ครอบครัวรับเลี้ยงกระต่ายโดยไม่มีรู้ว่ามันมีความลับ จนวันที่ตื่นมาเจอลูกกระต่าย 5 ตัวในบ้าน

พบกับ Turbo เจ้ากระต่ายผู้มีชีวิตดี๊ดี เพราะถูกสปอยหนักมาก

Turbo ถูกรับเลี้ยงมาจากศูนย์พักพิงในท้องถิ่น ที่นั่นมีกระต่ายบ้านเยอะมาก แต่ทรัพยากรมีไม่เพียงพอ ดังนั้น พวกมันจึงต้องการบ้านมากกว่าสิ่งอื่นใด

 

 

ทางศูนย์บอกว่า Turbo ยังไม่ได้ทำหมัน ทางผู้ที่จะรับเลี้ยงจึงตั้งใจที่จะพามันไปทำหมันหลังจากทำเรื่องรับเลี้ยงเสร็จเรียบร้อย

แต่ตอนนั้นไม่มีใครรู้ว่า Turbo ได้ตั้งท้องแล้ว แม้แต่ตอนที่พามันกลับมาที่บ้าน ครอบครัวก็ไม่รู้และไม่มีสัญญาณใดๆ ให้เอะใจเลย

 

 

จนกระทั่งเช้าวันหนึ่ง เจ้าของตื่นมาพบว่ามีลูกกระต่ายน้อย 5 ตัว อยู่ในรังของ Turbo … ทุกคนตกใจมาก จึงได้รีบติดต่อกลับไปยังศูนย์พักพิงที่รับมันมา

ทางศูนย์บอกว่าให้ส่งลูกกระต่ายไปให้พวกเขา หลังจากที่พวกมันหย่านมแล้ว

 

 

นั่นหมายความว่าครอบครัวต้องเผชิญกับงานหนักเข้าแล้ว เพราะพวกเขาไม่เคยเลี้ยงหรือมีประสบการณ์เกี่ยวกับลูกกระต่ายมาก่อน

ครอบครัวเริ่มศึกษา ค้นคว้าหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการดูแลลูกกระต่าย แต่ในระหว่างการศึกษานี้ พวกเขาพบว่าศูนย์พักพิงส่วนใหญ่ไม่มีที่พอสำหรับลูกกระต่าย

 

 

ด้วยเหตุนี้ ครอบครัวจึงตั้งใจที่จะทำหมันให้กระต่ายทั้งหมดที่อยู่ภายใต้การดูแลของพวกเขา ซึ่งรวมถึง Turbo ด้วย อย่างไรก็ตาม ค่าทำหมันสำหรับกระต่ายทั้ง 6 ตัว สูงเกินกว่าที่ครอบครัวสามารถจ่ายได้

ตอนแรก ครอบครัวคิดว่าต้องทำหมันให้กระต่ายแค่ตัวเดียว คือ Turbo จึงไม่ได้เตรียมเงินสำหรับเจ้าหูยาวตัวน้อยอีก 5 ตัว

 

 

แต่ครอบครัวไม่ยอมแพ้ เพราะยังมีคลีนิกสัตว์อีกหลายแห่งที่คิดค่าทำหมันในราคาที่พวกเขาน่าจะสามารถหามาได้ และเมื่อเลือกคลีนิกแล้ว พวกเขาก็เปิดระดมทุนอีกเล็กน้อย

ต้องขอบคุณคนแปลกหน้าหลายๆ ที่ร่วมบริจาคในครั้งนี้ด้วย ส่วนตอนนี้ แค่ต้องนับถอยหลังให้เหล่ากระต่ายน้อยอายุ 16 สัปดาห์ ซึ่งเป็นวัยที่พวกมันสามารถทำหมันได้

 

 

ในที่สุด วันทำหมันก็มาถึง คุณหมอเริ่มจากการตรวจสุขภาพพวกมัน แล้วก็ลงมือทำหมันให้ในวันเดียวกัน แม้บรรยากาศหลังผ่าตัดจะค่อนข้างตึงเครียด แต่สุด กระต่ายทุกตัวก็ฟื้นตัวได้ดี

ข่าวดีล่าสุดคือ กระต่ายน้อยถูกรับเลี้ยงไปแล้ว 2 ตัว ส่วนตัวอื่นจะอยู่กับครอบครัวที่ใจดีนี้จนกว่าจะได้บ้านใหม่ และแน่นอนว่า Turbo จะอยู่กับพวกเขาตลอดไป

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...