“โคอาล่าน้อย” ที่ได้ “สุนัขกู้ภัย” ช่วยจากไฟป่า ตอนนี้กำลังฟื้นตัวและเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

นับว่าเป็นเรื่องที่สะเทือนใจผู้คนทั่วโลก เมื่อมีการแชร์ภาพสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่าในออสเตรเลีย แต่โชคดีที่ Koala Hospital Port Macquarie ยังพอมีข่าวดีให้เราโล่งใจขึ้นมาบ้าง

โดยเฉพาะเรื่องราวของโคอาล่าน้อยที่ชื่อ Keli มันได้รับการช่วยเหลือโดยสุนัขกู้ภัยจากไฟป่าที่โหมกระหน่ำ ขณะที่มีน้ำหนักเพียง 275 กรัมเท่านั้น

 

 

ขนของ Keli หายไปเกือบหมดตัว เนื่องจากติดเชื้ออย่างรุนแรงจากแผลไฟไหม้ อย่างก็ตาม ล่าสุดทาง The Port Macquarie Koala Hospital โรงพยาบาลที่รับโคอาล่าน้อยไปดูแลบอกว่า

“ตอนนี้ Keli ฟื้นตัวเกือบเต็มที่แล้ว มันมีน้ำหนักถึง 1 กิโลกรัม และกำลังอยู่ในช่วงเตรียมความพร้อมสำหรับการกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติอีกครั้ง”

 

 

นอกจากเหนือจากสภาพร่างกายของ Keli ทางผู้ดูแลจะปล่อยตัวมันกลับไปก็ต่อเมื่ออากาศเย็นลงกว่านี้ และป่าที่เหลือไว้นั้นมีสภาพพร้อมสำหรับมัน

นี่นับว่าเป็นข่าวดีแรกที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแจ้งให้ผู้คนทราบ แต่เมื่อไม่นานมานี้ พวกเขาได้แจ้งข่าวดีอีกครั้งว่า Keli หนัก 2.5 กิโลกรัมแล้ว

 

 

อาจจะต้องใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ๆ กว่า Keli กลับสู่ธรรมชาติได้ เนื่องจากหลายๆ ปัจจัยที่บอกไป เพราะทางเจ้าหน้าที่เองก็อยากมั่นใจว่า หากปล่อยน้องกลับไปแล้ว มันจะมีชีวิตที่สุขสบาย และไม่มีอันตรายเกิดขึ้นกับมันอีก

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...