ลูกแมวจรเร่ร่อนหาเศษอาหารประทังชีวิต ฝันเป็นจริงเมื่อคู่รักมอบบ้านหลังสุดท้ายให้

พบกับ Sherman นุ้งแมวที่ถูกพบบนถนน ขณะกำลังหาเศษอาหารประทังชีวิต จากนั้นมันก็ถูกพาไปยัง Kitty City Kansas Rescue เพื่อโอกาสที่จะได้รับชีวิตที่ดีขึ้น

ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น มีสามีภรรยาคู่หนึ่งที่เคยรับเลี้ยงแมวจาก Kitty City Kansas Rescue กำลังมองหาแมวอีกตัว เพื่อให้มาอยู่เป็นเพื่อนแมวของพวกเขาที่ชื่อ Chance

 

 

สำหรับ Chance นั้น เจ้าของของมันจากไปตอนที่มันอายุ 9 ปี ทาง Kitty City Kansas Rescue จึงได้ช่วยมันไว้ ก่อนที่คู่รักดังกล่าวจะรับเลี้ยงมันในเวลาต่อมา

ในช่วง 3 เดือนแรกที่ Chance เข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ มันปรับตัวได้ยากมากและเอาแต่ซ่อนตัวตลอดเวลา เมื่อถามผู้ที่เคยอุปถัมภ์มันก่อนหน้านี้ ก็ได้รู้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ชอบลูกแมวมาก

 

 

สองสัปดาห์ต่อมา คู่รักก็ได้รับข้อความจาก Kitty City Kansas Rescue เกี่ยวกับลูกแมวที่ชื่อ Sherman โดยหลังจากได้ฟังเรื่องราวของมันคร่าวๆ ทั้งคู่ก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างไม่ลังเล

 

 

Sherman เป็นแมวเป็นพิเศษมาก มันมีดวงตากลมโต เป็นมิตร เข้ากับคนง่าย และเป็นนักกอดตัวยง ทำให้คู่รักตกหลุมรักมันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ

ในช่วงแรกที่เข้ามาอยู่บ้านใหม่ Sherman ยังติดนิสัยเดิม นั่นคือ มันจะคุ้ยขยะทุกครั้งที่มีโอกาส มันรู้วิธีเปิดฝาถังขยะอัตโนมัติ นอกจากนี้ มันจะชอบสำรวจที่ต่างๆ ของบ้าน เพื่อหาขนมที่ซุกซ่อนอยู่

 

 

Sherman กลายเป็นเพื่อนสนิทของพ่อ เพราะมันได้ขโมยหัวใจของเขาตั้งแต่วันแรกแล้ว “เจ้าเหมียวมักจะนอนใต้ผ้าห่มกับสามีฉันเสมอ เวลาเขานั่งดูทีวีหรือเล่นกีตาร์ มันจะกระโดดขึ้นไปนั่งบนตักของเขา” แม่ของ Sherman บอก

 

 

เจ้าแมวตาโตต้องการที่จะนอนกอดพ่อแม่ทุกคืน เวลาต้องการอะไร มันจะไม่รอให้ใครอนุญาติ แต่มันจะลงมือทำเลย และไม่ว่าจะทำอะไร มันก็ดูน่ารัก น่ากอดไปหมด จึงไม่แปลกที่ผู้เป็นสามีชอบกอดเจ้าเหมียวเกือบตลอดเวลา

 

 

นอกจากพ่อกับแม่แล้ว Sherman ยังเป็นเพื่อนรักตัวโปรดของ Chance ด้วย แม้จะมีช่วงอายุที่ต่างกัน แต่พวกมันเข้ากันได้ตั้งแต่แรกเจอ

ทั้งคู่รู้สึกสบายใจเวลาได้อยู่ใกล้ๆ กัน จนตอนนี้พวกมันได้กลายเป็นเพื่อนรักต่างวัยที่แยกออกจากกันไม่ได้

 

 

เมื่อในบ้านมีแมวถึง 2 ตัว ความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะก็เพิ่มมากขึ้นด้วย เพราะทั้งคู่ชอบสรรหาเกมแปลกๆ เล่นด้วยกัน นอกจากนี้พวกมันยังร่วมมือกันสร้างความเสียหายเล็กๆ ทั่วบ้านด้วย

 

 

ปัจจุบัน Sherman อายุ 3 ขวบแล้ว มันโตขึ้น แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ ความรักของมันที่มีต่อพ่อแม่ และพี่เหมียว Chance

ติดตาม Sherman และการผจญภัยของมันได้ที่อินสตาแกรม sherman_doing_things

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...