หญิงสาวพา “สุนัขพันธุ์ยักษ์ 9 ตัว” ไปเยี่ยมผู้ป่วยในโรงพยาบาล เพื่อมอบความสุขให้

นี่คือ Mackenzie หญิงสาวผู้ดูแลสุนัขพันธุ์นิวฟาวนด์แลนด์ 9 ตัว ให้กับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรของเธอเอง และฝึกให้พวกมันเป็นสุนัขบำบัดสำหรับผู้ป่วยที่อยู่ในโรงพยาบาล

Mackenzie อายุ 28 ปี จากรัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เริ่มทำงานนี้ หลังจากที่ Diedre แม่ของเธอได้เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ ระยะที่ 4 เมื่อปี 2016

 

 

ตอนแรกมีสุนัขเพียง 7 ตัวที่เป็นสมาชิกของครอบครัว Mackenzie และพวกมันได้ช่วย Diedre ต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างใกล้ชิด

ต่อมาหญิงสาวได้แชร์เรื่องราวและรูปภาพของน้องหมาเหล่านี้ในอินสตาแกรม ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีมาก เธอจึงรับเลี้ยงเพิ่มอีก 2 ตัว ในเวลาต่อมา

 

 

Mackenzie บอกว่า “ชาวเน็ตไม่เพียงแค่ชื่นชมความดีและความน่ารักของสุนัขทั้ง 9 ตัว แต่พวกเขายังให้กำลังใจและอวยพรให้แม่หายจากโรคมะเร็งด้วย”

น่าเศร้าที่ Diedre ไม่สามารถเอาชนะโรคร้ายได้ และได้จากไปในเวลาต่อมา แต่ถึงอย่างนั้น Mackenzie ก็ไม่คิดที่จะทอดทิ้งความฝันของตัวเอง

 

 

หญิงสาวมุ่งมั่นทำความฝันให้เป็นจริง จนสามารถก่อตั้ง The Newf Crew ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฝึกสุนัขให้เป็นสุนัขบำบัด

 

 

เป้าหมายที่ตามมาจากการฝึกสุนัขให้เป็นสุนัขบำบัดคือ การช่วยเหลือผู้คน…

Mackenzie และน้องหมายักษ์ทั้ง 9 ตัว ที่ประกอบด้วย Guinness Murphy Storm Skyy Aisling Oliver Belle Duncan และ Coeli โดย 3 ใน 9 ตัวนี้ ได้ผ่านการฝึกและเป็นสุนัขบำบัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

Mackenzie บอกว่า “น้องหมาทั้ง 9 ช่วยฉันได้มากเลย โดยเฉพาะตอนที่ฉันต้องรับมือกับความสูญเสีย หลังแม่จากไป พวกมันคอยอยู่เคียงข้างฉัน และนอนกับฉันบนเตียงทุกคืน”

 

 

ถึงหน้าจะโหด แต่อยู่ในโหมดฟรุ้งฟริ้งนะ

 

นี่คือภาพที่ทำให้ยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นภาพน้องๆ ตอนยังเป็นเด็ก

 

น้องๆ มีความน่ารักมาเสิร์ฟทุกวัน ถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากพลาด กดติดตามได้ที่อินสตาแกรม thenewfcrew นะคะ

 

 

ตอนช่วยคุณยายต่อสู้กับโรคร้าย

 

อย่าลืมกดติดตามพวกเรานะ

ที่มา brightside l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...