ลูกกวางเดินตกลงไปในหลุม เจ้าหน้าที่เลยเข้ามาช่วย พร้อมอยู่เป็นเพื่อนจนเจอแม่กวาง

ความสุขที่สุดของคนรักสัตว์คงเป็นการได้เห็นพวกมันมีความสุข ดังนั้นไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่พวกมันกำลังเดือดร้อน ถ้าเราช่วยได้เราก็พร้อมที่จะช่วยเหลือพวกมันทุกเมื่อ

ชาวบ้านคนหนึ่งในรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกากำลังเดินเล่นอยู่ในสนามหญ้าข้างบ้านของตัวเอง แต่ในวันนี้เขาเจอแขกตัวน้อยติดอยู่ในบริเวณบ้านของเขาด้วย

มันคือเจ้ากวางน้อยตัวหนึ่งที่มาโดยลำพัง แม่ของมันคงจะออกไปหาอาหารเลยปล่อยมันไว้ จนมันเดินเถลไถลตกลงไปในหลุมหน้าต่างชั้นใต้ดินของเธอ

 

Sciencing

 

หลุมหน้าต่างชั้นใต้ดินเป็นบริเวณที่ทำไว้เพื่อให้เราสามารถติดหน้าต่างตรงชั้นใต้ดินได้ และสามารถเปิดหน้าต่างเพื่อรับอากาศจากข้างนอกได้ ทั้งยังช่วยระบายน้ำเวลาฝนตกเพื่อไม่ให้ท่วมเข้าไปในชั้นใต้ดินด้วย

แต่หลุมนั้นก็ลึกลงไปถึงชั้นใต้ดิน ลูกกวางจึงไม่สามารถปีนกลับขึ้นมาเองได้ ครั้นจะเข้าไปช่วยเองเขาก็ไม่รู้จะรับมือกับกวางยังไง เขาจึงโทรเรียกเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ที่มีประสบการณ์มากกว่ามาช่วยมันแทน

 

Wikipedia

 

ทางตำรวจจึงส่งเจ้าหน้าที่ Kolwicz และเจ้าหน้าที่ Milburn มาช่วยกวางน้อย โดย Kolwicz เป็นคนกระโดดลงไปอุ้มเจ้ากวางน้อยขึ้นมา แล้วส่งมันให้กับ Milburn ที่รอรับตัวมันอยู่ด้านบน

กวางน้อยจึงหลุดออกจากความลำบากได้สักที แต่ถึงจะช่วยมันออกมาได้แล้ว เจ้าหน้าที่ทั้ง 2 คนก็ยังไม่ได้กลับไปทันที พวกเขายังคงช่วยดูแลกวางน้อยต่อ เพราะถ้าปล่อยมันไว้ตัวเดียวอีกมันอาจจะตกลงไปอีกก็ได้

 

Fairfax County Police Department

 

ระหว่างที่รอให้แม่ของมันโผล่มารับ เจ้าหน้าที่ Milburn เอาตัวกวางน้อยเข้ามากอดไว้ด้วย ดูเหมือนการกอดจะทำให้มันหายตื่นตระหนกได้ดี

พวกเขารอเป็นเพื่อนกวางน้อยอยู่แถวนั้น จนในที่สุดเขาก็เห็นแม่กวาง จึงปล่อยลูกกวางให้วิ่งไปหาแม่ แล้วเฝ้ามองดูให้แน่ใจว่าพวกมันกลับเข้าป่าไปก่อนจึงค่อยจากไปบ้าง

 

คนที่เขารักสัตว์จริงๆ ก็จะช่วยพวกมันด้วยความใส่ใจแบบนี้แหละ

Fairfax County Police Department

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...