เมื่อแก๊งหมาเห็นแม่พา ‘ลูกแมว’ เข้าบ้าน พวกมันก็เข้าไปทักทายและอาสาเป็นพี่เลี้ยงให้

เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา Beth Walden จากฟลอริด้า เห็นโพสต์เกี่ยวกับลูกแมววัย 1 วัน มันถูกทิ้งอยู่ข้างนอก และต้องการใครสักคนช่วยเหลือโดยด่วน

Beth จึงติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์และเสนอให้การช่วยเหลือ จากนั้น เธอกับลูกสาวก็ไปรับมิ้วน้อยในเช้าวันรุ่งขึ้น

 

 

ลูกแมวหิวมาก สองแม่ลูกจึงแวะร้านขายของสัตว์ข้างทาง เพื่อซื้อนมให้มันกินก่อน แล้วก็ซื้ออุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับการเลี้ยงดูแมวน้อย

“แมวน้อยด้กินอาหารมื้อแรกที่ลานจอดรถของร้านขายของสัตว์ หลังจากที่เราซื้อนมและหลอดฉีดยามาแล้ว” Beth กล่าว ในเวลาเดียวกันนี้ พวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Mr. Tiny Pants 

 

 

Mr. Tiny Pants เป็นเผยให้เห็นถึงความเป็นนักสู้ตั้งแต่วันแรก มันกินอาหารมากที่สุดเท่าที่จะยัดเข้าท้องได้ มันได้แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นและความมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่

ดวงตาของมันยังไม่เปิด และสายสะดือก็ยังติดท้องอยู่ แต่มันสามารถเคลื่อนไหวไปมาอย่างไม่มีปัญหา ซึ่งหลังจากเข้าบ้านได้ไม่นาน สุนัขทั้ง 3 ตัวของ Beth ก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้อง และตัดสินใจเข้าไปทักทายมัน

 

 

Beth ได้แนะนำ Mr. Tiny Pants ให้สุนัขทั้ง 3 ตัวรู้จัก โดยค่อยเฝ้าดูพวกมันอย่างใกล้ชิด สักพักเจ้าตูบ Frenchie ซึ่งเป็นตัวเมีย ก็เลียหน้าแมวน้อย มันรักและอ่อนโยนกับน้องมาก ดูเหมือนมันอยากเป็นแม่ให้มิ้วน้อยด้วย

ส่วน Salvador เป็นสุนัขที่รักแมวอยู่แล้ว ทุกครั้งที่ได้ยินเสียง Mr. Tiny Pants ร้อง มันจะเข้ามาเช็คด้วยความเป็นห่วง

 

 

ขณะที่ตายังคงปิด Mr. Tiny Pants  พยายามคลำหาแม่และพี่น้องอย่างต่อเนื่อง Beth จึงอยู่เคียงข้างมันตลอดเวลา เพื่อไม่ให้มันรู้สึกโดดเดี่ยว

เธอบอกว่า “ฉันพยายามอย่างหนักในการทำทุกอย่างเพื่อมัน เพื่อให้แน่ใจว่าชีวิตของมันต่อจากนี้ จะเป็นชีวิตที่วิเศษสุดๆ” 

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ลูกแมวก็มีพัฒนาการขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง นั่นคือการได้ลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรก

 

 

ตอนที่ Mr. Tiny Pants ได้ลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรก เหล่าพี่ๆ หมาก็อยู่ที่นั่นด้วย เพื่อแสดงความยินดีกับมัน และเมื่อมันโตในระดับหนึ่งแล้ว Beth ปล่อยให้มันกอดกับพี่หมา โดยเธอได้คอยดูอยู่ใกล้ๆ

 

 

ลูกแมวละลายในอ้อมแขนของพี่หมาแล้วก็เริ่มกรนดังเหมือนพายุเข้า การมีเพื่อนขนปุยคอยกอด คอยปลอบ ทำให้ Mr. Tiny Pants มีความสุขและสัมผัสได้ถึงความรักที่แท้จริง

 

 

แมวน้อยแฮปปี้กับการมีบอดี้การ์ด 4 ขาคอยปกป้อง มันรู้สึกสบายใจเวลาที่พี่ๆ หมาอยู่เคียงข้าง ในขณะที่เหล่ามะหมาเอง หลังจากที่กล่อมน้องแมวจนมันหลับไปแล้ว พวกมันก็หลับด้วยเช่นกัน

ตอนนี้ ทุกครั้งที่ลูกแมวต้องการกอดหรือต้องการอาบน้ำ พวกมะหมาจะวิ่งไปหามันทันที

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Mr. Tiny Pants เริ่มหัดเดิน แน่นอนว่าเหล่ามะหมาก็อยู่ที่นั่นกับมันด้วย เพื่อคอยเชียร์และประคองเมื่อน้องล้มลง

Salvador เป็นพี่เลี้ยงแมวที่ยอดเยี่ยมมาก มันคอยดูแลน้องชายตัวน้อยทุกย่างก้าว

 

 

จากลูกแมวที่ถูกพบลำพังโดยไม่มีแม่และพี่น้อง กลายเป็นแมวที่ได้รับความรักมากมาย และไม่เคยต้องอยู่คนเดียวอีก ทุกวันนี้ มันยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความรักและการเอาใจใส่

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...