คุณพ่อโดน “ลูกแมวขี้อ้อน” ยึดไหล่เป็นที่โปรด หลังเขาช่วยมันมาจากถนนที่วุ่นวาย

วันหนึ่งขณะที่ Chuck Hawley จากรัฐออริกอน กำลังขับรถไปทำงาน เขาสังเกตเห็นก้อนขนกลมๆ อยู่บนถนน เขาไม่รู้ว่ามันคืออะไร กระทั่งขับเข้าไปไกล้ๆ จึงได้รู้ว่ามันคือลูกแมว

ดูเหมือนลูกแมวจะติดอยู่บนถนนนั้น และไม่สามารถหนีไปไหนได้ มันนั่งตัวสั่นในท่าเดิมและเนื้อตัวก็เปียกโชก

 

 

Chuck ได้ลงไปช่วยลูกแมวและพามันออกจากถนนนั้นอย่างปลอดภัย แล้วเขาก็สังเกตว่าอุ้งเท้าของแมวน้อยเต็มไปด้วยซีเมนต์ เขาจึงเช็ดออกให้ แล้วก็อุ้มขึ้นรถ พร้อมกอดมันไว้ในอ้อมแขน เพื่อให้มันรู้สึกปลอดภัย

สักพัก แมวน้อยก็ปีนขี้นไปนั่งบนไหล่ของ Chuck และตัดสินใจอยู่ที่นั่นตลอดทาง “ไหล่ของผมเป็นที่ที่มันอยากอยู่ ผมเลยต้องยอม” Chuck พูด

 

 

Chuck ได้พาลูกแมวไปคลินิกสัตว์ Silver Creek Animal Clinic ที่นั่น ลูกแมวได้รับการทำความสะอาดและได้รับการดูแลทางการแพทย์ที่จำเป็น

เมื่อกลับมาถึงบ้าน ลูกแมวก็ขดตัวในอ้อมแขนของ Chuck ก่อนจะผลอยหลับไป

 

 

ทางด้านครอบครัวของ Chuck เมื่อได้พบกับแมวน้อย พวกเขาก็ตกหลุมรักมันเช่นกัน จึงตกลงกันว่าจะรับเลี้ยงมัน และตั้งชื่อให้มันว่า Sticky 

แม้ในบ้านจะมีพื้นที่มากมาย แต่มีเพียงที่เดียวที่เป็นที่โปรดของ Sticky นั่นก็คือ ไหล่หรือหัวของคนในบ้าน

 

 

ยังไม่ทันข้ามวัน Sticky ก็สามารถปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้ มันกลายเป็นแมวน้อยที่มีความสุข เพราะได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่น มีอาหารดีๆ กิน และมีครอบครัวที่รักมันอย่างหมดใจ

ด้วยความที่ลูกแมวชอบการกอด การอุ้มมากๆ ดังนั้น ทุกครั้งที่มีโอกาส มันจะอ้อนให้กอด ให้อุ้มเสมอ มันต้องการเป็นศูนย์กลางความสนใจของทุกคนในบ้าน และชอบขึ้นไหล่มนุษย์เพื่อให้พาเดินรอบๆ บ้าน

 

 

Sticky เป็นแมวที่สมบูรณ์แบบ มันเติบโตพร้อมสุขภาพแข็งแรงและมีความกล้าหาญมากๆ มันต่อสู้กับหมาเจ้าถิ่นจนพวกมันวิ่งหนีไป และชอบวิ่งเล่นทั่วบ้าน ราวกับเป็นเจ้าของ

เจ้าเหมียวชอบควบคุมทาสคนในบ้าน โดยเฉพาะเวลาที่พวกเขาทำงาน หรือทำธุระต่างๆ แต่ไม่ว่ามันจะซุกซนมากแค่ไหน สุดท้ายแล้วมันก็เป็นที่รักของทุกคน

 

 

ทางด้านครอบครัวเผยว่า Sticky ได้นำความสุขมากมายมาให้พวกเขา เพราะตั้งแต่มันเข้ามาอยู่ในบ้าน มันมักจะมีพฤติกรรมแปลก ก่อวีรกรรมซุกซน ที่ทำให้ครอบครัวยิ้มและหัวเราะได้เสมอ

ปัจจุบันเจ้าเหมียวอายุ 2 ขวบแล้ว มันเป็นแมวหนุ่มรูปหล่อ ขี้เล่น และสิ่งหนี่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงคือ มันยังชอบอยู่บนไหล่ของทาสเหมือนเดิม

 

 

สิ่งสำคัญที่สุดคือ Sticky เป็นแรงบันดาลให้ครอบครัวช่วยเหลือแมวตัวอื่นๆ โดยก่อตั้งมูลนิธิ  Sticky the Kitty Foundation ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ไม่แสดงหาผลกำไร

 

 

Sticky เองก็เรียนรู้ที่จะช่วยครอบครัวดูแลสัตว์ตัวอื่นๆ เหมือนกัน โดยเจ้าของหวังว่าความเมตตาของมันจะแพร่กระจายความหวังและความสุขไปทั่วโลก

ติดตามน้องแมวแสนดีตัวนี้ได้ที่อินสตาแกรม stickythekitty503

 

View this post on Instagram

Just in case you forgot how cute I am…😺😍❤

A post shared by Sticky The Kitty (@stickythekitty503) on

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...