มาดูความน่ารักของอุ๋งๆ เมื่อพวกมันโพสต์ ‘ท่ากล้วย’ ขอบอกเลยว่าฟินกว่านี้ไม่มีแล้ว!!

ในหมู่คนชอบสัตว์มีบางคนที่ไม่ชอบหมา และมีบางคนที่ไม่ชอบแมว แต่ #เหมียวอาตี๋ ยังไม่เคยได้ยินใครที่บอกว่าไม่ชอบ ‘แมวน้ำ’ หรือที่เราเรียกมันว่า ‘อุ๋งๆ’ เลย

มันเป็นสัตว์ที่ใครก็รักและชอบ เพราะมีความน่ารักเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ด้วยหน้าตาแสนจิ้มลิ้ม และความอ้วนกลมของมันนั่นเอง

 

Jacqueline Conrad / National Zoo

 

แต่ยังมีความน่ารักอีกมุมหนึ่งที่เราไม่ค่อยได้เห็นจากพวกมันนัก นั่นก็คือเวลาที่มันนอนทรงตัวด้วยพุง และชูส่วนหัวและหางขึ้นสูงๆ

ท่านี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า ‘ท่ากล้วย (Banana Pose)’ เนื่องจากพอมันทำท่านี้แล้วรูปร่างของพวกมันดูเหมือนกล้วยนั่นเอง

 

ยกหัว ยกหาง ฮึบๆ

Getty Images

 

ท่ากล้วยเป็นท่าที่แมวน้ำมักจะทำเวลาอยากพักผ่อน หรือตอนที่มันอยู่กับเพื่อนฝูงตัวอื่นๆ คนที่ได้คลุกคลีกับแมวน้ำบ่อยคงจะรู้จักท่านี้เป็นอย่างดี

แต่คนทั่วไปอย่างเราที่ได้เห็นรูปของมันอย่างเดียว มักจะได้เห็นมันในอิริยาบทอื่นๆ มากกว่า จึงไม่แปลกที่จะไม่รู้จักท่าเฉพาะของเจ้าอุ๋งๆ

 

เคลิ้มเชียว

Getty Images

 

แต่พวกมันไม่ได้โพสต์ท่านี้เล่นๆ หรอกนะ เหตุผลที่พวกแมวน้ำนอนท่ากล้วยกันนั้น ก็เพื่อทำให้ร่างกายของมันถ่ายเทอุณหภูมิได้ดีนั่นเอง

ร่างกายของแมวน้ำนั้นประกอบด้วยไขมันหนาๆ เกือบทั้งหมด ยกเว้นส่วนหัวและส่วนหาง ดังนั้นพวกมันจะทำท่ากล้วยตอนอยู่ใกล้ผิวน้ำเพื่อไม่ใหเหัวและหางโดนน้ำ

พอหัวกับหางไม่เปียกน้ำแล้วพวกมันก็จะรู้สึกอบอุ่นมากขึ้นนั่นเอง โดยท่านี้ใช้ได้ทั้งในกรณีที่พวกมันต้องการทำให้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น หรือทำให้อุณหภูมิร่างกายต่ำลงก็ตาม

 

Getty Images

 

ที่สำคัญก็คือนอกจากท่านี้จะมีประโยชน์ในด้านการปรับอุณหภูมิร่างกายแล้ว พอเจ้าอุ๋งๆ ทำท่านี้ทีไรมันก็ดูน่ารักเป็นพิเศษทุกทีเลยน่ะสิ

 

นี่คือการทำท่ากล้วยที่สวยงามและถูกต้อง

Getty Images

 

เกร็งตัวกว่านี้ไม่ไหวแล้ว ยกแค่นี้ละกัน

Getty Images

 

ชักไม่แน่ใจแล้วว่าทำท่ากล้วยหรือถ่ายแบบอยู่

Getty Images

 

ระหว่างนอนเม้ากับเพื่อนก็ทำท่ากล้วยไปด้วย

Getty Images

 

คิดๆ ดูอีกทีท่านี้มันก็เซ็กซี่ไม่เบาเหมือนกัน

Getty Images

 

ทำท่านี้แล้วรู้สึกฟินสุดไรสุด

Getty Images

 

ท่านี้มองมุมไหนก็ดูดี

Getty Images

 

ฮั่นแน่!! ตกหลุมรักอุ๋งๆ อีกแล้วสินะ!!

Getty Images

 

ที่มา: BuzzFeed, Seal Sitters, ecomare

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...