ภาพสุดชื่นมื่น “ฝูงช้าง-กระทิง” เต็มอุทยานแห่งชาติกุยบุรี สะท้อนธรรมชาติอันสมบูรณ์

ทุกวันนี้นอกจากสวนสัตว์แล้ว สัตว์ป่าพบเจอได้ยากขึ้นทุกวัน สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะถิ่นที่อยู่อาศัยของพวกมันอย่างป่า ถูกทำลาย

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (25 มิถุนายน 2562) เพจกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เผยภาพหาดูยากของเหล่าช้างและกระทิง

 

 

ภาพที่ว่านั้นเป็นภาพของฝูงช้างและกระทิงที่อยู่รวมกับเป็นกลุ่มตามธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

 

 

แม้จะเป็นภาพที่ดูเหมือนภาพธรรมดาทั่วไป แต่ลองคิดทบทวนดูว่าคุณได้เห็นภาพแบบนี้ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่? บางคนอาจไม่เคยเห็นเลยด้วยซ้ำ

 

ฝูงกระทิงที่อยู่กันตามธรรมชาติ

 

นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ ที่เห็นสัตว์ป่าอยู่รวมกับเป็นฝูงในธรรมชาติแบบนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติในประเทศของเรา แม้จะเป็นเพียงจุดเล็กๆ ก็ตาม

ทั้งนี้ ใครที่ต้องการไปเห็นภาพสุดชื่นมื่นนี้ด้วยตาตัวเอง สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดกับทาง อุทยานแห่งชาติกุยบุรี – Kui Buri National Park

 

 

เราหลายคนคงอยากให้ความงดงามนี้อยู่คู่กับประเทศเราไปนานๆ และอยากให้มีพื้นที่อุดมสมบูรณ์เช่นนี้ทั่วประเทศ ซึ่งเราทำได้โดยการช่วยกันอนุรักษ์ป่า เห็นคุณค่าของทุกชีวิตอย่างเท่าเทียม และไม่คุกคามชีวิตสัตว์ป่าทั้งทางตรงและทางอ้อม

 

 

นักท่องเที่ยวเหล่านี้คงกลับไปบ้านเกิดพร้อมภาพน่าประทับใจจากบ้านเรา

 

ที่มา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...