เจ้าหมาเจอเพื่อนใหม่ในทะเล เป็นพะยูนแสนเป็นมิตร เลยทักทายมันด้วยการจุ๊บเบาๆ

มิตรภาพดีๆ เกิดขึ้นได้ทุกที่ แม้แต่ในกลางทะเลที่คุณไม่คิดว่าจะเจอใคร คุณก็อาจจะมีเพื่อนใหม่ได้ อย่างที่เจ้าหมาตัวนี้พบกับพะยูน

 

geraldeggert.com

 

Eric Eggert จากรัฐอริโซนา สหรัฐอเมริกาเป็นเจ้าของของหมาอิงลิชบูลล์ด็อก Frappuccino หรือเรียกกันสั้นๆ ว่าเจ้า Frappe

เขาชอบการออกท่องเที่ยวและผจญภัย เขาอยากจะเที่ยวรอบโลก และก็อยากให้เจ้าหมาเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำดีๆ ด้วย เวลาที่เขาไปเที่ยวจึงมักพามันไปด้วยเสมอ

 

geraldeggert.com

 

ตอนที่ Eggert ไปเที่ยวทะเลในรัฐฟลอริด้ากับ Frappe เขาได้พามันออกไปพายเรือคายัคด้วยกันเพื่อฆ่าเวลาและชมวิว

เขาไม่ได้คาดหวังว่าจะเจอเรื่องอะไรเป็นพิเศษ ดังนั้นเขาจึงรู้สึกตื่นเต้นไปกับเจ้าหมาด้วย เมื่อมีเพื่อนใหม่ตัวหนึ่งว่ายน้ำเข้ามาทำความรู้จักมัน

 

geraldeggert.com

 

ระหว่างที่พวกเขากำลังพายเรือกันอยู่ Eggert และ Frappe บังเอิญไปเจอกับพะยูนกลุ่มหนึ่งเข้าโดยบังเอิญ ซึ่งแค่นั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เจอไม่ได้บ่อยๆ แล้ว เนื่องจากพวกมันเป็นสัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์

ทว่าพอพวกมันหันมาเห็นเขาบ้าง ก็มีพะยูนตัวหนึ่งเกิดความสนใจในตัวเจ้า Frappe แล้วว่ายเข้ามาใกล้กับเรือมากๆ Eggert จึงหยุดพายเรือเพื่อให้พวกมันได้ทักทายกัน

 

Rumble Viral / Youtube

 

พะยูนนั้นเป็นสัตว์กินพืชที่มีนิสัยอ่อนโยน ถึงเจ้า Frappe จะไม่กินพืชแต่มันก็อ่อนโยนมากเช่นกัน พอทั้งคู่มาเจอกันพวกมันก็เลยดูเข้ากันได้ดี

นอกจากจะเข้ามาทักทายใกล้ๆ แล้ว พวกมันทั้ง 2 ตัวยังยื่นหน้าเข้าไปจุ๊บกันเบาๆ ด้วย นี่คงเป็นวิธีทักทายกันของพวกมันละมั้ง

 

 

เรื่องในวันนั้นทั้งน่ารักและน่าประทับใจมากสำหรับ Eggert และมันก็ตงเป็นแบบนั้นสำหรับ Frappe ด้วยเช่นกัน นี่จะเป็นหนึ่งในเรื่องที่ติดอยู่ในความทรงจำของพวกเขาไปอีกนาน

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...