พบกับ ‘ภาระ’ ลูกหมาจรจัดสู่ว่าที่ ‘เน็ตไอดอล’ แค่เปิดตัวก็มีคนติดตามเพียบแล้ว

หลายคนอาจคิดว่าการช่วยเหลือหรือรับเลี้ยงสุนัขจรจัดนั้นเป็นภาระอย่างหนึ่ง ซึ่งมันก็จริงส่วนหนึ่ง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าบางทีภาระนั้นมาพร้อมความสุข

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ ภาระ น้องลูกหมาที่ถูกเก็บมาเลี้ยงตัวนี้

 

 

เรื่องราวของน้องหมาภาระนั้น เรียกได้ว่าน่าสนใจตั้งแต่เริ่มต้น เพราะหลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน ก็คนทั่วประเทศแห่งขอเป็นแฟนคลับและอยากรู้จักมันมากขึ้น

 

 

จุดเริ่มต้นของภาระไม่ได้สวยหรูเหมือนสุนัขหลายๆ ตัว มันเป็นเพียงลูกหมาจรจัดที่ถูกแม่แท้ๆ ทิ้ง ทั้งๆ ที่มันยังไม่ถึงวัยหย่านมด้วยซ้ำ

 

 

นอกจากภาระจะไม่ได้กินนมแม่แล้ว มันยังขาดความอบอุ่นอีกด้วย… ดังนั้น แต่ละวันที่ผ่านไปของภาระนั้น จึงมีแต่ความโดดเดี่ยวและความเหงา

 

 

จริงๆ แล้ว ภาระอยู่กับเพื่อนๆ วัยเดียวกันอีก 7 ตัว แต่เพื่อนๆ พวกมันนั้นมีแม่ สถานการณ์เช่นนี้ทำให้น้องหมารู้สึกเหมือนตัวคนเดียวตลอดเวลา

 

 

แม้ชีวิตแทบจะไม่เหลืออะไรให้หวัง แต่ภาระก็หวังว่าสักวันชีวิตของมันจะได้รับการเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น เพื่อที่จะได้มองโลกนี้ในแง่ดีอีกนิด

 

 

และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึง วันนั้นเป็นวันเกิดของมนุษย์ที่ชื่อ กีตาร์ เธอกำลังไปเที่ยว แต่ระหว่างทาง ภาระและกีตาร์ก็บังเอิญเจอกัน

 

 

แทนที่จะเดินผ่านภาระไปเหมือนคนอื่นๆ ที่ผ่านมา แต่กีตาร์เลือกที่จะเข้าไปดูเจ้าหมาตัวนั้น และในฐานะคนรักหมา เธอก็ตัดสินใจอุ้มมันขึ้นมา

 

 

ตอนนั้น ภาระดูตื่นเต้นมากๆ มันส่งยิ้มให้หญิงสาวด้วยความดีใจ และรอยยิ้มของมันช่างน่ารักน่าชัง จนกีตาร์ตกหลุมรักมันหนักขึ้นไปอีก

 

 

ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าข้างๆ ภาระมีตุ๊กตาเน่าๆ สีน้ำเงินอยู่ตัวหนึ่ง ไม่ว่าจะไปที่ไหน น้องหมาน้อยจะคาบตุ๊กตาตัวนี้ไปด้วยทุกที่ แม้แต่ตอนที่ถูกมนุษย์อุ้มไป เจ้าตูบก็ไม่ยอมทิ้งมัน

เพราะแบบนี้ กีตาร์จึงเอาตุ๊กตาเน่าของภาระไปด้วย และตั้งชื่อให้มันว่า ปีเตอร์… ตอนนี้เท่ากับว่าภาระเป็นภาระของกีตาร์ และปีเตอร์ก็เป็นภาระของภาระอีกที (อ่ะ อย่างงเด้อ)

 

 

ภาระรักปีเตอร์มาก เพราะนับตั้งแต่วันที่ถูกแม่ทิ้ง มันก็มีแค่ปีเตอร์นี่แหละที่อยู่เคียงข้างตลอดเวลา จนรู้สึกว่ามันเป็นเพื่อนคนหนึ่ง แม้เพื่อนคนนี้จะไม่ตอบสนองอะไรเลยก็ตาม

 

 

ปีเตอร์เป็นทุกอย่างของภาระ

 

เวลานอน ภาระต้องมีปีเตอร์อยู่เคียงข้าง ไม่งั้นมันจะนอนไม่หลับ

 

เหงาๆ ก็คุยกับปีเตอร์

 

พอถึงเวลากิน ภาระก็ไม่ลืมที่จะแบ่งให้เพื่อนกิน

 

แม้แต่ตอนไปอึ๊ น้องก็ไม่ลืมที่จะพาเพื่อนรักไปด้วย

 

การมีปีเตอร์อยู่ด้วย ทำให้ภาระไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป ยิ่งไปกว่านั้น ตอนนี้มันมีคนคอยดูแล นั่นก็คือ กีตาร์ ซึ่งเธอไม่เพียงให้น้ำ ให้อาหาร แต่ยังปั่นให้มันเป็นเน็ตไอดอลอีกด้วย

ภาระมีเพจของตัวเองที่ใช้ชื่อว่า The ภาระ ซึ่งเป็นเพจที่ใช้เปิดตัวภาระนี่แหละ และแม้จะเปิดมาได้แค่ไม่นาน แต่ก็มีคนติดตามแล้วกว่า 80,000 คน

 

 

เรื่องราวของภาระยังไม่จบเพียงเท่านี้ แต่เพื่อความบันเทิงและน่าติดตาม เจ้าของเผยเรื่องราวของภาระเป็นตอนๆ โดยตอนที่นำมาเล่านี้เป็นตอนที่ 1 ส่วนตอนต่อไปกำลังมาจะตามมาในเร็วๆ นี้

 

 

ใครอยากรู้เรื่องราวของภาระมากขึ้น ติดตามได้ในตอนต่อไปนะ แล้วอย่าลืมกดไลค์เพจ The ภาระ ด้วยล่ะ

 

 

ที่มา The ภาระ

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...