‘ลูกแมวจร’ กลัวทุกอย่าง แต่มันกล้าหาญขึ้นเมื่อได้รับความรักจากพี่ๆ ขนปุยในบ้านหลังใหม่

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ครอบครัวหนึ่งได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ในโรมาเนีย เพียงไม่นาน พวกเขาก็เริ่มได้ยินเสียงลูกแมวร้อง

ทางครอบครัวจึงตามหาลูกแมวเจ้าของเสียง จนในที่สุดก็พบลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง ซ่อนตัวอยู่ในใต้รถ ทางเพื่อนบ้านจึงมาช่วยจับและพามันกลับบ้าน

 

 

แต่ไม่กี่วันต่อมา เพื่อนบ้านคนนั้นก็พาเจ้าเหมียวไปปล่อยไว้บนถนน เพราะแมวตัวอื่นๆ ในบ้านของเขาไม่ยอมรับมัน มิ้วน้อยจึงเข้าไปซ่อนใต้รถคันเดิม

Sorin Popa กับแฟนสาว ผู้ที่พบมิ้วน้อยครั้งแรก จึงตัดสินใจจะช่วยเจ้าเหมียวและพามันเข้ามาอยู่ในการดูแลของพวกเขา

 

 

ทั้งคู่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ในการเกลี้ยกล่อมแมวน้อยให้ออกมาจากใต้รถ มิ้วน้อยเอง แม้จะหวาดกลัวผู้คนมาก แต่มันก็หิวมากเช่นกัน ดังนั้นเมื่อเห็นอาหารที่คู่รักเอามาล่อ มันจึงตัดสินใจเดินออกมา

จังหวะนั้น แฟนสาวของ Sorin ได้อุ้มมิ้วน้อยขึ้นมา แล้วเอาแจ็คเก็ตของเธอห่อหุ้มมันไว้ จากนั้นก็พามันเข้าไปอยู่ในบ้านที่เงียบสงบ เพื่อทำให้มันผ่อนคลายลง ก่อนจะใส่อาหารเต็มชามให้มันกิน

 

 

หลังจากที่กินอาหารจนอิ่ม มิ้วน้อยก็วิ่งไปหลบหลังตู้เย็น และอยู่ที่นั่นนานถึง 3 วัน มันกลัวทุกการเคลื่อนไหว โดยจะออกมากินน้ำ กินอาหาร ในช่วงกลางคืน เมื่อทุกคนเข้านอนแล้ว

ในช่วงเวลานี้ คู่รักผลัดกันดูแลมิ้วน้อย และพยายามทำให้มันรับรู้ว่ามันปลอดภัยแล้ว

หลายวันต่อมา มิ้วน้อยก็ตัดสินใจออกมาจากที่ซ่อน เพราะมันหิว อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับที่อยู่ใหม่ และกระตือรือร้นที่จะได้รับความรัก จนในที่สุด มันก็เข้าหาคู่รักเป็นครั้งแรก

 

 

ลูกแมวรวบรวมความกล้าทั้งหมดที่มี ดมมือคู่รัก ก่อนจะเริ่มอุ่นใจและรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้านจริงๆ “เราได้พามันไปหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจสุขภาพ และตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ” Sorin บอก

ในช่วงสัปดาห์ คู่รักแยกมันกับเจ้าเหมียว Abyzou และเจ้าตูบ Dante (hiking_with_dante) แต่เมื่อลูกแมวฟื้นตัวเต็มที่แล้ว พวกเขาก็พามันไปรู้จักกับพี่ๆ ขนปุยทั้ง 2 ตัว

 

 

พวกมันเริ่มดมกลิ่นกันและกัน ตอนแรกพวกมันคำรามใส่กันดังมาก แต่หลังจากนั้น พี่ๆ ทั้ง 2 ตัว กับน้องใหม่ก็เริ่มเข้ากันได้ ตั้งแต่นั้นมา มิ้วน้อยไม่เคยอยู่ห่างจากพี่สาวเหมียวเลย และทั้งคู่มักจะงีบบนเตียงเดียวกันเสมอ

คู่รักตั้งชื่อให้สมาชิกใหม่ว่า Shax 

 

 

Shax ติด Abyzou มากๆ พวกมันกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน ชอบนอนด้วยกัน และเล่นด้วยกันตลอดทั้งวันทั้งคืน ตราบใดที่แรงยังไม่หมด

Abyzou ยอมให้เพื่อนตัวน้อยเล่นของเล่นของมัน และปล่อยให้น้องกินอาหารในชามของมันด้วย

 

 

มิ้วน้อยกล้าหาญขึ้นทุกวัน เมื่อไม่ได้ตามพี่สาวไปทั่วไปบ้าน มันจะไปเล่นกับหางของ Dante ซึ่งพี่ตูบเองก็ปล่อยให้ Shax เล่นหาง และปฏิบัติกับมันอย่างอ่อนโยน

 

 

ตอนนี้สัตว์เลี้ยงทั้ง 3 ตัว นอนบนเตียงเดียวกัน พวกมันเหมือนเด็กน้อยที่ติดเพื่อน และชอบอ้อนขอความรัก ความสนใจจากพ่อแม่

 

 

ติดตามการผจญภัยของลูกๆ ขนปุยบ้านนี้ได้ที่อินสตาแกรม 2_white_walkers

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...