“ซานตาใจดี” หอบขนมและของเล่น มาให้สุนัขที่ศูนย์พักพิงในช่วงคริสต์มาสของทุกปี

ในเทศกาลแห่งความสุขอย่าง คริสต์มาส หลายๆ ครอบครัวมักจะมอบของขวัญแสนพิเศษให้สุนัขหรือสัตว์เลี้ยงของตัวเองด้วย เพราะพวกมันถือเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

แต่ยังมีสุนัขอีกมากมายที่ไม่มีโอกาสฉลองหรือได้ของขวัญในเทศกาลแห่งความสุขนี้ โดยเฉพาะสุนัขที่ลงเอยในศูนย์พักพิง สุนัขถูกทอดทิ้ง และสุนัขที่ถูกลืม

ด้วยเหตุนี้ซานตาคลอสใจดีคนนี้จึงตัดสินใจมอบของขวัญแสนพิเศษให้กับสุนัขในศูนย์พักพิงแห่งหนึ่งที่โรมาเนีย

 

 

ซานตาคลอสใจดีเชื่อว่าสุนัขทุกตัวควรมีช่วงเวลาพิเศษในเทศกาลคริสต์มาส ดังนั้น เขาจึงนำขนมหมามากมายใส่ถุงขนาดใหญ่ ไปให้พวกมัน

นี่ไม่ใช่สิ่งที่เขาเพิ่งเริ่มทำ และได้ทำแบบนี้ต่อเนื่องกันมานานหลายปีแล้ว โดยในช่วงคริสต์มาสของทุกปี ซานตาจะไปยังศูนย์พักพิง Sava’s Safe Haven เพื่อมอบความสุขให้สุนัข

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 สัตวแพทย์ชื่อ Alexandra Sava และครอบครัวได้เปิดศูนย์พักพิงสัตว์ ซึ่งปัจจุบันมีสัตว์มากกว่า 250 ตัว ซึ่งประกอบด้วยหมา แมว กระต่าย และนก

สำหรับครอบครัวนี้ เทศกาลคริสต์มาสคือ การให้ความรักและใช้เวลากับสัตว์ทุกตัวในศูนย์พักพิง เพราะพวกมันเปรียบเสมือนคนในครอบครัว

 

 

Alexandra เล่าว่า “สุนัขบางตัวอยู่ในศูนย์มานานถึง 6 ปีแล้ว เนื่องจากอัตราการรับเลี้ยงต่ำ แต่เราอยากให้มันมีโอกาสฉฉลองเทศกาลคริสต์มาสเหมือนสุนัขตัวอื่นๆ ที่มีบ้าน”

ด้วยเหตุนี้ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสของทุกปีพี่ชายหรือพ่อของ Alexandra จะแต่งเป็นซานตาคลอส เพื่อมามอบความรัก และอ้อมกอดให้กับสุนัขในศูนย์

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น ซานตาคลอสยังมาพร้อมกับถุงขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยขนม ของเล่น ผ้าห่ม และของขวัญอีกมากมาย ซึ่งได้รับบริจาคจากคนใจดีทั่วโลก มามอบให้กับสัตว์ในศูนย์ด้วย

เป้าหมายในการจัดกิจกรรมเช่นนี้คือ เพื่อให้สัตว์ในศูนย์ทุกตัวมีชีวิตที่ดีที่สุดจนกว่าพวกมันจะถูกรับเลี้ยง

 

 

การกระทำของครอบครัวนี้สร้างความประทับใจให้ผู้คนในโรมาเนียและทั่วโลก ทั้งยังทำให้หลายคนอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ นี้ ด้วยการบริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นให้

ครอบครัวของ Alexandra เผยว่าเงินบริจาคเหล่านั้นทำให้สุนัขในศูนย์มีชีวิตที่ดี ได้ไปหาสัตวแพทย์เมื่อจำเป็น ทั้งยังสามารถนำไปปรับปรุงศูนย์พักพิงให้ดีขึ้นด้วย

 

 

ไม่เพียงแค่ดูแลสัตว์ในศูนย์เท่านั้น แต่ครอบครัวนี้ยังให้การช่วยเหลือเจ้าของสัตว์เลี้ยง โดยการสนับสนุนในเรื่องอาหาร และค่าใช้จ่ายในการพาสัตว์เลี้ยงไปหาหมอ

พวกเขาบอกว่าอยากเห็นสัตว์ทุกตัวมีชีวิตที่ดี ไม่ว่าจะมีเจ้าของหรือไม่ ซึ่งเราทุกคนก็สามารถทำอย่างครอบครัวนี้ได้ ด้วยการช่วยเหลือสัตว์จรจัดในละแวกบ้าน หรือให้การช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ กับศูนย์พักพิงใดก็ได้

การบริจาค ไม่ว่าจะมากหรือน้อย จะเป็นเงินหรือสิ่งของ ล้วนมีความหมายกับสัตว์จรจัดทั้งนั้น

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...