‘สาวทาสแมว’ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลหลังตกหลุมรัก ‘ลูกหมาถูกทิ้ง’ ที่เธอช่วยเอาไว้

จริงๆ แล้ว นี่เกือบจะเป็นเพียงวันธรรมดาอีกวันสำหรับ Tegan Griffith เธอเดินทางไปทำงานตามเวลาปกติ และใช้ถนนเส้นเดิม

แต่วันนั้นต่างออกไปจากทุกวัน เมื่อ Griffith เห็นลูกหมาถูกทิ้งอยู่ข้างถนน และใครจะไปคิดว่านั้นจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่เปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

 

 

สำหรับ Griffith นั้น เธอเป็นทหารเรือ โดยได้เข้าร่วมกับนาวิกโยธินเมื่ออายุ 21 ปี และได้กลับมาประจำการอยู่ที่ประเทศบ้านเกิดของตัวเอง หลังจากที่ประจำการในอิรักเป็นเวลา 4 ปี

สถานที่ที่เธอได้กลับมาประจำการนั้น อยู่ไม่ไกลจากที่ที่เธอเติบโตในวัยเด็กมากนัก ดังนั้น เธอจึงค่อนข้างคุ้นเคยกับพื้นที่แถวนั้น

 

 

กลับมาที่วันที่ Griffith ไปทำงาน และบังเอิญเจอลูกหมาถูกทิ้ง โดยทันทีที่เห็นลูกหมา เธอก็จอดรถและลงไปดูมัน และเมื่อไปเห็นใกล้ๆ เธอแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง

ลูกหมาตัวน้อยอยู่ลำพังท่ามกลางหิมะหนา และมันพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องตัวเอง Griffith จึงตัดสินใจทำสิ่งที่คนทั่วไปควรทำ นั่นคือ การพามันไปยังศูนย์พักพิงสัตว์

 

 

แต่กว่าจะพามันขึ้นรถได้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเจ้าตูบน้อยกลัวเธอ และเกือบวิ่งหนีไป อย่างไรก็ตาม เมื่อเธอเอาอาหารที่หาได้ในรถให้มันกิน มันก็ยอมให้เธอเข้าใกล้

 

 

เนื่องจากวันนั้น Griffith กลัวว่าจะไปทำงานสาย เธอจึงพาเจ้าหมาน้อยไปทำงานกับเธอด้วย และด้วยความที่เธอเป็นทาสแมว ทั้งยังไม่ได้อยู่กับลูกหมามานาน เธอจึงไม่รู้ว่าควรจะดูแลมันอย่างไร

 

 

สุดท้าย หญิงสาวจึงอุ้มมันไว้ในเสือแจ็คเก็ต และพามันไปยังโต๊ะทำงาน จากนั้นก็ปล่อยให้มันเล่นกับข้าวของต่างๆ ของเธอ

 

 

อย่างก็ตาม Griffith คิดว่าเจ้าหมาน้อยควรได้รับการดูแลที่เหมาะสม เธอจึงโทรไปหาตำรวจท้องถิ่น ซึ่งทางตำรวจได้แนะนำให้เธอติดต่อไปยังหน่วยงานสังคมสงเคราะห์

แต่ทันทีที่เธอโทรหาหน่วยงานสังคมสงเคราะห์ พวกเขาตอบกลับมาว่า “โอ้ เธอเจอตัวที่ 4 แล้ว” นั่นทำให้หญิงสาวรู้ว่ามีลูกหมาถูกทิ้งมากกว่า 1 ตัว

 

 

หลังจากนั้น Griffith ได้ตั้งชื่อให้เจ้าตูบน้อยว่า Larry และได้มารู้จากหน่วยงานสังคมสงเคราะห์ว่ามันมีพี่น้องอีก 3 ตัว ซึ่งทั้งหมดถูกคนใจร้ายนำไปทิ้งในป่าที่ไม่ไกลจากบ้านของเธอ

 

 

เมื่อได้ทราบแบบนั้น Griffith จึงพา Griffith ไปยังศูนย์พักพิงที่พี่น้องของมันอยู่ และทันทีที่ไปถึง พี่น้องของ Larry ก็เข้ามารุมล้อมมันด้วยความตื่นเต้น

แต่น่าแปลกอย่างหนึ่งคือ ทำไมพี่น้องของ Larry ถูกนำไปไว้ในศูนย์พักพิง ขณะที่มันอยู่บนถนนเพียงลำพัง? คำตอบคือ Larry หนีไปตอนที่ผู้คนช่วยเหลือมาถึง นั่นทำให้คืนนั้นมันต้องอยู่ลำพัง โดยไม่ได้รับความอบอุ่นจากพี่น้อง

 

 

