มิ้วน้อยถูกแม่ทิ้งเพราะอาการแย่ โชคดีเจ้าของบ้านช่วยเอาไว้ มีชีวิตใหม่ที่แฮปปี้สุดๆ

ไม่กี่สัปดาห์ก่อน Genevieve จากมอลเทรียล ประเทศแคนาดา เห็นลูกแมวน้อยสีดำอยู่ลำพังในสวนของเธอ มันป่วยหนักมากและมีอาการติดเชื้อที่ตา

ก่อนหน้านี้ Genevieve เคยเห็นแม่แมวพร้อมลูกๆ วนเวียนอยู่รอบๆ บ้าน ดังนั้น เธอจึงเชื่อว่าลูกแมวดำตัวนี้ถูกทิ้งไว้ที่นี่ เพราะอาการของมันไม่ค่อยดีนัก

 

 

แต่แมวน้อยเป็นมิตรมาก มันเริ่มครางเมื่อ Genevieve อุ้มมันขึ้นมา ราวกับว่ามันต้องการการช่วยเหลือ Stella หนึ่งในเพื่อนบ้านจึงนำอาหารและยาสำหรับรักษาอาการติดเชื้อมาให้

คืนนั้น ท้องของเจ้าแมวน้อยเต็มไปด้วยอาหารและได้นอนบนเตียงอุ่นๆ ขณะเดียวกัน มันยังคงครางอย่างต่อเนื่องและดังเหมือนเสียงพายุเลย

 

 

ต่อมา Genevieve ได้ติดต่อไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อขอให้ช่วยตามหาแม่แมวและลูกแมวที่เหลือ โดย Chatons Orphelins Montréal ศูนย์ช่วยเหลืออีกแห่ง ได้เสนอรับแมวน้อยสีดำตัวนี้เข้ามาอยู่ในการดูแล

 

 

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “เราตั้งชื่อให้มันว่า Tintin มันปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้อย่างรวดเร็ว มันไม่มีความกลัวใดๆ และที่ได้รับความสนใจจากทุกคนที่อยู่รอบตัว”

เมื่อสุขภาพของมันดีขึ้น บุคลิกภาพที่แท้จริงของมันก็เริ่มเปล่งประกาย

 

 

หลังจากที่อยู่ในการดูแลอุปถัมภ์เป็นเวลาหลายสัปดาห์ อดีตแมวจรตัวน้อยก็เบ่งบานขึ้นอย่างเต็มที่ Tintin กลายเป็นแมวขี้เล่น อยากรู้อยากเห็น และต้องการความสนใจตลอดเวลา

 

 

Tintin อยากอยู่ใกล้ผู้คน และชอบเดินตามพวกเขาไปทุกที่ มันมีความสุขกับการนอนบนตัวเพื่อนมนุษย์ มากกว่าการนอนบนเตียงตัวเอง

ผู้ดูแลบอกว่า “Tintin ชอบเป็นเพื่อนกับทั้งมนุษย์และลูกแมวตัวอื่นๆ มันชอบปีนขึ้นไปอยู่บนคอนโดแมว และดูผู้คนทำนั่นทำนี่ในแต่ละวัน”

 

 

ตอนนี้ แมวน้อยอายุเกือบ 4 เดือนแล้ว มันไม่คอยนอนคนเดียวในเวลากลางคืน ทางผู้ดูแลให้มันอยู่กับเพื่อนอีกตัวที่ชื่อ Lucy ซึ่งเป็นแมวต่างครอก แต่ทั้งคู่ผูกพันกันอย่างรวดเร็ว

 

 

Tintin มาไกลมาก เมื่อเทียบกับวันที่แรกที่ถูกพบในสวน และตอนนี้มันกับเพื่อนรัก Lucy ก็พร้อมสำหรับการผจญภัยขั้นต่อไปแล้ว นั้นคือการหาบ้านหลังสุดท้าย

หวังว่า Tintin จะได้พบบ้านที่สมบูรณ์แบบและเหมาะสมกับมัน ยิ่งไปกว่านั้น หวังว่ามันจะได้อยู่กับเพื่อนรักด้วย

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...