คู่รักอึ้ง! เมื่อเหมียวจอมหยิ่งของบ้านยอมรับ ‘ลูกแมวจร’ ที่พวกเขาตั้งใจรับมาดูแลชั่วคราว…

เมื่อไม่นานมานี้มีลูกแมวตัวเล็กๆ รูปร่างผอมแห้งตัวหนึ่ง เดินเข้าไปในร้านขายไม้ที่ลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย แล้วร้องเมี๊ยวๆ ไม่หยุด เพื่อเรียกร้องความสนใจ

เมื่อ Justin LaRose เจ้าของร้าน ได้ยินเสียงนั้นพร้อมกับเห็นใบหน้าอันน่างสงสารของลูกแมว เขาจึงไปอุ้มลูกแมวขึ้นมา ก่อนจะพบว่ามันทั้งผอมและมอมแมมมาก

 

 

อย่างไรก็ตาม ทันทีที่ถูกอุ้ม มิ้วน้อยก็เปลี่ยนจากเสียงร้องเป็นเสียงเพอร์ ราวกับซาบซึ้งที่ได้รับการช่วยเหลือแล้ว

Justin พาแมวน้อยไปหาสัตวแพทย์ โดยหลังจากที่ตรวจร่างกายเสร็จ ก็มีคนอาบน้ำให้จนสะอาดสะอ้าน ได้กินอาหารจนพุงป่อง สิ่งเหล่านี้ทำให้มันมีความสุขอย่างเห็นได้ชัด

 

 

ตอนนั้น Justin กับภรรยา Kristin มีแมวที่บ้านอยู่แล้ว 3 ตัว สุนัข 1 ตัว และยังมีแมวเฝ้าร้านอีก 1 ตัว พวกเขาจึงตัดสินใจรับอุปถัมภ์ลูกแมวตัวนี้จนกว่าจะหาบ้านให้มันได้

ทั้งคู่ตั้งชื่อให้ลูกแมวตัวนี้ว่า Cru และวางแผนที่จะทำให้มันคุ้นเคยกับชีวิตในบ้าน รวมทั้งเรียนรู้การเข้าสังคมกับมนุษย์และสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ

 

 

ในบรรดาแมวทั้งหมดในบ้าน Ollie แมวส้มวัย 6 ขวบ เป็นตัวที่หยิ่งที่สุด เพราะตอนแรกมันไม่ค่อยเข้ากับคนอื่นๆ ในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงหรือมนุษย์

Kristin เล่าว่า “เราต้องใช้เวลานานถึง 4 ปี ในการอดทนกับความหยิ่งของมัน แต่ในที่สุด มันก็ผ่อนคลายลง ไว้ใจเรา รักสุนัขในบ้าน และเข้ากับแมวตัวอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี”

 

 

ด้วยเหตุนี้เมื่อ Cru ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน ครอบครัวจึงกังวลเกี่ยวกับปฏิกิริยาของ Ollie ที่มีต่อสมาชิกใหม่ แต่วันถัดมา ทุกคนก็ต้องตะลึงกับสิ่งที่เห็น…

Ollie รับ Cru เข้ามาอยู่อ้อมแขนตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ แถมยังมอบความรักให้และปฏิบัติกับน้องอย่างอ่อนโยน ซึ่งคู่รักไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเจ้าเหมียวจอมหยิ่งจะมีมุมนี้ด้วย

 

 

ไม่เพียงแค่อ่อนโยน แต่ Ollie ยังอดทนกับความซุกซน และความขี้เล่นของ Cru ด้วย “นี่มันเป็นภาพที่น่าทึ่งมาก Ollie อ่อนโยนกับแมวน้อย แม้แมวน้อยจะคอยเกาะแกะมันตลอดเวลาก็ตาม” Kristin บอก

ตอนนี้ Ollie สวมบทเป็นพี่ชายของ Cru อย่างเต็มตัว และทำให้มิ้วน้อยมั่นใจว่ามันไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวอีกต่อไป

 

 

ทั้งคู่เล่นด้วยกัน กินด้วยกัน กอดกัน และงีบด้วยกัน… การมี Ollie อยู่เคียงข้าง ทำให้แมวน้อยเติบโตขึ้นมาพร้อมความมั่นใจ และหยิ่งเล็กน้อย ซึ่งส่วนนี้มันคงได้มาจากพี่ชายนี่แหละ

 

 

อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าคู่รักตั้งใจที่จะดูแลลูกตัวแมวตัวนี้จนกว่าจะหาบ้านใหม่ให้มันได้ แต่ตอนนี้ พวกเขารู้ว่ามันได้บ้านแล้ว นั่นก็คือ บ้านพวกเขานั่นแหละ

“เราล้มเหลวในการอุปถัมภ์แมว แต่เราก็ภูมิใจที่มีสมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามาอีกตัว” Justin บอก

 

 

Ollie สอนน้องชายให้เล่นเหมือนแมวทั่วไป และคอยอยู่เคียงข้างทุกเมื่อที่น้องต้องการอ้อมกอด กระทั่งอายุได้ 6 เดือน Cru ก็ตัวโตขึ้นจากเดิมมาก และมิตรภาพของมันกับพี่ชายก็แข็งแกร่งมากขึ้นด้วย

 

 

ติดตามคู่หูต่างวัยนี้ได้ที่อินสตาแกรม fur_force_five

 

.

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...