ไม่มีใครบอกได้ว่าคืนนั้น Larry ต้องลำบากแค่ไหน มันคงจะทั้งหวาดกลัวและหนาวจนตัวสั่น ทางศูนย์จึงรีบตรวจเช็คร่างกายของมัน เผื่อว่ามันจะเป็นอะไร ก่อนจะพบว่ามันตัวเล็กที่สุดในครอก

ซึ่งทุกคนก็ได้แต่วันลูกหมาครอกนี้จะมีแค่ 4 ตัวนี้

 

 

ลูกหมาทั้งหมดจะได้รับการดูแลทางการแพทย์จนร่างกายฟื้นฟูเต็มที่ จากนั้นทางศูนย์ก็ประกาศหาบ้านให้พวกมันต่อไป และแน่นอน Griffith ตัดสินใจจะรับเลี้ยง Larry เมื่อเวลานั้นมาถึง

แม้ว่า Griffith จะเป็นทาสแมวอย่างที่บอกไปตอนแรก แต่ตั้งแต่เห็น Larry เธอเป็นห่วงมัน และรู้สึกดีเป็นพิเศษกับมัน จนไม่สามารถเอามันออกจากความคิดได้

 

 

นับตั้งแต่วันที่ตัดสินใจจะรับเลี้ยง Larry หญิงสาวก็คอยติดตามความคืบหน้าของมันตลอด โดยได้นำเรื่องราวของมันมาเขียนลงในทวิตเตอร์ด้วย ซึ่งได้รับความสนใจจากชายเน็ตเป็นจำนวนมาก

 

 

และแล้วก็ถึงวันที่ Larry พร้อมสำหรับการรับเลี้ยง Griffith จึงไปลงทะเบียนรับเลี้ยงงมัน เพื่อต้อนรับมันสู่บ้านที่มีแต่ความสะดวกสบาย แถมมีเพื่อนใหม่ขนปุยที่รอต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร…

สำหรับเพื่อนตัวใหม่ของ Larry นั้น เป็นแมวเหมียวที่มีชื่อว่า King Leonidas ซึ่ง Griffith ได้รับเลี้ยงมันเมื่อ 10 ปีก่อน

 

 

ก่อนจะกลับบ้าน หญิงสาวได้ปล่อยให้ Larry เล่นกับพี่น้อง เพื่อให้พวกมันได้ใช้เวลาด้วยกันและบอกลากันเป็นครั้งสุดท้าย จากนั้นทั้งคู่ก็ออกเดินทางกลับไปยังบ้านของ Griffith

 

 

ระหว่างทางกลับบ้าน Griffith ขับรถผ่านเส้นทางเดิมที่เธอเจอเจ้าตูบน้อย แต่โชคดีที่ครั้งนี้เธอไม่เจอลูกหมาถูกทิ้งตัวอื่นอีก

 

 

ที่บ้านใหม่นี้ Larry จะได้นอนบนเตียงอุ่นและนุ่มทุกคืน แม้ว่าคืนแรกจะเป็นคืนที่ค่อนข้างยากสำหรับมัน แต่สุดท้ายมันก็หลับสนิทจนถึงเช้า

 

 

เพียงไม่นาน Larry ก็สามารถปรับตัวกับบ้านใหม่ได้ โดยในช่วงแรกๆ มันใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการงีบ อาจจะเป็นเพราะมันต้องการชดเชยช่วงเวลาที่ต้องนอนหนาวบนถนนเพียงลำพัง

ส่วนเจ้าเหมียว King Leonidas เองก็เป็นมิตรกับเจ้าตูบน้อยอย่างรวดเร็ว มันคอยให้ความอบอุ่น Larry และกลายเป็นคู่หูต่างสายพันธุ์ที่คอยแชร์ความรักให้กันและกัน

 

 

นอกจากเจ้าเหมียว King แล้ว หญิงสาวยังมีแมวอีกตัวชื่อ Queen Gorgo มันมีจุดเริ่มต้นของชีวิตคล้ายกับ Larry นั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมทั้งคู่จึงเข้ากันได้เป็นอย่างที่ตั้งแต่วันแรก

 

 

ทุกวันนี้ ชีวิตของ Larry มีแต่ความสุขและความสะดวกสบาย มันมีเจ้าของเป็นทาสแมว มีแมว 2 ตัวเป็นเพื่อน และมีบ้านที่มีทุกอย่างที่มันต้องการ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเหล่าแฟนคลับที่ติดตาม Larry ตั้งแต่แรก ได้ส่งอาหาร ของใช้ ของเล่นมากมายมาให้มันด้วย

 

 

จากเรื่องราวนี้จะเห็นว่าไม่เพียง Larry เท่านั้นที่ชีวิตเปลี่ยนไป แต่ชีวิตของ Griffith ก็เปลี่ยนไปมากเช่นกัน จากที่เป็นแค่ทาสแมว ตอนนี้เธอกลายเป็นทาสหมาไปด้วย

 

 

ที่มา giveitlove

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...