“กระรอก” ถูกช่วยเอาไว้ มันจึงกลายเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของแม่และชอบตามเธอไปทุกที่

การเห็นกระรอกในสวนสาธารณะหรือในป่าเป็นเรื่องปกติสำหรับเรา แต่เราพนันได้เลยว่าคนส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นกระรอกนั่งอยู่ในรถ อยู่บนหัวคน หรือวิ่งเข้าออกบ้านมนุษย์เป็นว่าเล่น

ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับกระรอกสาวผู้น่ารักที่มีชื่อว่า Sweet Pea นางได้รับการช่วยเหลือโดย Miki และกลายเป็นคู่หูตัวจิ๋วที่ชอบออกเดินทางกับเธอทุกที่

 

 

Sweet Pea กระรอกน้อยผู้น่ารัก ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของ Miki เมื่ออายุได้เพียง 4-5 สัปดาห์ ซึ่งตอนนั้นมันตัวเล็กมากๆ

มันถูกพบในสภาพที่ไม่มีขนที่หางและถูกพาไปหาสัตวแพทย์อย่างเร่งด่วน… คุณหมอบอกว่ามันยากที่ Sweet Pea จะมีชีวิตรอดโดยไม่ได้รับความอบอุ่นจากขนที่หาง

 

 

อย่างไรก็ตาม Vannah ลูกสาวของ Miki ตัดสินใจที่จะเก็บกระรอกน้อยตัวนี้ไว้ เธอดูแลมันด้วยตัวเองในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก โดยคอยให้อาหารมันทุกๆ 3 ชั่วโมง

ทั้งนี้ Miki ได้เป็นพี่เลี้ยงให้ Sweet Pea ในช่วงที่ลูกสาวของเธอต้องไปเรียน นอน และไปทำงาน

 

 

เนื่องจาก Sweet Pea ไม่สามารถไปโรงเรียนกับ Vannah ได้ ดังนั้น มันจึงเวลาส่วนใหญ่ของวันอยู่กับ Miki จนในที่สุด มิตรภาพของทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้น

เมื่อกระรอกน้อยเริ่มโตขึ้น และแข็งแรงขึ้น Miki ก็ตัดสินใจจะพามันออกเดินทางด้วยกัน แต่เธอก็อดกังวลไม่ได้ว่าความซุกซนของมันอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เสมอ

 

 

ในการเดินทางด้วยกันครั้งแรกนั้น Miki พา Sweet Pea ออกไปนั่งรถเล่นประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วเธอก็พบว่ามันชื่นชอบกิจกรรมนี้มากๆ

ตั้งแต่นั้นมา ทั้งคู่ก็เดินทางด้วยเสมอ จนตอนนี้เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว

 

 

Miki บอกว่า “ฉันพา Sweet Pea ไปด้วยเกือบทุกที่ รวมถึงตอนไปทำงานด้วย ฉันจะทิ้งมันไว้ในบ้านเฉพาะเวลาที่ออกไปทำธุระสองสามชั่วโมงเท่านั้น”

Sweat Pea เป็นเพื่อนร่วมเดินทางที่ยอดเยี่ยมมากๆ มันทำให้การเดินทางเต็มด้วยความสุข ความสนุกสนาน และไม่มีช่องว่างสำหรับความเบื่อหน่ายเลย

 

 

ตลอดเวลาที่อยู่ในรถ Sweat Pea จะชอบเกาะแขนของ Miki และกวาดสายตาออกไปข้างนอกด้วยความอยากรู้อยากเห็น เมื่อไหร่ที่ง่วง มันจะคลานเข้าไปในเสื้อของแม่และผลอยหลับไป

นอกจากนี้ Miki ยังให้อิสระกับ Sweat Pea ทั้งตอนอยู่ในรถกับอยู่ที่บ้าน โดยจะไม่ค่อยให้มันอยู่ในกรงมากนัก มันชอบนอนบนเตียงกับเธอทุกคืน

แต่มันจะหลับนานกว่าเธอ ดังนั้นเมื่อเธอตื่น เธอจึงเอาหมอนให้มันหนุนแทน เพื่อให้มันสามารถหลับต่อได้

 

 

Miki ใส่ใจกับ Sweet Pea มาก เธอทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะรู้สึกสะดวกสบายที่สุด และให้มันออกไปเล่นกลางแจ้งให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

ทั้งนี้ Miki บอกว่าการเลี้ยงกระรอกนั้นไม่ใช่งานง่ายเลย และเธอก็ไม่แนะนำให้เลี้ยงด้วย เพราะคุณจะต้องมีอุปกรณ์ที่พร้อม มีความอดทน และรู้วิธีการดูแลกระรอกเป็นอย่างดี

 

 

เธอบอกอีกว่า หากดูแลกระรอกอย่างถูกทาง ไม่เพียงแค่กระรอกที่จะมีความสุข แต่คุณเองก็จะได้รับความสุขจากพวกมันเช่นกัน

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา brightsideInstagram l YouTubeTikTok l Facebook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...