หนุ่มถอดเสื้อตัวโปรดเพื่อช่วยนกอินทรีที่อยู่กลางถนน แม้เสื้อเป็นรู แต่นกปลอดภัย

Dandon Miller มีเสื้อลายสก๊อตสีแดง-ดำตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นเสื้อตัวโปรดของเขา เขาแทบจะสวมใส่มันนี้ตลอดเวลาในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา

แต่เขาไม่เคยคิดว่าเลยว่าวันหนึ่ง เสื้อตัวนี้จะมีประโยชน์มากพอที่จะช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขณะที่ Miller กำลังขับมอเตอร์ไซต์จากฟิลาเดลเฟียเพื่อกลับบ้าน แต่แล้ว เขาก็พบว่าข้างหน้ามีการจราจรติดขัดแปลกๆ

 

 

Miller จึงจูงมอเตอร์ไซต์ไปข้างถนน ทันใดนั้น เขาก็ตกใจเมื่อพบว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้การจราจรติดขัด มันคืออินทรีหัวขาว ที่กำลังยืนอยู่กลางถนน

คนอื่นๆ ที่อยู่ที่นั่น พยายามสะกิิดมันเบาๆ เพื่อดูว่ามันจะออกจากถนนหรือบินหนีไปหรือไม่ แต่เจ้าอินทรีกางปีกกว้างและไม่ยอมไปไหนเลย

เป็นได้ว่าเจ้านกอินทรีบาดเจ็บตรงไหนสักที่ จนไม่สามารถบินหนีได้

 

 

ในฐานะคนรักสัตว์ Miller รู้ว่าต้องช่วยนกบาดเจ็บตัวนี้ให้พ้นจากอันตรายที่มันกำลังเผชิญอยู่

แม้ว่ามันจะเจ็บเกินกว่าจะบินได้ แต่กรงเล็บของมันก็ยังอันตรายเกินกว่าจะจับด้วยมือเปล่า Miller จึงตัดสินใจถอดเสื้อตัวโปรด แล้วก็โยนไปคลุมตัวเจ้านกอินทรี

แปลกมาก เจ้านกอินทรีไม่มีท่าทีตอบโต้เลย แม้แต่ตอนที่ Miller โอบมันไว้ในเสื้อ มันก็ยังคงนิ่ง

 

 

Miller บอกว่า “ตอนที่ผมไปอุ้มมันขึ้นมา มันนิ่งมาก แต่มันขยับเล็กน้อยตอนที่ผู้คนเริ่มอยากเข้ามาถ่ายรูปมัน อย่างก็ตาม เราก็ยังสามารถควบคุมมันได้”

หลังจากพานกอินทรีออกจากกลางถนนได้ ชายหนุ่มก็โทรแจ้ง 911 ก่อนจะติดต่อไปยัง Tri-State Bird Rescue and Research ซึ่งเป็นศูนย์ฟื้นฟูนกป่าในท้องถิ่น

Miller อุ้มนกที่มีน้ำหนักประมาณ 6 กิโลกรัม เป็นเวลา 45 นาที ขณะที่รอเจ้าหน้าที่มา แต่ดูเหมือนเวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว

 

 

Miller บอกว่า “ผมไม่ได้รู้สึกว่านานเลย ตอนที่อุ้มมันไว้ ผมแค่พยายามทำให้มันสงบ ทำให้มันรู้ว่ามันปลอดภัยแล้ว และผมจะไม่วางมันลงแน่ๆ”

เมื่อถึงมือสัตวแพทย์ พบว่า เจ้านกอินทรีบาดเจ็บเล็กน้อยที่ตาข้างหนึ่ง แต่ไม่มีกระดูกส่วนไหนหัก ทั้งนี้ คุณหมอได้รักษาอาการบาดเจ็บให้มัน และคาดว่าอีกไม่กี่วันจะสามารถปล่อยมันกลับสู่ป่าได้

 

 

สำหรับ Miller นั้น หลังจากช่วยเจ้านกอินทรีไว้ เขาพบว่าเสื้อตัวโปรดของมีรูขนาดใหญ่ ที่เกิดจากเล็บอันทรงพลังของนกอินทรี ถึงอย่างนั้น เขาก็ยังภูมิใจที่จะสวมมันต่อไป เพราะเสื้อตัวนี้ได้ช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกเอาไว้

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...