ครอบครัวตั้งใจหาบ้านใหม่ให้แมวจร แต่หมาที่เลี้ยงไว้ติดมันมาก เลยต้องเลี้ยงด้วยกัน

คู่หูแมวและหมาอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ถ้าพูดให้ถูกก็คือเจ้าแมวได้อยู่บ้านนี้ เพราะว่าเจ้าหมาเป็นคนขอรับเลี้ยงมันเอาไว้ ไม่อย่างนั้นเจ้าแมวคงต้องไปอยู่บ้านอื่นแล้ว

 

@mr.koda.bear

 

Lauraine และแฟนหนุ่มเป็นคนรักสัตว์ บางครั้งพวกเขาจึงรับอุปถัมภ์ดูแลแมวจรจัดบ้างเป็นครั้งคราว ครอบครัวของเจ้าแมวน้อย Lyla ก็ได้พวกเขาช่วยดูแลด้วย

แต่เมื่อถึงวัยที่เริ่มหาบ้านใหม่ได้ พี่น้องอีก 2 ตัวของ Lyla มีคนรับเลี้ยงกันไปก่อน ส่วนเจ้า Lyla ยังไม่มีคนมาขอรับเลี้ยงเลย มันจึงต้องอยู่กับ Lauraine ไปก่อน

 

@mr.koda.bear

 

เมื่อ Lyla อายุได้ประมาณ 5 เดือน Lauraine ก็รับเอาลูกหมาน้อย Koda มาเป็นสัตว์เลี้ยง นั่นเป็นครั้งแรกที่เจ้าหมาและเจ้าแมวได้เจอกัน

แต่แค่ได้เห็นหน้ากันแวบแรก สัตว์ตัวน้อยทั้ง 2 ก็ถูกชะตากันแต่แรกเลย จะเรียกว่ารักแรกพบก็ได้ หลังจากนั้นพวกมันก็เป็นเพื่อนสนิทกันมาตลอด

 

@mr.koda.bear

 

อาจเป็นเพราะ Lyla แก่กว่าเล็กน้อย มันก็เลยชอบทำตัวเป็นพี่สาวของเจ้า Koda โดยการเลียทำความสะอาดตัวให้หมาน้อยเป็นประจำ

หรือบางวันพวกมันก็วิ่งเล่นซนด้วยกันไปทั่วบ้าน โดยที่เจ้าแมวนี่แหละเป็นตัวนำให้เจ้าหมาซนตามไปด้วยกัน พวกมันสนิทกันมากจริงๆ

ด้วยเหตุนี้ Lauraine จึงไม่อยากแยกเพื่อนสนิท 2 ตัวนี้จากกันเธอ เธอเปลี่ยนใจไม่หาบ้านใหม่ให้เจ้า Lyla และรับเลี้ยงมันเอาไว้เป็นเพื่อนเจ้า Koda แทน

 

@mr.koda.bear

 

ได้อยู่บ้านด้วยกันต่อแล้วนะ

@mr.koda.bear

 

ในตอนแรกที่เลี้ยงพวกมันไว้ด้วยกัน Lauraine กลัวว่า Koda จะคิดว่าตัวเองเป็นแมวไปซะแล้ว เพราะมันทำตัวเหมือนกับ Lyla มากขึ้นทุกทีๆ

โชคดีที่เธอพามันไปเจอสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดตัวอื่นอยู่บ้าง มันก็เลยรู้ว่าตัวเองเป็นหมา แล้วเลิกสับสนว่าตัวเองเป็นแมวสักที

 

@mr.koda.bear

 

ดีนะไม่โดนแมวล้างสมอง

@mr.koda.bear

 

ไม่ว่าเจ้า Koda และ Lyla จะตัวโตขึ้นเท่าไหร่ พวกมันก็ยังเป็นเพื่อนสนิทที่ตัวติดกันอยู่เหมือนเดิม ถึงจะไม่เล่นซนกันเท่ากับช่วงเด็ก แต่มันก็ยังนอนใกล้ๆ กันเสมอ

Lauraine คิดว่าทำถูกแล้วที่ไม่ได้หาบ้านใหม่ให้กับ Lyla เธอนึกไม่ออกเลยว่าถ้าเจ้า Koda และเธอไม่มี Lyla ขึ้นมาชีวิตของพวกเธอจะมีความสุขดีขนาดนี้รึเปล่า

 

@mr.koda.bear

 

@mr.koda.bear

 

ชมคลิปวิดีโอน่ารักๆ ของ Koda และ Lyla ได้ที่นี่

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...