เต่าแก่ก่อเรื่องรับคริสต์มาส ทำไฟไหม้ตอนอยู่บ้านตัวเดียว ดีเพื่อนบ้านเรียกดับเพลิงทัน

หลายคนเลือกเลี้ยงเต่าเป็นสัตว์เลี้ยง เพราะพวกมันนั้นค่อนข้างนิ่ง ไม่ได้มีนิสัยซุกซนจนทำบ้านเละทเะอย่างหมาหรือแมว

แต่ถ้าคุณคิดว่าเลี้ยงเต่าแล้วมันจะทำลายบ้านของคุณไม่ได้ คุณอาจจะต้องคิดใหม่หลังจากอ่านเรื่องของเจ้าเต่าตัวนี้ที่เกือบจะเผาบ้านเจ้าของแล้ว

เมื่อวันคริสต์มาสที่ผ่านมา (25 ธันวาคม 2019) ครอบครัวของเจ้าเต่าวัย 45 ปีได้ทิ้งมันเอาไว้ในบ้านตามลำพัง โดยไม่คิดว่ามันจะก่อเรื่องอะไรขึ้น

 

Susan Guest / Getty Images

 

แต่หลังจากที่พวกเขาออกจากบ้านไปไม่นาน ก็มีสัญญาณเตือนไฟไหม้จากเครื่องตรวจจับตวันในบ้านดังขึ้น ทำให้เพื่อนบ้านซึ่งอยู่ข้างๆ ไหวตัวทัน

เธอจึงรีบโทรแจ้งนักดับเพลิงให้มาช่วยดับไฟในบ้านข้างๆ ทันที ในตอนแรกคนอาจคิดว่าไฟในบ้านช็อต หรือคนในบ้านเปิดอะไรบางอย่างทิ้งไว้เป็นเวลานานจนทำให้เกิดไฟไหม้

ทว่าพอนักดับเพลิงมาถึงบ้านหลังดังกล่าวแล้ว พวกเขากลับพบว่าสาเหตุที่เกิดไฟไหม้นั้นมาจากเจ้าเต่าอายุ 45 ปีที่อยู่บ้านตามลำพังต่างหาก มันชนโคมไฟให้ความร้อนล้มไปชนกับเบาะนอนของตัวเองจนไฟไหม้ขึ้นมา

 

เจ้าเต่าตัวต้นเหตุ

Essex Fire Service / Twitter

 

นักดับเพลิงจากมณฑลเอสเซ็กซ์ ประเทศอังกฤษที่ไปช่วยดับเพลิงเล่าทางทวิตเตอร์ของพวกเขาว่า “เจ้าเต่าแก่วัย 45 ปีตัวนี้อาจจะดูอารมณ์ไม่ดี แต่ว่าวันนี้เป็นวันดีของมัน

เพราะหลังจากที่มันทำเบาะนอนของตัวเองไหม้ไฟแล้ว เพื่อนบ้านก็ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้และโทรเรียกเรา นักดับเพลิงของเราจึงรีบออกจากบ้านในวันหยุดไปช่วยดับไฟเพื่อเป็นของขวัญคริสต์มาสให้มันได้ทัน”

 

 

Gary Wain ผู้จัดการของสถานีดับเพลิงบอกถึงทุกคนว่า “เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เราเห็นว่าสัญญาณเตือนภัยไฟไหม้มีความสำคัญมากกับทุกครัวเรือน หากคุณไม่อยู่บ้านมันจะเป็นสิ่งที่ช่วยบอกบ้านใกล้เคียงถึงไฟไหม้ได้

เจ้าเต่าตัวนี้มีวันคริสต์มาสที่วิเศษมาก มันอายุตั้ง 45 ปีแล้วและยังคงจะได้อยู่บนโลกนี้ต่อไปอีกนาน ทั้งหมดต้องขอบคุณสัญญาณเตือนภัยที่ช่วยมันไว้”

 

ที่มา: Essex Fire Service, Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...