ม้าตำรวจไม่ยอมลุกไปทำงาน จนกว่ามันจะได้จิบเครื่องดื่มยามเช้าเพื่อเติมพลัง

คงมีใครหลายคนเลยที่ไม่สามารถเริ่มต้นวันใหม่ได้ โดยที่ไม่ได้จิบกาแฟสักแก้วหลังตื่นนอน เจ้าม้าตำรวจตัวนี้เองก็เช่นกัน มันจะไม่ลุกขึ้นมาทำงานเด็ดขาดหากมันไม่ได้จิบชาแก้วโปรดของมัน

 

@MerPolMounted / Twitter

 

เจ้าม้าตัวที่ว่าก็คือ Jake ซึ่งเป็นม้าตำรวจของหน่วยตำรวจ Merseyside Police Mounted Section ในเมืองลิเวอร์พูล

ในเมืองนั้นพวกมันจะคอยทำหน้าที่พาตำรวจตรวจตราดูรอบๆ เมือง และช่วยให้พวกเขาเดินทางได้รวดเร็วมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่เร็วเท่ารถมอเตอร์ไซค์ แต่มันก็น่ารักกว่ากันเยอะ

 

@MerPolMounted / Twitter

 

แต่ Jake มีนิสัยที่แปลกกว่าม้าตัวอื่นอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือในตอนเช้ามันจะต้องได้ดื่มชาอุ่นๆ อย่างน้อยแก้วหนึ่งก่อนเริ่มงาน ไม่อย่างนั้นมันจะไม่ลุกจากที่นอนเป็นอันขาด

บางทีตลอดหลายปีที่มันทำงานกับมนุษย์มา มันคงจะเห็นพวกเขาดื่มกาแฟยามเช้า และมีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติของชาบ้าง มันก็เลยขอดื่มชายามเช้าก่อนเริ่มงานเหมือนพวกเขาบ้างนั่นเอง

 

 

Lindsey Gaven ซึ่งเป็นตำรวจคู่หูของมันเล่าว่า “Jake เป็นหนึ่งในม้า 12 ตัวที่ทำงานร่วมกับมัน เรากล้าพูดได้เต็มปากเลยว่านิสัยมันไม่เหมือนใคร

เจ้า Jake ชอบดื่มชาที่ใส่นมด้วย และก็ต้องใส่น้ำตาลให้มันสองช้อนชาพูนๆ พร้อมกับเติมน้ำเย็นลงไปเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ชาร้อนเกินไปด้วย

 

@MerPolMounted / Twitter

 

เธอเล่าต่อว่า “พวกเราอยู่กับมันมานานจนจำได้แล้วว่ามันชอบชาแบบไหน ถ้าเราใส่น้ำตาลให้มันช้อนหนึ่ง มันจะยอมจิบเพราะถือว่ารสชาติพอใช้ได้ แต่ถ้าเราใส่น้ำตาลให้มัน 2 ช้อนมันจะมีความสุขกับการดื่มชามากๆ

ถ้าหากคุณอยู่ใกล้ๆ กับคอกของมัน และมันเห็นคุณเดินมาพร้อมกับแก้วกาแฟในมือของคุณ ร้อยทั้งร้อยเจ้าม้าต้องเอี้ยวคอเข้ามาหาเพื่อพยายามจิบกาแฟในแก้วคุณแน่ๆ”

 

@MerPolMounted / Twitter

 

แต่ถึงมันจะเอาแต่ใจในยามเช้าเล็กน้อย Jake ก็เป็นเจ้าหน้าที่ที่ขยันขันแข็งตัวหนึ่งเลย หลังเติมพลังแล้วมันจะช่วยคุณตำรวจทำงานกันอย่างเต็มที่โดยไม่มีอู้แม้แต่น้อย

 

@MerPolMounted / Twitter

 

ที่มา: Mer Pol Mounted, 9gag

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...