เรื่องราวมิตรภาพแสนอบอุ่นหัวใจ ของเจ้านกกระทุง และเจ้าหมาจรจัด

สัตว์ส่วนใหญ่มักจะสนิทสนมกับสัตว์สายพันธุ์เดียวกัน เนื่องจากพวกมันมีความคล้ายกันและเข้าใจกันได้ง่ายกว่าสัตว์อื่น ทว่าก็มีบางตัวที่สนิทกับสัตว์คนละสายพันธุ์จนถึงขั้นเพื่อนสนิท

 

Flickr

 

ในชายฝั่งแห่งหนึ่งของเมืองเล็กๆ ในประเทศตุรกี เคยมีนกกระทุงตัวหนึ่งซึ่งเป็นมิตรมาก และมันก็เข้ามาให้คนแถวนั้นเห็นบ่อยๆ พวกเขาเรียกมันว่า Osman

เจ้า Osman เป็นสัตว์ที่คนในเมืองรู้จักดี มันเป็นเหมือนกับเซเลบท้องถิ่นประจำแถบนั้น ซึ่งมักจะเข้ามานั่งเรือกับชาวประมงเป็นประจำ หรือบางครั้งก็เข้าไปร่วมในงานที่ชาวเมืองจัดขึ้น

 

Deviant Art

 

นอกจากนี้ Osman ก็ยังมีเพื่อนสนิทอยู่อีกตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นสุนัขจรจัดที่อยู่แถวชายฝั่ง ชาวเมืองหรือนักท่องเที่ยวมักจะเห็นพวกมันอยู่ด้วยกันเสมอ

พวกเขาจึงมั่นใจว่า Osman และเจ้าหมาต้องเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างแน่นอน สัตว์ปีกอย่าง Osman ถึงได้มาหามันเป็นประจำ ไม่อย่างนั้นพวกมันคงไม่อยู่ด้วยกันบ่อยๆ หรอก

 

Flickr

 

พวกมันอยู่ด้วยกันบ่อยมาก ทำให้คนที่เห็นมักจะถ่ายภาพ Osman และเจ้าหมาจรจัดมาโพสต์ให้เห็นความน่ารักของทั้งคู่อยู่บ่อยๆ

น่าเสียดายที่มิตรภาพนั้นไม่ได้คงอยู่ตลอดไป เนื่องจากหลังจาก Osman ถูกหมาตัวอื่นกัดจนบาดเจ็บและตายไป เจ้าหมาเพื่อนรักของมันก็ไม่มาที่ชายฝั่งอีกเช่นกัน

 

@JeffElder / Twitter

 

อย่างไรก็ตามภาพของพวกมันทั้งคู่ที่มักจะโผล่มาบนโลกออนไลน์ ก็เป็นหลักฐานว่าเจ้าหมาและนกกระทุงเคยเป็นเพื่อนรักกันมาก่อน และอาจจะมีคู่หูเพื่อนรักสุดแปลกแบบนี้อยู่ที่อื่นๆ อีก

 

Snopes

 

ที่มา: Ohmidog, Snopes

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...