นักเรียนรณรงค์ไม่ให้ขนม ‘แมวประจำโรงเรียน’ เพราะไม่อยากให้มันอ้วนมากไปกว่านี้

รู้มั้ยว่าทำไมคนถึงตกเป็นทาสแมว เหตุผลหนึ่งเป็นเพราะแววตาของแมวเวลาที่มันอยากได้อะไรนั้น มีพลังดึงดูดที่เกินจะต้านทานไหว เราเลยยอมให้ทุกสิ่งที่มันต้องการ เพราะปฏิเสธมันไม่ลง

แน่นอนว่าสิ่งที่แมวชอบขอคือ ขนม แต่รู้มั้ยว่ายิ่งเราให้มันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นการทำให้มันอ้วนมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งนักเรียนในวิทยาลัยแห่งหนึ่งในแคลิฟอเนียก็ประสบกับปัญหานี้เหมือนกัน

 

 

ในวิทยาลัย UC Davis College of Letters and Science มีแมวตัวหนึ่งชื่อ Cheeto มันชอบอยู่ประจำแถวตึกฟิสิกส์ แน่นอนว่ามันเป็นที่รักของทุกคนในวิทยาลัย มันจึงได้ขนมจากพวกเขาแทบจะตลอดเวลา

จริงๆ แล้ว มีคนคอยให้อาหาร Cheeto อยู่แล้วเมื่อถึงเวลา ดังนั้น การที่ยังมีคนอื่นในวิทยาลัยนำอาหารและขนมมาให้มันเรื่อยๆ ดูเหมือนจะมากเกินไปสำหรับแมวตัวหนึ่ง และก็อย่างที่รู้แหละว่าแมวไม่เคยปฏิเสธอาหารหรอก

ผลจากการกินอาหารมากเกินไป ทำให้ Cheeto อ้วนขึ้นไม่หยุดไม่หย่อน จนเหล่านักเรียนเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของมัน

 

 

ด้วยเหตุนี้ นักเรียนกลุ่มหนึ่งจึงร่วมกันทำป้าย เพื่อเตือนคนอื่นๆ ว่า Cheeto ต้องควบคุมอาหาร ดังนั้น อย่าเอาอาหารให้มันอีก เพราะมีคนคอยให้อาหารมื้อหลักให้มันอยู่แล้ว

นอกจากป้ายเตือนดังกล่าวแล้ว นักเรียนยังนำไปโพสต์ในเพจของโรงเรียนว่า “Cheeto อ้วนเกินไป เพราะกินทุกอย่างที่ทุกคนให้ ได้โปรดอย่าให้อาหารมันอีก”

ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังได้ทำชาร์ตร่างกายของแมว และวงกลมเอาไว้ว่าขณะนี้ Cheeto อยู่ในระดับที่อ้วนถึงอ้วนที่สุดแล้ว

 

 

พวกเขาบอกอีกว่า “เรารู้ว่า Cheeto มีแววตาที่ดึงดูดผู้คนได้ง่าย และเรารู้ว่าทุกคนรักมัน แต่ได้โปรดอย่าเอาขนมให้มัน ไม่ว่ามันจะออดอ้อนมากแค่ไหนก็ตาม”

ทั้งนี้ นักเรียนได้ทำแผนภูมิ ซึ่งเป็นตัวอย่างจากชีวิตของกระรอก ว่า กระรอกที่กินอาหารมากเกินไป มันจะเป็นโรคหัวใจ

 

 

หลังจากโพสต์นี้ได้ถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาคอมเมนต์นักเรียนกลุ่มนี้ และพวกเขาหวังว่าการควบคุมอาหาร จะทำให้ Cheeto กลับมาฟิตแอนด์เฟิร์มเร็วๆ นี้

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...