ตำรวจช่วยเหลือ ‘วัลลาบี’ ที่กำลังดิ้นรนเอาตัวรอดจากการจมน้ำ ซึ่งห่างจากฝั่งถึง 6 กิโลฯ

ขณะที่นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งกำลังนั่งเรือชมทิวทัศน์ รวมไปถึงสัตว์ใต้ท้องทะเล นอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐควีนแลนด์ ทันใดนั้น พวกเขาก็พบกับวัลลาบีตัวหนึ่ง กำลังลอยอยู่กลางทะเล

การตัดสินใจช่วยเหลือวัลลาบี โดยที่ไม่มีความรู้และไม่มีเครื่องมือใดๆ อาจทำให้มันได้รับบาดเจ็บได้ ดังนั้น พวกเขาจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก Water Police มาถึง พวกเขาพบว่าจุดที่วัลลาบีอยู่นั้น ห่างออกจากชายฝั่งถึง 6.2 กิโลเมตร

จ่าสิบเอก Gene Hil บอกว่า “วัลลาบีดูเหนื่อยล้ามากๆ มันว่ายน้ำเป็นวงกลม เพื่อไม่ให้ตัวเองจม เราจึงเริ่มให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนที่มันจะหมดแรง”

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่สามารถพาวัลลาบีขึ้นมาบนเรือได้ พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Dawny เหมือนชื่อของนักว่ายน้ำโอลิมปิกชาวออสเตรเลีย Dawn Fraser 

Hil บอกว่า “เราเข้ามาให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เหมือนเหตุการณ์อื่นๆ ที่ผ่านมา ซึ่งดูเหมือน Dawny จะมีความสุขมากที่ถูกช่วยขึ้นมาจากน้ำ เพราะมันไม่มีท่าทีต่อต้านเลย”

 

 

เขาบอกอีกว่า “มันดูโล่งใจมาก เมื่อได้ขึ้นมาอยู่บนเรือ” จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็เอาผ้ามาห่อตัวมันไว้ เพื่อรักษาอุณภูมิร่างกายของมันให้อยู่ระดับปกติ และคอยดูแลจนกระทั่งเรือกลับไปถึงฝั่ง

ระหว่างทางกลับไปยังฝั่งนั้น Hil ได้กอด Dawny ไว้ตลอดเวลา โดยที่มันไม่ต่อต้านแต่อย่างใด มันคงจะมีความสุขกับการได้รับความสนใจละมั้ง

 

 

เมื่อถูกพาขึ้นมาบนบก Dawny ดูสับสนเล็กน้อย แต่เพียงไม่นาน มันก็กระโดดเข้าไปในป่า และกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งทุกคนก็หวังว่ามันจะไม่เข้าใกล้ทะเลอีก

 

 

สำหรับใครที่เป็นห่วงว่าเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจร่างกายของ Dawny ว่ามันบาดเจ็บหรือไม่… ตำรวจบอกว่าสบายดี แค่อ่อนล้าในตอนแรกเท่านั้นเอง และตอนที่พาไปปล่อย มันกลับมามีเรี่ยวแรงแล้ว

 

 

ถึงบ้านแล้วไอ้หนูเอ้ย

.

Dawny the wallaby rescued by Water Police

Water Police hopped into action when they found a little wallaby struggling 6.2km west of North Stradbroke Island. It looked like Dawny had gone for a swim and got herself into some difficulty.I bet she wouldn't wallaby caught out at sea again.

Queensland Police Service 發佈於 2020年2月5日 星期三

 

ที่มา ladbible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...