“แมวจร” ตีสนิทกับหญิงสาวในช่วงตั้งท้อง ก่อนจะขอเข้าบ้านเธอเมื่อถึงเวลาคลอดลูก

เมื่อแมวจรที่ชื่อ Salami รู้ตัวว่าใกล้ถึงเวลาที่มันต้องคลอดลูกแล้ว มันจึงเดินไปยังบ้านของหญิงคนหนึ่งที่มันคุ้นเคย เพราะมั่นใจว่าเธอจะให้ที่ปลอดภัยกับมัน

จริงๆ แล้ว Salami เริ่มมาเดินวนเวียนที่บ้านของ Floreak ตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว หลังจากที่เห็นแมวของหญิงสาวคนหนึ่งอยู่ที่สนามหลังบ้าน

 

 

Floreak บอกว่า “มันเดินผ่านมาเห็นแมวของฉัน และดูเหมือนมันจะชอบเจ้าเหมียวของฉันมาก พวกมันดมกลิ่นกันและกัน ตั้งแต่นั้นมาเจ้าแมวจรก็มาที่บ้านฉันเรื่อยๆ เพื่อมาเจอแมวของฉัน”

หญิงสาวเองก็เริ่มวางอาหารให้ Salami ไว้นอกบ้าน เพียงไม่นาน มันก็มาหาเธอทุกเช้า วันไหนที่เธออยู่ในบ้าน มันก็จะร้องเรียกเธอที่หน้าประตู

 

 

แม้ว่า Salami จะชอบกินอาหารฟรี แต่มันไม่เคยให้ Floreak เข้าใกล้เลย กระทั่งวันหนึ่ง หญิงสาวสังเกตเห็นว่าพุงของเจ้าเหมียวเริ่มใหญ่ขึ้นเล็กน้อย

เธอบอกว่า “เป้าหมายของฉันคือการพามันเข้ามาอยู่ในบ้าน แต่ขณะที่ฉันกำลังทำให้มันเชื่อใจนั้น ฉันก็สังเกตเห็นว่ามันกำลังท้อง” 

 

 

ระหว่างที่ Salami กำลังท้อง มันได้ใช้อยู่อยู่กับ Floreak มากขึ้น จากนั้นมันก็เริ่มให้เธอลูบ เกา และสัมผัสตัวได้ กระทั่งวันหนึ่ง มันหาเธอเช้ากว่าปกติ

หญิงสาวจึงเปิดประตูให้ ปรากฎว่า Salami เดินเข้ามาในบ้านเอง ก่อนจะเริ่มคลอดลูกทีละตัวๆ นั่นทำให้ Floreak เซอร์ไพรส์มากๆ เพราะเธอคิดว่าหากมันคลอดลูก เธอคงจะไม่ได้เห็นมันสัก 2-3 สัปดาห์

 

 

Floreak ได้นั่งเฝ้า Salami จนกระทั่งมันคลอดลูกเสร็จ… จริงๆ แล้วเธอไม่เคยมีประสบการณ์รับมือกับลูกแมวแรกคลอดมาก่อน แต่เมื่อต้องอยู่ในสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เธอจึงพยายามทำอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

เนื่องจากช่วงนั้นเป็นช่วงที่ทุกคนต้องกักตัว ดังนั้น Salami และลูกๆ จึงได้อยู่ภายใต้การดูแลของ Floreak ถึง 2 เดือนเลยทีเดียว

 

 

ปัจจุบัน Floreak หาบ้านให้ลูกแมวได้ครบทุกตัวแล้ว เว้นแต่ Salami มันจะอยู่กับเธอตลอดไป เพราะทั้งคู่ต่างผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ ดังนั้น มันยากที่แยกจากกัน

 

 

ส่วนแมวของ Floreak เองก็ดูจะชอบลูกแมวมากๆ มันชอบเล่นกับลูกแมวเสมอ ดังนั้น หญิงสาวจึงกังเวลเล็กน้อย เมื่อถึงเวลาที่ลูกแมวต้องย้ายออกจากบ้าน

อย่างไรก็ตาม เธอเชื่อว่าการมี Salami จะทำให้เจ้าเหมียวของเธอไม่โศกเศร้านานเกินไป

 

 

ติดตามตอนต่อไปของแมวแก๊งนี้ได้ที่อินสตาแกรม idafloreak

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...