คุณแม่ลังเลใจ เมื่อรู้ว่าลูกสาวอยากเลี้ยงแมวสฟิงซ์ แต่ก็พบว่ามันน่ารักกว่าที่เธอคิดไว้

ถ้าพูดถึงแมวพันธุ์สฟิงซ์แล้ว พวกมันไม่ได้รับความนิยมเท่าสายพันธุ์อื่น มีหลายคนที่รู้สึกว่าพวกมันน่าเกลียดด้วยซ้ำ เจ้าของของ Ollie ก็คิดแบบนั้นก่อนจะได้เจอมัน

เจ้าของของ Ollie เป็นคุณแม่ซึ่งมีลูกสาวคนหนึ่ง แม้ว่าลูกสาวของเธอจะมีเจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์อยู่แล้ว แต่เธอก็อยากจะเลี้ยงแมวด้วย

 

thisisrosiekitty / Instagram

 

แต่หลังจากลองไปดูศูนย์พักพิงสัตว์หลายที่มาแล้ว เธอก็พบว่าแมวที่ลูกสาวชอบนั้น ส่วนมากไม่เหมาะกับบ้านของเธอ เนื่องจากพวกมันอยู่ร่วมกับสัตว์ตัวอื่นไม่ได้ หรือไม่ก็ไม่ชอบเด็ก

เธอจึงบอกให้เด็กหญิงวัย 9 ขวบไปค้นข้อมูลมาว่ามีแมวสายพันธุ์ไหนที่เหมาะกับเธอบ้าง แล้วเธอจะช่วยไปค้นหามันมาให้

 

thisisrosiekitty / Instagram

 

ปรากฏว่าหลังจากที่ลูกสาวของเธอไปค้นข้อมูลมา เธอบอกว่าแมวที่เหมาะกับเธอที่สุดคือแมวสายพันธุ์สฟิงซ์ ทันทีที่คุณแม่ได้ยินแบบนั้น เธอก็รู้สึกกังวลเพราะคิดว่าพวกมันไม่น่ารักเลย

ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่อยากทำลายความฝันของลูกสาว และไม่อยากอคติกับเจ้าแมวด้วย เธอจึงลองตามหาแมวสฟิงซ์ให้ลูกดูก่อน แล้วค่อยดูอีกทีว่าเธอจะรับมือมันไหวไหม

 

thisisrosiekitty / Instagram

 

ต่อมาเธอก็พบว่ามีเจ้าของแมวสฟิงซ์ซึ่งรับมันมาโดยไม่รู้ว่ามันท้องอยู่ และต้องการหาเจ้าของให้ลูกแมวพอดี เธอจึงลองไปพบเจ้าแมวสฟิงซ์ตัวน้อยดู

และพอได้ไปเจอกับมันตัวเป็นๆ เธอก็ได้รู้ว่าสิ่งที่เธอคิดเกี่ยวกับแมวสฟิงซ์นั้นไม่เหมือนกับของจริงเลย แมวสฟิงซ์ตัวจริงนั้นทั้งเป็นมิตร แล้วก็ยังขี้อ้อนอีกด้วย

ในเมื่อทั้งเธอและลูกสาวตกหลุมรักมันแบบนี้แล้ว เธอจึงรับลูกแมวสฟิงซ์ตัวหนึ่งมาเลี้ยง พร้อมกับตั้งชื่อให้มันว่า Ollie

 

thisisrosiekitty / Instagram

 

เจ้า Ollie เข้ากับครอบครัวของเธอได้ดีมาก มันเป็นมิตรกับเจ้าหมา Lucy และก็เรียกร้องความสนใจจากคนในครอบครัว ที่สำคัญก็คือมันเป็นเพื่อนเล่นให้กับลูกสาวเธอได้

จากที่เธอไม่คิดจะเลี้ยงแมวมาก่อน ตอนนี้เธอเอ็นดูเจ้า Ollie มาก และด้วยความที่ลูกสาวของเธอกลัวว่าการเลี้ยงมันไว้เพียงตัวเดียวจะทำให้มันเหงา เธอเลยยินดีจะรับแมวตัวอื่นมาเลี้ยงเพิ่ม

 

thisisrosiekitty / Instagram

 

แมวตัวแรกที่เธอรับมาอยู่เป็นเพื่อนกับ Ollie ก็คือเจ้าแมวขาว Snowy พวกมันเข้ากันได้ดีมากๆ มันทำให้เจ้าแมวสฟิงซ์หายเหงาไปเลย

แต่โชคร้ายที่พวกเขามารู้ทีหลังว่า Snowy เกิดมาพร้อมกับโรคทางกรรมพันธุ์ที่ทำให้มันอายุสั้น หลังจากเลี้ยงได้ไม่นานมันจงตายจากพวกเขาไป

 

thisisrosiekitty / Instagram

 

คราวนี้พวกเธอเลยหาแมวสฟิงซ์อีกตัวมาอยู่เป็นเพื่อน Ollie แทน โดยตัวที่พวกเขาเจอนั้นก็เป็นลูกแมวของคนที่รับแมวสฟิงซ์ท้องมา คล้ายกับตอนเจอ Ollie เลย

พวกเธอตั้งชื่อแมวตัวนี้ว่า Rosie มันกลายมาเป็นเพื่อนรักให้กับ Ollie และภายหลังก็กลายมาเป็นหวานใจของเจ้าแมวสฟิงซ์ด้วย

 

thisisrosiekitty / Instagram

.

thisisrosiekitty / Instagram

 

หลังจากที่เลี้ยงพวกมันด้วยกันสักพักหนึ่ง Ollie และ Rosie ก็มีลูกครอกแรกด้วยกัน โดยมีลูกแมวทั้งหมดจำนวน 4 ตัว

ในตอนแรกครอบครัวไม่ได้กะจะเลี้ยงลูกแมวไว้เลย พวกเขาว่าจะหาครอบครัวใหม่ให้พวกมันแต่ละตัว แต่หลังจากที่เลี้ยงมันสักพัก พวกเขาก็ผูกพันกับลูกแมวตัวหนึ่ง จึงเก็บมันไว้เลี้ยงเองและตั้งชื่อว่า Poppy

 

 

น้อง Poppy ได้อยู่บ้านต่อ

thisisrosiekitty / Instagram

 

ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าหญิงสาวที่คิดว่าแมวสฟิงซ์ไม่น่ารัก พอได้เจอตัวจริงแล้วจะหลงใหลมัน และเลี้ยงพวกมันเอาไว้เยอะแบบนี้

ถ้าคุณได้ลองสัมผัสกับความอ่อนโยนของพวกมันบ้าง ก็อาจจะตกหลุมรักแมวสฟิงซ์ได้เช่นกัน

 

thisisrosiekitty / Instagram

 

ที่มา: This is Rosie Kitty, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...