สอง “เพนกวิ้นน้อย” บุกเข้าร้านซูชิ หวังขโมยปลา โดนตำรวจจับได้ก่อนหลบหนี

ถ้าคุณเป็นเพนกวิน และกำลังต้องการบ้านใหม่ คุณจะเลือกที่ไหน? สำหรับพี่น้องเพนกวินสีน้ำเงินจากเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์คู่นี้ พวกมันเลือกร้านซูชิแห่งหนึ่งเป็นบ้าน

เมื่อสองพี่น้องเพนกวินบังเอิญค้นพบซอกแสนสบายใต้ร้านซูชิ Sushi Bi พวกมันก็ตัดสินใจย้ายเข้าไปอยู่ที่นั่น และอ้างว่านั่นคือบ้านใหม่ที่สวรรค์ประทานให้

 

 

แทนที่จะอยู่กันแบบหลบๆ ซ่อนๆ แต่สองพี่น้องกลับออกมาเดินเตรดเตร่ในร้าน จนกระทั่ง Long Lin ผู้เป็นเจ้าของร้านมาเห็นเข้า

ทางด้านเจ้าของร้าน แทนที่จะไล่เพนกวินน้อยไปที่อื่น เขากลับมีความสุขกับการเห็นพวกมันอยู่ในร้าน อย่างไรก็ตาม เขารู้ว่านี่ไม่ใช่ที่ที่เหมาะสมสำหรับเพนกวิน

“พวกมันน่ารักมาก และผมอยากอยู่กับพวกมันสักระยะหนึ่งก่อน” Long Lin บอก

 

 

สุดท้ายแล้ว เจ้าของร้านก็จำเป็นต้องไล่พวกมันออกจากร้าน โดยหวังว่าพวกมันจะกลับไปยังที่ที่จากมาก แต่ปรากฏว่าหลังจากไล่ไปแล้ว 2 ครั้ง พวกมันก็กลับมาอีก

John Cockrem ศาสตราจารย์จาก Massey University’s School of Veterinary Science บอกว่า “เพนกวินไม่ใช่สัตว์ที่ชอบย้ายถิ่น แม้มนุษย์จะพยายามหาที่ที่ดีและเหมาะสมให้แล้ว แต่สุดท้ายพวกมันจะกลับมายังที่ที่จากมา”

 

 

หลังจากเพนกวินน้อยกลับมาอีก Long Lin จึงบอกให้พนักงานหาช่องที่เพนกวินเข้ามา เพื่อปิดช่องนั้น นอกจากนี้ยังรื้อรังของพวกมันด้วย

แน่นอนว่าถ้าเพนกวินกลับมาเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกมัน น้องจะต้องไม่พอใจแน่ๆ

 

 

ขณะเดียวกัน Long Lin ได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการพาเพนกวินไปอยู่ในที่ที่เหมาะสม แต่ภารกิจนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะพวกเขาโดนเพนกวินกัดด้วย

“พวกมันน่ารักนะ แต่ก็กัดเจ็บไม่ใช่เล่นเหมือนกัน” Long Lin

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งเตือนประชาชนให้อยู่ห่างๆ อัธพาลผู้น่ารักเหล่านี้ เพราะในเวลาไล่เลี่ยกันนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมาหลายครั้งมาก เกี่ยวกับเพนกวินที่บุกเข้าไปในบ้าน ในสถานประกอบการต่างๆ รวมทั้งบนถนน

 

 

สำหรับใครที่สงสัยว่าเพนกวินพวกนี้มาจากไหน Dr. Philippa Agnew บอกว่าท่าเรือเวลลิงตันเป็นที่อยู่ของเพนกวินสีน้ำเงินกว่า 600 คู่

แต่นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้ยินว่าเพนกวินขึ้นไปสร้างบ้านในเมือง Agnew ยังบอกอีกว่า “เพนกวินสามารถอยู่ในสภาพแวดล้อมของเมืองได้อย่างง่ายดาย แต่พวกมันต้องทำให้แน่ใจว่าตัวเองปลอดภัย โดยเฉพาะฤดูผสมพันธุ์”

 

 

หลังจากที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการส่งเพนกวินเหล่านี้กลับสู่ทะเลอย่างปลอดภัย รวมทั้งเพนกวินน้อย 2 ตัว ที่บุกร้านซูชิด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่ายังมีเพนกวินอีกมากที่แอบไปทำรังในอาคารบ้านเรือนของประชาชน ส่วนเพนกวินที่เดินเตรดเตร่บนถนนนั้น เจ้าหน้าที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันไม่ถูกรถชน และไม่ได้รับอันตราย

 

 

นี่คือภารกิจส่งเพนกวินกลับบ้าน

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...