แมวน้อยเกิดมาไม่ปกติ เดินเข้าไปอ้อนชายหนุ่ม จนเขาใจอ่อนพามันกลับบ้านด้วย

ถึงแมวน้อยจะหน้าตาไม่เหมือนตัวอื่น มันก็อยากจะมีบ้านกับเขาบ้างเหมือนกัน เมื่อมันเจอทาสที่มันถูกใจ มันจึงเดินเข้าไปอ้อนเขาจนได้กลับบ้านไปด้วย

 

Davy @theartfularlo

 

แมวน้อย Arlo ถูกส่งมาให้ศูนย์หาบ้านให้สัตว์ Cats Protection’s Bridgend Adoption Centre ดูแลเนื่องจากมันมีความผิดปกติหลายอย่างตั้งแต่เกิด

มันมีของเหลวในสมองมากผิดปกติ ส่งผลให้หน้าตาและหัวของมันดูผิดรูปไปหมด ทว่าสัตวแพทย์บอกว่านอกจากนั้นมันก็แข็งแรงดี

 

Davy @theartfularlo

 

แม้ว่าภายนอกมันจะไม่เหมือนแมวตัวอื่น แต่ Sue Dobbs ผู้จัดการของศูนย์ยืนยันว่ามันเป็นแมวที่นิสัยอ่อนโยนมากตัวหนึ่ง

เธอบอกว่า “มันอาจจะดูแตกต่างจากแมวตัวอื่นอยู่บ้าง แต่มันมีความรักให้กับทุกคน และมันก็มีความซุกซนมาให้คุณอย่างเต็มเปี่ยม”

 

Davy @theartfularlo

 

ในช่วงเวลาที่ทางศูนย์พายามหาบ้านให้กับ Arlo หนุ่ม Davy ซึ่งเป็นนักสังคมสงเคราะห์ก็กำลังมองหาแมวที่จะมาอยู่บ้านกับเขาอยู่พอดี

เขาเล่าว่า “ผมอาศัยอยู่ตามลำพังในกระท่อมนอกเมือง ผมเลยคิดว่าการรับเลี้ยงแมวแก่น่าจะดีที่สุด แต่เพื่อนของผมก็แท็กผมในโพสต์จาก Cats Protection เกี่ยวกับเจ้าแมวพิเศษตัวน้อย”

 

Davy @theartfularlo

 

เขาเล่าต่อว่า “พวกเขาคิดว่าผมน่าจะลองแวะเข้าไปดูมันหน่อย แล้วผมคิดยังไงก็ค่อยว่าอีกที ผมจึงเข้าไปดูเจ้าแมวตัวนั้น ซึ่งมันก็คือเจ้า Arlo นี่เอง”

 

Davy @theartfularlo

 

แม้ปกติ Arlo จะไม่คุ้นชินกับคนแปลกหน้า และมักจะมีท่าทางเขินอายในตอนแรก แต่เมื่อมันเจอกับ Davy มันกลับมีท่าทีที่ต่างออกไป

Davy เล่าว่า “มันเข้ามาหาผมเองแล้วก็เลียผม ผมถือว่านี่เป็นสัญญาณที่ดีซึ่งบอกว่าพวกเราจะเข้ากันได้ แค่แวบแรกผมก็เลยตกหลุมรักมันเลย”

 

Davy @theartfularlo

 

ดังนั้นหลังจากที่เจอ Arlo ครั้งแรก Davy จึงรับเลี้ยงมันแล้วพากลับมาบ้านด้วยกันเลย เจ้าแมวจึงมีบ้านหลังจากที่รอมา 1 ปีเต็ม

ในตอนแรก Arlo ก็ไม่ค่อยเขินอายกับ Davy อยู่แล้ว พอมันได้มาอยู่บ้านกับเขามันก็ยิ่งเปิดใจให้เขามากกว่าเดิมอีก ตอนนี้มันชอบเข้ามาขอนั่งตักเขาบ่อยมาก จนตักเขากลายเป็นที่นอนโปรดของมัน

 

Davy @theartfularlo

 

Arlo ไม่ได้แสดงความน่ารักเฉพาะต่อหน้าของทาสเท่านั้น แม้แต่ตอนที่ Davy พามันไปหาสัตวแพทย์ครั้งแรกหลังจากได้อยู่ด้วยกัน มันก็ยังเข้าไปอ้อนคนที่มาตรวจมันเลย

 

Davy @theartfularlo

 

ถึงมันจะหน้าตาไม่เหมือนแมวตัวอื่น แต่ตอนนี้ Davy ก็ได้รู้แล้วว่ามันเป็นแมวที่น่ารักไม่แพ้แมวตัวอื่นเลย แถมยังขี้อ้อนมากเป็นพิเศษซะด้วย เขาโชคดีแล้วล่ะที่เป็นคนรับเลี้ยงมันมา

 

Davy @theartfularlo

 

ชมความน่ารักของแมวน้อย Arlo ได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...