นุ้งแมวกังวลเมื่อต้องไปทำหมัน มันจึงขอพามังกรเพื่อนรักไปด้วย เพื่อความสบายใจ

พบกับนุ้งแมว Ponyo และมังกรเขียวของเค้า ที่จะทำให้คุณเข้าใจโลกของแมวมากขึ้น

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ครอบครัว Samantha Smart จากฟลอริด้าได้ยินเสียงลูกแมวร้องอยู่แถวบ้านของพวกเขา และตัดสินใจช่วยเหลือมัน

 

 

Samantha บอกว่า “แมวน้อยร้องด้วยความหวาดกลัวและมีใบหน้านที่เศร้าสร้อย เราจึงขอให้เพื่อนบ้านทุกคนมาช่วยกันจับมัน”

“ตอนแรกเราไม่ได้คิดจะเลี้ยงแมวตัวนี้ เพราะเรามีแมวอยู่แล้ว แต่ดูเหมือนการมาของ Ponyo จะมีความหมายบางอย่างสำหรับเรา”

 

 

ในที่สุดครอบครัวของ Samantha ก็รับเลี้ยง Ponyo จากนั้นทุกคนก็ทำทุกอย่างเพื่อให้มันปรับตัวกับชีวิตใหม่ และเพื่อให้มันรู้สึกสบายใจ พวกเขาคิดว่ามันควรจะมีเพื่อน และได้มอบตุ๊กตามังกรยัดไส้ให้มัน

Ponyo ตกหลุมรักตุ๊กตามังกรทันที และยกให้มันเป็นเพื่อนสนิท ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร เจ้าแมวน้อยจะหิ้วเพื่อนมังกรไปด้วยเสมอ

 

 

ล่าสุด ถึงวัยที่ Ponyo ต้องไปทำหมัน ซึ่งครอบครัวรู้ว่าการไปหาหมอนั้นอาจจะทำให้มันกังวลเล็กน้อย ดังนั้น พวกเขาจึงส่งตุ๊กตามังกรไปเป็นเพื่อนมัน

เมื่อนุ้งแมวกับมังกรเขียวมาถึงคลินิกสัตว์ Operation Catnip เพื่อทำหมัน มันก็รีบไปซ่อนตัวอยู่ข้างหลังตุ๊กตาแสนของมันทันที

 

 

หมอและทีมงานรู้ว่าตุ๊กตาตัวนี้จะช่วยให้ Ponyo รู้สึกปลอดภัยและสบายใจขึ้นเล็กน้อย ดังนั้น พวกเขาจึงทำให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันตลอดเวลา

การมีเพื่อนรักอยู่เคียงข้าง ทำให้การฉีดวัคซีนและทำหมันของ Ponyo ผ่านไปด้วยดี โดยทุกขั้นตอนนั้น คุณหมอได้เอาตุ๊กตามังกรมานอนข้างๆ น้องแมวเสมอ

 

 

จากเรื่องราวนี้จะเห็นว่าคุณหมอและทีมงานมีความใส่ใจลูกแมวเป็นอย่างมาก สร้างความประทับใจให้กับครอบครัว Samantha และชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องนี้

 

 

ทุกอย่างที่คุณหมอทำกับนุ้งแมว พวกเขาก็ทำกับตุ๊กตามังกรเหมือนกัน

 

นุ้งแมวผ่านการทำหมันอย่างกล้าหาญ เพราะมีเพื่อนรักอยู่เคียงข้าง

 

พักฟื้นในอ้อมกอดเพื่อนรัก

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...