สาวช่วยลูกแมวที่อยู่ลำพังในสวนสาธารณะ และกลับไปตามหาพี่น้องตัวอื่นๆ ของมันจนเจอ

เมื่อช่วงกลางเดือนกันยายน Marimon จากคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้พาสุนัขของเธอไปเดินในสวนสาธารณะใกล้บ้าน ทันใดนั้น เธอก็ได้พบกับลูกแมวตัวหนึ่งที่อยู่ลำพังโดยไม่มีแม่และพี่น้อง

เธอบอกว่า “มีแมวตัวเมียตัวหนึ่งที่อยู่ในสวนสาธารณะแห่งนี้ แต่มันถูกทำหมันแล้ว ดังนั้น ลูกแมวตัวนี้น่าจะถูกทิ้งหรือไม่ก็พลัดหลงกับครอบครัว”

 

 

Marimon จึงอุ้มแมวน้อยกลับบ้าน เพื่อให้มันอยู่ที่ที่ปลอดภัยและเอาอาหารให้มัน เมื่อพาไปหาหมอ ทราบว่าเจ้าเหมียวอายุประมาณ 1 เดือนครึ่ง ถึง 2 เดือน

แมวน้อยยังไม่หย่านม ดังนั้น ครอบครัวของ Marimon จึงผสมนมสำหรับลูกแมวกับอาหาร เพื่อช่วยให้มันกินได้ง่ายขึ้น

 

 

10 นาทีหลังจากกินอิ่ม เจ้าแมวน้อยก็เริ่มร้องเมี๊ยวๆ แถมยังยอมให้ Marimon สัมผัสและอุ้มโดยไม่มีท่าทีต่อต้านแต่อย่างใด

ในช่วง 2-3 วันแรก แมวน้อยต้องอยู่ในกรงอนุบาล และจะร้องเสียงดังในช่วงเวลากลางคืน เพราะมันไม่อยากอยู่คนเดียว โชคดีที่แมวตัวอื่นๆ ในบ้านไปหามัน และอยู่เป็นเพื่อนมันตลอดทั้งคืน

 

 

ระหว่างนี้ ครอบครัวสงสัยว่ายังมีลูกแมวตัวอื่นๆ หลงเหลืออยู่ที่สวนสาธารณะหรือไม่? Marimon จึงกลับไปที่นั่นอีกครั้ง เพื่อตามหาพี่น้องที่เหลือของแมวน้อย

ขณะที่หญิงสาวกำลังมองหาลูกแมวรอบๆ บริเวณสวนสาธารณะ ทันใดนั้น เธอก็เห็นลูกแมวตัวลายซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้ โดยมีมิ้วส้มอีกตัวอยู่ข้างๆ

 

 

Marimon สามารถพาลูกแมวทั้ง 2 ตัว ออกจากพุ่มไม้ได้อย่างปลอดภัย จากนั้นก็พาพวกมันไปพบสัตวแพทย์ ทั้งคู่มีปัญหาสุขภาพเล็กน้อย แต่ก็ได้รับการรักษาจนหาย

ที่เซอร์ไพรส์สุดๆ คือ พวกมันมีอายุเท่ากับลูกแมวที่เธอช่วยไว้ก่อนหน้านี้ ดังนั้น หญิงสาวจึงคิดว่าพวกมันน่าจะเป็นพี่น้องครอกเดียวกัน

 

 

Marimon บอกว่า “ฉันดีใจมากๆ ที่พบพี่น้องของแมวน้อยที่ช่วยเอาไว้ก่อนหน้านี้”… 3 วันต่อมา ลูกแมวทั้ง 3 ตัว ก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

 

 

หญิงสาวได้ตั้งชื่อให้ลูกแมวส้มตัวแรกที่ช่วยเอาไว้ว่า Kai-kun ส่วนพี่น้องอีก 2 ตัว ชื่อ So-kun และ Fu-kun

ตั้งแต่มีพีี่น้องมาอยู่ด้วย Kai-kun ก็ไม่เคยร้องเสียงดังกลางคืนอีกเลย พวกมันชอบเล่นด้วยกันและคอยเลียขนให้กันและกัน

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา สามพี่น้องก็เริ่มเติบโตขึ้น

 

พวกมันเติบโตอย่างก้าวกระโดดและเป็นมิตรกับแมวตัวอื่นๆ ของบ้าน ส่วนแมวในบ้านเอง ในฐานะรุ่นพี่ มันจึงทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงและคอยสอนน้องๆ เกี่ยวกับวิถีการเป็นแมว

 

 

สามพี่น้องทำทุกอย่างด้วยกันและไม่เคยห่างกัน ความผูกพันของพวกมันแน่นแฟ้นขึ้นทุกวัน และมันงดงามมาก ดังนั้น Marimon จึงหวังว่าพวกมันจะได้อยู่ในบ้านหลังสุดท้ายด้วยกัน

 

 

Sol Papa แมวเจ้าของบ้าน มักจะให้การต้อนรับลูกแมวทุกตัวที่ทาสพาเข้าบ้าน มันเลียนขนให้น้องแมวทั้ง 3 ตัว หลังกินอาหารเสร็จ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันจะสะอาดตั้งแต่หัวจรดหาง

 

 

Fu-kun สนิทกับมนุษย์มากๆ มันชอบปีนขึ้นไปนั่งบนไหล่พวกเขาและให้แบกไปรอบๆ บ้าน ส่วน Kai-kun กับ So-kun ชอบอยู่กับพี่เลี้ยงเหมียวมากกว่า

Kinako แมวส้มอีกตัวของบ้าน ก็ชอบน้องๆ เหมือนกัน มันชอบกอดน้องๆ และงีบหลับไปด้วยกัน

 

 

สามพี่น้องอาจจะมีจุดเริ่มต้นชีวิตที่ค่อนข้างลำบาก แต่ตอนนี้พวกมันกำลังเติบโตในบ้านอุปถัมภ์ที่แสนอบอุ่น และอีกไม่นาน พวกมันก็จะพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว

ติดตามความคืบหน้าของสามพี่น้องได้ที่อินสตาแกรม marimon0703__

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...