คู่รักช่วยลูกแมวที่ถูกทิ้งบนถนน แต่โดนขโมยหัวใจโดยไม่รู้ตัว จึงรับเลี้ยงมันในที่สุด

ขณะที่คู่รักคู่หนึ่งจากวอชิงตันดีซีกำลังเดินอยู่บนทางเท้า พวกเขาบังเอิญเห็นลูกแมวว้ยแรกเกิดนอนขดตัวเพียงลำพัง ไร้เงาแม่และพี่น้อง

ทั้งคู่รู้ว่ามันจำเป็นต้องการได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ต้องกินนมเพื่อความอยู่รอด พวกเขาจึงรีบลงมือช่วยเหลือมันทันที

 

 

คู่รักอุ้มลูกแมวตัวน้อยไปหา Susie H ซึ่งเป็นอาสาสมัครอุปถัมภ์ของ Humane Rescue Alliance

Susie บอกว่า “ถูกแมวถูกพามาหาฉันในวัยเพียง 2 วันเท่านั้น ดูเหมือนมันจะถูกทิ้งตั้งแต่เกิด แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อฉันป้อนนมขวดให้ มันได้เพอร์เสียงดังมาก”

 

 

ต่อมา Susie ได้ตั้งชื่อให้ว่า Petunia หรือ Tuna โดยหลังจากที่กินอิ่ม นอนอุ่น มันก็กลายเป็นนักพูดตัวยง แม้จะตัวเล็กนิดเดียวก็ตาม

นอกจากพูดมากแล้ว น้องแมวยังชอบร้องเมี๊ยวๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ และร้องอย่างนั้นจนกว่าจะมีคนกอด

 

 

Susie บอกว่า “เวลานั่งทำงานในออฟฟิศที่บ้าน Tuna จะชอบมานั่งบนตักของฉัน ฉันจึงรู้สึกเหมือนมีเพื่อนร่วมงานอยู่ด้วยเสมอ”

นุ้งแมวได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องพร้อมกับบุคลิกที่เบ่งบาน ที่สำคัญมันเอาชนะใจ Ari เจ้าเหมียวของ Susie ด้วยความน่ารักและความขี้อ้อน

 

 

Ari เองก็ดูจะชอบ Tuna และอาสาเป็นพี่เลี้ยงให้ ดังนั้นทุกครั้งที่ Susie ต้องไปทำธุระ หรือลูกแมวร้องไห้ พี่เหมียวจะรีบเข้าไปเช็คน้องทันที

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Tuna ไม่ได้นอน มันจะอ้อนให้ใครสักคนกอดเสมอ ด้วยเหตุนี้เวลาที่ Susie ทำธุระต่างๆ รอบบ้าน เธอจึงต้องอุ้มมันติดตัวไปด้วย

 

 

ในระหว่างนี้ คู่รักที่พบ Tuna ในตอนแรก เพิ่งจะรู้ตัวว่าพวกเขาตกหลุมรักมันเข้าแล้ว เพราะตั้งแต่วันนั้นพวกเขาหยุดคิดถึงมันไม่ได้เลย

ตลอดเวลาที่ผ่านมา พวกเขาได้ติดต่อกับ Susie เสมอ เพื่อติดตามชีวิตและพัฒนาการของ Tuna ซึ่งทุกครั้งที่เห็นใบหน้าเล็กๆ ของนุ้งแมว พวกเขาก็ยิ่งตกหลุมรักมันมากขึ้น

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Susie ได้พาลูกแมวอุปถัมภ์อีกตัวมาดูแลที่บ้าน มันมีชื่อว่า Clozee และ Tuna ก็ดูจะตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เจอเพื่อนใหม่

ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนรักที่ไม่อาจแยกออกจากันได้ แม้แต่ตอนนอน พวกมันจะใช้อวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งแตะกันเสมอ

 

 

Tuna ได้สอน Clozee เกี่ยวกับการเป็นแมวตักที่ดี และยังได้แนะนำให้มันรู้จักพี่เหมียว Ari ด้วย

และแล้ววันหนึ่ง คู่รักที่ช่วย Tuna ในตอนแรก ก็มาที่บ้านของ Susie และตัดสินใจที่จะให้นุ้งแมวเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างถาวร

 

 

Tuna เป็นแมวที่เลี้ยงง่าย มีความสุข แข็งแรง และน่ากอดฝุดๆ มันชอบครอบครัวใหม่ และมักจะปลุกพวกเขาด้วยการนอนพิงหน้าพร้อมจุ๊บเบาๆ

ส่วน Clozee เพื่อนรักของ Tuna ก็ถูกรับเลี้ยงแล้วเช่นกัน ทั้งคู่กำลังมีชีวิตที่ดีและได้รับความรักจากครอบครัวอย่างต่อเนื่อง

 

 

อดีตลูกแมวถูกทิ้ง กำลังเติบโตเป็นแมวเหมียวที่สง่างาม มันไม่เคยทำให้ครอบครัวผิดหวังที่ตัดสินใจช่วยเหลือและรับเลี้ยงมัน

 

 

ถึงจะเป็นแมวจร แต่น้องก็ทำให้ครอบครัวมีความสุขและเติมเต็มส่วนที่ขาดให้พวกเขา ซึ่งเราก็หวังว่าเรื่องนี้จะทำให้เพื่อนๆ ตระหนักถึงความสำคัญของแมวจรและให้โอกาสพวกมันหากทำได้

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...