly/3bslley

تم النشر بواسطة ‏‎Megan Hiler‎‏ في السبت، ٢٨ مارس ٢٠٢٠

 

นอกจากช่วยซื้อของให้คุณยายแล้ว Sunny ยังพยายามทำให้ Renee รู้สึกโดดเดี่ยวน้อยลงด้วย

คุณยายบอกว่า “การต้องกักตัวเพียงลำพังนั้น ทำให้ฉันรู้สึกโดดเดี่ยวมากๆ แต่ตั้งแต่เด็กดี 4 ขา มาหา ทำให้ฉันได้พูดคุยกับมัน ได้เล่นกับมัน และรู้สึกดีมากๆ”

 

 

สำหรับคนที่กังวลว่า Sunny จะนำโรคมาแพร่ให้คุณยายนั้น ทางองค์กรอนามัยโลกยืนยันว่า โควิด-19 ไม่สามารถติดต่อจากสัตว์สู่คนได้

 

รางวัลที่เด็กดี 4 ขาตัวนี้ได้รับคือ การที่คุณยายพูดชื่นชมเวลามันซื้อของให้ และลูบพุงให้มันทุกครั้ง ซึ่งแค่นี้ก็มากเพียงพอแล้วสำหร้บ Sunny

 

 

ไปส่งของให้ยายแป๊บนะแม่

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...